1992 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992


Nếu bạn sinh năm 1992 và đang thắc mắc 1992 hợp cây gì, tuổi nhâm thân 1992 hợp với cây gì hay các vấn đề liên quan đến cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992 thì hãy xem ngay bài viết này. Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn chọn được một cây hợp tuổi nhâm thân 1992 nhất.

1992 hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi thân 1992
1992 hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi thân 1992

Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992

Để chọn được cây phong thủy tuổi thân 1992 có rất nhiều cách tuy nhiên cách đơn giản nhất là bạn chọn theo màu sắc của cây. Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992 theo màu sắc các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Tìm xem tuổi 1992 là mệnh gì
  • Bước 2: Xem bảng ngũ hành sinh khắc và các màu sắc của thuộc tính trong ngũ hành
  • Bước 3: Chọn màu sắc hợp với mệnh của tuổi 1992 theo ngũ hành.
  • Bước 4: Chọn cây có màu sắc vừa tìm được ở bước 3 chính là các cây phong thủy tuổi thân 1992
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Để biết tuổi 1992 thuộc mệnh gì các bạn có thể tra trên các trang tử vi là ra ngay. Tuổi 1992 tương ứng với mệnh kim – Kiếm phong kim. Sau khi đã biết tuổi 1992 mệnh gì, các bạn hãy nhìn vòng ngũ hành bên trên để xác định màu sắc đặc trưng của các thuộc tính và sự tương sinh, tương khắc trong đó tương sinh là tốt còn tương khắc là xấu.

Xem thêm: Cây hợp mệnh kim là cây gì

Trong vòng ngũ hành có thuộc tính mộc – màu xanh lá cây, thuộc tính kim – màu trắng, thuộc tính hỏa – màu đỏ, thuộc tính thủy – màu xanh da trời, thuộc tính thổ – màu nâu vàng. Các thuộc tính sẽ tương sinh như sau: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Còn về tương khắc thì có: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Các thuộc tính đều có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Tiếp đến, chúng ta thấy tuổi 1992 là mệnh kim ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Trong ngũ hành thuộc tính kim có thuộc tính thổ tương sinh (thổ sinh kim) nên màu sắc của thuộc tính thổ và thuộc tính kim là màu sắc hợp với người mệnh kim (1992). Các màu sắc hợp tuổi 1992 là màu trắng, màu nâu vàng.

Đến đây, chúng ta chỉ cần chọn các cây có màu trắng, nâu, vàng thì các cây đó sẽ là cây hợp tuổi nhâm thân 1992. Cách chọn cây hợp phong thủy tuổi thân 1992 theo màu sắc rất đơn giản phải không nào.

Cây cúc mốc
1992 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992

1992 hợp cây gì

Với các yêu cầu về màu sắc như trên, các cây hợp tuổi nhâm thân 1992 theo màu sắc rất dễ chọn. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra được loại cây nào thì có thể tham khảo một số cây sau đây:

Cây thuộc tính Kim: cây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây lan càng cua (hoa trắng), hoa ưu đàmcây bồ công anhcây hoa ban, cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây hoa bạch thiên hương, cây cúc mốccây hoa ngọc lan, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây lan ý, …

Cây bạch mã hoàng tử
1992 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992

Cây thuộc tính Thổ: cây xương rồng, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây trúc nhậtcây hoa dã quỳ, cây thược dược hoa vàng, cây hoa huỳnh đệ, cây hoa hướng dương, cây hoa hồng vàng, cây trầu bà vàng, cây mai tứ quý, cây sen đá nâu, cây mai hoàng yến, cây trúc quân tửcây thiết mộc lan, …

Cây trúc nhật
1992 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992

Tuổi 1992 không hợp cây gì

Nếu đã biết tuổi 1992 hợp cây gì thì bạn cũng nên biết tuổi 1992 không hợp cây gì. Cũng theo cách lập luận về màu sắc ở trên, thuộc tính kim có thuộc tính tương khắc là thuộc tính hỏa (hỏa khắc kim). Ngoài ra, kim sinh thủy nên nếu kim ở gần thủy thì kim sẽ bổ trợ giúp thủy phát triển hơn nhưng kim sẽ ngày một yếu đi. Do vậy, thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy không tốt cho thuộc tính kim nên các màu sắc không hợp với thuộc tính kim là màu đỏ, xanh da trời. Các cây không hợp với tuổi 1992 là các cây có màu đỏ, cam, hồng, xanh da trời, xanh đen.

Xem thêm: Cây hợp mệnh thủy là cây gì

Tuổi nhâm thân 1992 hợp với cây gì
Tuổi nhâm thân 1992 hợp với cây gì

Do đó, khi chọn cây phong thủy, các bạn nên chú ý không nên chọn các cây có màu sắc vừa kể trên. Một số cây có màu sắc không hợp với mệnh kim 1992 có thể kể ra như cây hoa Protea, cây hoa thanh túcây móng bòcây hoa ngọc thảo, cây dừa cạn (hồng), cây hoa dâm bụt, cây lan càng cua (hoa đỏ), cây hoa phong lữ thảo, cây tùng tuyếtcây hoa lý tỏicây hoa sử quân tửcây hồng môn, cây hoa mai xanhcúc bách nhậtcây lan quân tửcây hoa sứ, cây hoa hồng anhcây hoa trà, cây hoa thiên điểucây hoa dạ yến thảo, cây trúc mây, cây hoa cẩm tú cầu (xanh), cây hoa vân anh, trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây hoa diên vĩ (xanh), cây hương thảo, cây thường xuân, …

Cây hoa mai xanh
1992 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992

Chọn chậu phong thủy cho cây hợp mệnh kim 1992

Ngoài việc chú ý chọn cây hợp tuổi nhâm thân 1992, các bạn cũng có thể chọn chậu trồng cây sao cho hợp phong thủy. Chậu hợp mệnh kim là chậu có màu trắng (hợp với màu bản mệnh) và chậu có hình vuông (thuộc tính thổ). Tránh chọn chậu có hình bầu (thuộc tính thủy), chậu thủy sinh (thuộc tính thủy), chậu đa giác, bát giác (thuộc tính hỏa) và chậu có màu xanh lam, xanh da trời, đỏ, hồng, cam …

Cây lan chi
1992 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi thân 1992

Với những gợi ý trên, chắc các bạn đã biết tuổi 1992 hợp cây gì rồi phải không. Chúc các bạn có thể tự chọn được một cây phong thủy hợp tuổi 1992. Nếu bạn còn thắc mắc các câu hỏi tương tự như 1992 hợp cây gì, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang