Cách trồng cây đa búp đỏ tại nhà luôn xanh tốt


Cây đa búp đỏ là cây cảnh độc lạ được khá nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Loại cây này thường được trồng tại các đình chùa là cây thân gỗ lớn. Khi được trồng làm cảnh, cây đa búp đỏ sẽ trồng dạng cây mini chứ không phải cây lớn. Nếu bạn đang có một cây đa búp đỏ trồng trong nhà thì nên biết cách trồng cây đa búp đỏ để cây luôn xanh tốt quanh năm.


Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Cách trồng cây đa búp đỏ tại nhà luôn xanh tốt

Cây đa búp đỏ trong tự nhiên không kén đất, có sức sống rất tốt, chịu hạn tốt và cũng là cây ưa nắng. Khi trồng làm cảnh trong nhà, cây đa búp đỏ mini đã được trồng cho quen với điều kiện của cây cảnh nên muốn cây xanh tốt thì các bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố để cây phát triển tốt như đất trồng, nước tưới, ánh sáng, không khí và cả phân bón. 

Đất trồng: cây đa búp đỏ không kén đất và khi trồng trong nhà cây cũng cần ít dinh dưỡng nên đất trồng các bạn chỉ cần đảm bảo thoát nước tốt là được. Nếu cây bị úng nước thì cũng rất dễ chết nên nếu đất bị dí hoặc bạc màu thì nên thay đất cho cây ngay.

Phân bón: do trồng trong nhà nên cây đa búp đỏ cần khá ít dinh dưỡng, mỗi tháng các bạn chỉ cần bón phân cho cây 1 lần là được. Nếu bạn dùng phân tan chậm thì 2 – 3 tháng mới cần bón phân cho cây một lần. 

Nước tưới: cây đa búp đỏ chịu hạn rất tốt nên các bạn không cần phải tưới nước nhiều cho cây, mỗi tuần các bạn tưới nước cho cây 1 lần là đủ. Tùy vào điều kiện thời tiết cũng như độ ẩm của đất, thậm chí 2 tuần các bạn tưới nước cho cây 1 lần cũng không sao.  

Cây đa búp đỏ
Cách trồng cây đa búp đỏ

Ánh sáng: cây đa búp đỏ trong tự nhiên chịu hạn tốt, ưa nắng nhưng khi trồng trong nhà thì cây đã quen với môi trường ánh sáng nhẹ (bóng râm). Vì thế, khi trồng cây đa búp đỏ trong nhà các bạn không nên để cây ở những nơi có nắng chiếu trực tiếp vào buổi trưa chiều. Dù vậy, bạn vẫn nên đặt cây ở nơi có nắng vào buổi sáng hoặc cho cây ra ngoài trời phơi nắng mỗi tuần 1 lần để cây xanh tốt hơn.

Không khí: cây trồng muốn phát triển và sống tốt thì cần phải có không gian thoáng đãng. Nếu bạn để ý sẽ thấy những cây trồng ngoài trời luôn phát triển tốt hơn những cây trồng trong nhà. Nếu bạn muốn cây đa búp đỏ trồng trong nhà phát triển tốt thì nên đặt cây ở nơi có không khí lưu thông, tránh những nguồn nhiệt cao là tốt nhất. Như việc cho cây ra ngoài trời phơi nắng như vừa kể trên cũng giúp cây thoáng khí hơn.

Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Với cách trồng cây đa búp đỏ vừa kể trên, các bạn chỉ cần lưu ý vấn đề tưới cây thì cây sẽ luôn xanh tốt. Hãy đảm bảo rằng khi tưới cây thì đất trồng đã hoàn toàn khô ráo. Nếu bạn tưới cây mà đất trồng bị ẩm thì thời gian dài có thể khiến đất trồng bị úng bên dưới gây ra hiện tượng thối rễ làm cây vàng lá, rụng lá và chết đi. Chúc các bạn luôn có những cây cảnh xanh tốt dù trồng trong nhà hay ngoài vườn!


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang