cách trồng hoa 10 giờ


Cây hoa mười giờ (tên khoa học là Portulaca grandiflora) là một loại cây hoa rất dễ trồng và có thể phát triển tốt trong nhiều loại đất và điều kiện thời tiết khác nhau. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ đưa ra cách trồng cây hoa 10 giờ theo các bước cơ bản nhất để mọi người có thể thao tác tại nhà một cách đơn giản.


Các cách trồng hoa 10 giờ:

  1. Chọn đất: Cây hoa mười giờ có thể sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất, tuy nhiên đất tốt nhất là đất có dòng chảy tốt, thoát nước tốt và có độ thoáng khí tốt.

2. Chọn vị trí: Cây hoa mười giờ cần ánh sáng trực tiếp từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày, vì vậy hãy chọn một vị trí mà không bị che chắn nhiều để trồng cây.

3. Chọn giống: Có nhiều giống hoa mười giờ khác nhau với các màu sắc và kích thước khác nhau. Chọn giống phù hợp với ý thích của bạn.

4. Gieo hạt hoặc trồng cây con: Bạn có thể gieo hạt hoặc trồng cây con hoa mười giờ. Nếu gieo hạt, hãy rải hạt lên bề mặt đất và sau đó phủ một lớp mỏng đất lên trên. Nếu trồng cây con, hãy tạo các lỗ trên đất và sau đó đặt cây con vào lỗ và chôn đất xung quanh.

5. Tưới nước: Tưới nước nhẹ nhàng để đất ẩm nhưng không quá ướt. Cây hoa mười giờ không thích nước đọng.

6. Chăm sóc: Hãy đảm bảo rằng cây được cung cấp đủ nước và ánh sáng. Cắt bỏ những bông hoa cũ và lá khô để đảm bảo sức khỏe cho cây hoa mười giờ.

Trong vòng khoảng 6-8 tuần, cây hoa mười giờ sẽ bắt đầu cho hoa. Chúc bạn thành công trong việc trồng cây hoa mười giờ!


© 2023 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang