Cây Bạch Mã Hoàng Tử – Chàng hoàng tử bản lĩnh


Cây bạch mã hoàng tử – loài cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, phóng khoáng và bản lĩnh của đấng nam nhi hiện nay được giới văn phòng khá ưa chuộng. Ngoài ra, để chăm sóc loài cây này khá đơn giản, lại có thể để nó ở khá nhiều nơi cho mục đích trang trí khá đẹp.

Hãy cùng Khu Vườn Xanh khám phá loài cây Bạch Mã Hoàng Tử trong bài viết này nhé.

Chậu cây bạch mã hoàng tử rất ấn tượng
Chậu cây bạch mã hoàng tử rất ấn tượng

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Tên khoa học là Aglaonema hybrid

Tên gọi khác: Cây Oai Hùng

Xuất xứ: Các nước châu Á (Malaysia, Philippinese…)

Thuộc họ: Ráy

Mọc thành bụi, chiều cao khoảng 20-50cm.

Cây thuộc dạng thân thảo. Lá cây và các gân lá màu trắng rất nổi bật trên nền lá xanh, rất sang trọng và quý phái.

Cây có đặc trưng là phát triển khá chậm, 1 năm mới có thể dài thêm 10cm. Là loài ưa bóng, lại có khả năng thích nghi tốt khi trồng thủy sinh nên có thể đặt ở môi trường văn phòng hay trang trí trong nhà tương đối tốt.

Khi trồng thủy sinh, rễ cây màu trắng hòa với những viên sỏi màu trắng nhìn rất hài hòa mà thu hút.

Cây Bạch Mã chuẩn bị đưa trồng chậu
Bạch Mã chuẩn bị đưa trồng chậu

Ý nghĩa phong thủy

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp với mệnh gì?

Cây hợp nhất với người mệnh kim hoặc mệnh thủy. Tuy nhiên, cây được cho là cũng không hề xung khắc với những mệnh khác. Cây đem lại may mắn đến cho người sử hữu chúng.

Bạch Mã Hoàng Tử trang trí lối đi
Trang trí lối đi

Ý nghĩa phong thủy

Ngoài tác dụng làm trang trí nội thất cho ngôi nhà, văn phòng hay bàn làm việc, cây còn mang lại vượng khí, tài lộc đến cho chủ nhân của chúng. Thêm nữa, việc ngắm chúng cũng làm giảm stress khá tốt.

Với tên loài cây là “Bạch Mã Hoàng Tử”, người ta cho rằng cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bản lĩnh, quyết đoán của đấng mày râu, thêm nữa là sự quyền quý, cao sang vọng tộc của hoàng gia. Cây cũng được cho là đem lại nhiều tài lộc, thăng tiến và thuận lợi trong công việc cho gia chủ.

Người ta rất ưa chuộng loài cây này để trang trí nội thất
Người ta rất ưa chuộng loài cây này để trang trí nội thất

Cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Ngoài công dụng để trang trí rất hài hòa, cây còn có thể hấp thụ tốt các khí độc phát ra từ các thiết bị điện tử, nhả oxy cải thiện môi trường xung quanh nó. Tuy nhiên, để nó phát triển tốt và phát huy được hết công năng, chúng ta cần chú ý khâu chăm sóc.

Chậu cây bạch mã hoàng tử
Chậu cây bạch mã rất nổi bật

Về mặt Tưới nước: Cây có thể sống trong môi trường thủy sinh nên không sợ cây bị ngập úng. Lưu ý không nên để nước ngập gốc lá hoặc quá cao, tránh bệnh thối lá khi trồng thủy sinh.

Về mặt đất trồng: yêu cầu đất tơi xốp, thoát nước và giàu dinh dưỡng. Chú ý tưới nước 1 tuần 2 lần cho cây trồng trong chậu, tránh tưới lên lá kẻo thối lá.

Về ánh sáng: Cây ưa bóng, nên hạn chế cho cây ra vùng nắng gắt. Tốt nhất, để cây ở vị trí hạn chế nắng 1/3 hoặc một thời gian 1 tuần trong bóng, 2-3 hôm ra nắng yếu (sáng sớm hoặc chiều tối).


© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang