Cây bàng Đài Loan có trồng trong nhà được không


Cây bàng Đài Loan là cây đang được trồng khá nhiều ở các khu đô thị mới, biệt thự hay vỉa hè. Loại cây này có tán đẹp, dễ chăm sóc và là cây cho bóng mát rất tốt. Tuy nhiên, sẽ có không ít bạn thắc mắc vấn đề cây bàng Đài Loan có trồng trong nhà được không vì nhiều tiệm cây cảnh hiện bán loại cây này làm cây cảnh trồng trong nhà. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết loại cây này có trồng trong nhà được không và tại sao lại như vậy.


Cây bàng Đài Loan có trồng trong nhà được không
Trồng cây bàng Đài Loan trong nhà

Cây bàng Đài Loan có ưa nắng không

Trước khi trả lời câu hỏi cây bàng Đài Loan trồng được trong nhà không thì các bạn cần biết loại cây này có phù hợp để trồng trong nhà hay không. Nếu cây có thể thích ứng với môi trường trong nhà thì cây này cũng có thể trồng trong nhà và ngược lại. Để thích ứng được với môi trường trong nhà thì có 1 yếu tố phải kể đến đó là ánh sáng và đất trồng. Nếu cây bàng Đài Loan có thể thích nghi với ánh sáng trong nhà và có thể trồng trong chậu thì cây này vẫn có thể chọn làm cây cảnh trồng trong nhà được.

Theo đặc điểm sinh trưởng của cây bàng Đài Loan thì loại cây này ưa nắng toàn phần và nắng tán xạ 50%. Khi ở điều kiện nắng toàn phần cây sẽ phát triển tốt hơn và lớn nhanh. Khi ở điều kiện nắng tán xạ 50% cây phát triển chận hơn rất nhiều nhưng vẫn có thể thích ứng được mà không bị chết. Còn về đất trồng thì cây bàng Đài Loan cũng có thể trồng được trong chậu tuy nhiên cần đảm bảo được chậu trồng đủ lớn và đất giàu dinh dưỡng.

Cây bàng Đài Loan có trồng trong nhà được không
Trồng cây bàng Đài Loan trong nhà

Cây bàng Đài Loan có trồng trong nhà được không

Với việc cây bàng Đài Loan là cây có thể sống được ở môi trường nắng tán xạ thì loại cây này hoàn toàn có thể trồng được trong nhà ở một số vị trí thích hợp như giếng trời, trước sảnh có nắng chiếu vào buổi sáng hay những nhà có vách kính để ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào bên trong. 

Về chậu trồng cây, do cây bàng Đài Loan là cây thân gỗ lớn nên nhu cầu về đất trồng sẽ cao hơn các loại cây cảnh khác. Các bạn cần chọn chậu trồng cây có kich thước tối thiểu bằng ba lần bầu đất ươm cây và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao trong đất để cây có thể phát triển tốt. Vì lý do này nên mặc dù cây bàng Đài Loan có thể trồng được trong nhà nhưng sẽ chỉ phù hợp với những nhà có diện tích lớn, mái cao.

Cây bàng Đài Loan có trồng trong nhà được không
Trồng cây bàng Đài Loan trong nhà

Đến đây, chúng ta có thể khẳng định rằng cây bàng Đài Loan là một loại cây cảnh có thể trồng được trong nhà. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng có thể trồng được loại cây này vì cây bàng Đài Loan cần nhiều đất trồng, chiếm diện tích lớn và cần một lượng ánh sáng tự nhiên nhất định để phát triển. Nếu bạn đang muốn trồng một cây bàng Đài Loan trong nhà thì nên cân nhắc trước về vị trí trồng và xem liệu có phù hợp để cây sinh trưởng hay không trước khi chọn mua.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang