Cây bàng Singapore- đặc điểm, công dụng và ý nghĩa phong thủy


Cây bàng Singapore còn được gọi là  cây Bàng Vuông, Bàng Lá To. Vài năm trở lại đây, loài cây này rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cây bàng Singapore có nhiều tác dụng, như có thể dùng trang trí nội thất rất đẹp, sang trọng và hiện đại, hợp phòng thủy bài trí, lọc không khí… Cây có nguồn gốc từ Tây phi, giống được lai tạo từ Singapore rồi phát triển mạnh ở Đài Loan, sau đó mới được nhập vào Việt Nam. Cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu về nó nhé.

Xem thêm:

Tên khoa học: Ficus Lyata

Họ: Dâu tằm (Moaraceae)

Bàng Singapore là cây nhiệt đới, thuận lợi phát triển  với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta.

cây bàng singapore
bàng singapore để bàn

   1. Đặc điểm của bàng Singapore

Bàng Singapore thuộc loại thân gỗ nhỏ, dáng cây thẳng. Chiều cao trung bình của của cây là từ 40cm đến 3m. Cây chậm phát triển. Là loài cây ưa nước

Bàng singapore
Chiều cao trung bình của của cây là từ 40cm đến 3m

Cây có tán lá rộng. Lá rất lớn, tròn và đầy đặn có màu xanh đậm. Chiều dài của lá lên đến 38 cm và chiều rộng khoảng 22 cm.

huong-dan-cach-cham-soc-cay-bang-singapore-cuc-de.jpg

Quả Bàng Singapore tròn xanh, có những nốt lõm nhỏ vào trong, chín màu nâu vàng. Muốn cây có quả phải trồng loại cây lớn, bón phân nhiều, chăm sóc trong thời gian dài.

Cây bàng singapore
Muốn cây có quả phải trồng loại cây lớn, bón phân nhiều, chăm sóc trong thời gian dài.

Bàng Sing là cây nội thất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Lá cây xanh mượt quanh năm, dáng cây vươn thẳng hoặc có thể xoắn sang trọng.

    2. Vị trí thích hợp để đặt cây bàng Singapore

Trang trí nhà ở: có kích thước lớn có thể trang trí ở khung cửa sổ ban công, chân cầu thang .. trưng ngay bàn phòng khách , bàn ăn trong phòng bếp,…

cay-bang-singapore-4a

Cây bàng Singapore  trang trí văn phòng trong công ty, khoảng sân của nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, đặc biệt có thể để quầy thu ngân, trang trí 2 bên lối đi,…

     Vị trí trồng bàng Singapore

 3. Công dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Bàng Singapore

Màu xanh tươi tốt quanh năm của cây bàng sing tượng trưng cho  tiền tài, phú quý, giàu sang, sự chịu khó, cần cù vượt qua mọi thử thách của cuộc sống. Mang đến nhiều may mắn, sức khỏe. Cây đặc biệt  thích hợp với người mệnh Mộc và Hỏa. Cây Bàng Singapore này xanh tốt quanh năm vì vậy mà nó được xếp vào hành Mộc. Theo ngũ hành tương sinh loại cây này đặc biệt phù hợp với những người mang mệnh Mộc và thuộc tuổi Tỵ. Khi sở hữu nó những người này luôn gặp may mắn trong cuộc sống, công việc luôn được hanh thông, thuận lợi.
cây bàng singapore đặt trong phòng khách

Bàng singapore có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn.

bàng singapore trong phòng ngủ

Lý do là cây bàng thuộc loại cây thân gỗ, lá to và bóng. Cây sống được ngoài trời và trong nhà. Cây bàng sinh trưởng chậm, nhưng sống bền trong nội -ngoại thất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang