Cây cau tiểu trâm ra hoa báo hiệu gì? Tốt hay xấu?


Cau tiểu trâm là cây cảnh được khá nhiều người yêu thích. Ngoài làm cây cảnh, nhiều người còn chọn cây này làm cây phong thủy rất hợp với những ai mệnh mộc hoặc mệnh hỏa. Cau tiểu trâm có lá xanh tốt quanh năm nhưng nếu được chăm sóc tốt thì cây cũng có hoa. Khi cây cau tiểu trâm ra hoa nhiều người thường thắc mắc đây là dấu hiệu tốt hay xấu. Thực ra, các cây phong thủy nói chung khi ra hoa đều là điểm tốt nên các bạn hãy cứ yên tâm. Còn cụ thể ra sao thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


cây cau tiểu trâm có hoa
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm ra hoa

Cau tiểu trâm được trồng làm cảnh trong nhà thường là loại cây nhỏ có kích thước chỉ khoảng 20 – 40cm. Cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc và lá xanh tốt quanh năm. Trong môi trường trồng trong nhà, thường cau tiểu trâm sẽ không ra hoa nhưng nếu được chăm sóc tốt thì cây sẽ có hoa. Hoa của cây cau tiểu trâm nhỏ, màu vàng mọc so le trên cuống hoa. Thường hoa của cây cau tiểu trâm mọc thành chùm gần giống với hoa cau. Do cau tiểu trâm có lá xanh tốt nên khi cây ra hoa thì các bạn có thể thấy hoa của cây khá nổi bật ở trên cây.

cây cau tiểu trâm có hoa
Cây cau tiểu trâm

Điềm báo tốt hay xấu

Đối với phong thủy, cây cau tiểu trâm là cây có ý nghĩa tốt giúp người trồng có thêm động lực để vươn lên vượt qua khó khăn thử thách. Ngoài ra, cây cau tiểu trâm còn mang ý nghĩa trừ tà, mang lại vượng khí, may mắn tài lộc cho gia chủ. Do đó, cau tiểu trâm thường được mọi người dùng để làm cây đặt trong nhà ở phòng khách, làm quà biếu trong những dịp tân gia, khai trương tiệm ăn, tiệm cafe.

Khi cây cau tiểu trâm ra hoa các bạn cũng đừng lo lắng vì đây là một điềm báo tốt lành. Theo quan niệm phong thủy, cây phong thủy ra hoa tức là cây “đơm hoa kết trái” thể hiện sự thành công nhất định trong cuộc sống và trong công việc. Do đó, cây cau tiểu trâm có hoa là điềm báo tốt báo trước gia chủ, người trồng có nhiều tài lộc, may mắn sẽ đến trong nay mai.

Cây cau tiểu trâm có hoa
Cây cau tiểu trâm

Làm sao để cây cau tiểu trâm ra hoa

 Cây cau tiểu trâm khi trồng trong nhà thường khó đảm bảo được các yếu tố về ánh sang, gió, không khí, nhiệt độ nên những cây trồng trong nhà hiếm khi có hoa. Để cây cau tiểu trâm ra hoa thì các bạn cần lưu ý trồng cây ngoài trời là tốt nhất nhưng vẫn phải đảm bảo các điều kiện về đất, nước, ánh sáng, phân bón, không khí, nhiệt độ phù hợp để cây phát triển tốt và có thể ra hoa.

  • Đất: cau tiểu trâm không kén đất nhưng đất trồng cây phải tơi xốp và thoát nước tốt vì cây dễ bị chết úng. Khi đất cằn cỗi bạc màu, nên thay đất cho cây và chọn chậu trồng cây phù hợp đảm bảo cây có không gian phát triển.
  • Nước: cau tiểu trâm không cần tưới nhiều nước, các bạn nên tưới nước cho cây 2 – 3 ngày 1 lần. Tưới nhiều cây sẽ bị úng.
  • Không khí: nên đặt cây ngoài trời sẽ tốt hơn trong nhà vì ngoài trời có không khí lưu thông. Đặt cây ngoài trời nên chú ý tránh nơi có gió to là tốt nhất.
  • Nhiệt độ: nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển là từ 17 – 25 độ C. Nhiệt độ cao hay thấp quá cây sẽ phát triển kém hơn.
  • Ánh sáng: cau tiểu trâm là cây ưa bóng nên các bạn chỉ nên trồng cây ở vị trí có bóng nắng. Không nên trồng ở nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào sẽ khiến cây dễ bị cháy lá.
  • Phân bón: cau tiểu trâm không cần quá nhiều dinh dưỡng để phát triển tuy nhiên các bạn vẫn cần bón phân để cây dễ ra hoa hơn. Tốt nhất mỗi tháng bạn nên bón phân cho cây một lần.

Khi các bạn đảm bảo các yếu tố phù hợp cho cau tiểu trâm phát triển thì cây sẽ lớn nhanh và có khả năng có hoa cao. Lưu ý là cau tiểu trâm nên trồng bên ngoài nhà sẽ có tỉ lệ ra hoa cao hơn cây trồng trong nhà. Khi cây ra hoa là điềm báo tốt nên các bạn hãy cứ yên tâm nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang