Cây cung điện vàng hợp mệnh gì? hợp với tuổi nào


Cây cung điện vàng là cây có tên khoa học là Aglaonema spp. Loại cây này thuộc họ ráy và được gọi với tên gọi khác là cây cung điện hoàng hậu. Cây cung điện vàng ngoài trồng làm cây cảnh trong nhà thì nó cũng là cây phong thủy rất tốt vì loại cây này có ý nghĩa giúp trừ tà, tránh những khí xấu, mang lại may mắn, tài lộc. Nếu bạn đang muốn trồng cây cung điện vàng trong nhà làm cây phong thủy thì nên xem ngay bài viết này để biết cây cung điện vàng hợp mệnh gì và cây cung điện vàng hợp với tuổi nào.


Cây cung điện vàng hợp mệnh gì? hợp tuổi nào
cây cung điện vàng hợp với tuổi nào

Cây cung điện vàng hợp mệnh gì

Cây cung điện vàng là cây cảnh từng được trồng nhiều trong hoàng cung được các bậc vua chúa rất yêu thích. Ngoài vẻ ngoài đẹp thì cây cung điện vàng còn có ý nghĩa phong thủy tốt giúp từ tà, tránh khí xấu nên nó càng được các bậc vua chúa yêu thích. Cây cung điện vàng khi trồng trong nhà làm cây phong thủy, các bạn cần xem cây này có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Nếu cây hợp với gia chủ sẽ giúp cho gia chủ cải thiện phong thủy mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, cây phong thủy mà không hợp với gia chủ sẽ khiến gia chủ không gặp nhiều may mắn và có thể gặp khó khăn bất trắc trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây cung điện vàng hợp mệnh gì? hợp tuổi nào
cây cung điện vàng hợp với tuổi nào

Để biết cây cung điện vàng hợp mệnh gì, các bạn cần xem lá cây có màu gì. Căn cứ vào màu sắc của lá cây, sự sinh khắc trong ngũ hành bạn sẽ biết cây này hợp với người mệnh gì. Đầu tiên nói về màu sắc của lá cây, cây cung điện vàng mặc dù có tên là cung điện vàng nhưng lá cây không hẳn là màu vàng. Khi lá còn non, trên lá có các đốm màu vàng nhạt, khi lá lớn dần các đốm này sẽ chuyển dần sang màu trắng. Do đó, cây cung điện vàng có thể nói là có 2 màu đặc trưng là màu vàng nhạt và màu trắng. Có rất nhiều người khi xét phong thủy cho loại cây này đều sẽ lấy màu trắng là màu của lá vì các đốm trên lá sẽ chuyển dần sang màu trắng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ xét cả màu vàng cho chính xác nhất.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Các bạn nhìn vào vòng ngũ hành trên sẽ thấy mỗi thuộc tính ngũ hành đều có sự tương sinh, tương khắc và màu sắc cụ thể. Bạn nhìn vào thuộc tính thổ và thuộc tính kim sẽ thấy thuộc tính thổ có màu vàng cho đến nâu. Thuộc tính kim có màu trắng, bạc. Như vậy, cây cung điện vàng có màu vàng và trắng sẽ ứng với thuộc tính thổ và kim trong ngũ hành.

Cây cung điện vàng hợp mệnh gì? hợp tuổi nào
cây cung điện vàng hợp với tuổi nào

Xét sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành thì các bạn sẽ thấy thổ sinh kim, kim sinh thủy nhưng thổ lại khắc thủy và kim khắc thổ. Thổ khắc thủy tức là thuộc tính thủy bên trong sự sinh khắc không nên dùng. Kim khắc thổ tức là thổ cũng không nên dùng. Vậy chỉ còn mình thuộc tính kim là không bị ảnh hưởng và là thuộc tính hợp với cây cung điện vàng. 

Lưu ý: thổ sinh kim nên khi kim vượng thì thổ sẽ suy. Từ đây chúng ta có thể hiểu ngược lại là kim cũng khắc thổ. Do đó, dù trong vòng sinh khắc trên không có mũi tên sinh khắc ở chiều kim khắc thổ nhưng vẫn có sự sinh khắc này.

Như vậy, có thể thấy rằng cây cung điện vàng hợp với thuộc tính kim. Thuộc tính kim cũng ứng với người mệnh kim nên cây cung điện vàng là cây hợp với người mệnh kim. Nếu gia chủ là người mệnh kim thì rất hợp với loại cây này trồng làm cây phong thủy trong nhà.

Cây cung điện vàng hợp mệnh gì? hợp tuổi nào
cây cung điện vàng hợp với tuổi nào

Cây cung điện vàng hợp với tuổi nào

Sau khi đã biết cây cung điện vàng hợp mệnh gì thì các bạn hoàn toàn có thể tra tuổi để biết cây cung điện vàng hợp với tuổi nào. Cách tra mệnh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tra theo bảng là dễ nhất. Hiện nay có bảng cung phi và bảng cung mệnh là hai bảng tra phổ biến nhất. Lời khuyên là bạn nên tra theo bảng cung phi sẽ chính xác hơn. Bảng cung phi các bạn xem cụ thể dưới đây:

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Nhìn vào bảng cung phi trên, bạn chỉ cần tra theo tuổi (âm lịch) để biết mệnh là gì. Tùy theo giới tính (nam/nữ) mà bạn sẽ có thể có kết quả mệnh khác nhau. Ví dụ người sinh năm 1982 nếu là nam thì sẽ có mệnh hỏa, nữ có mệnh kim. Do đó, nếu bạn chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1982 thì có thể chọn cây cung điện vàng cho nữ nhưng không nên chọn cây này cho nam.

Cây cung điện vàng hợp mệnh gì? hợp tuổi nào
cây cung điện vàng hợp với tuổi nào

Với những thông tin trên, các bạn chắc đã hiểu cây cung điện vàng hợp mệnh gì và hợp tuổi nào rồi phải không. Nêu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được Khu Vườn Xanh tư vấn cụ thể hơn nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang