Cây đại phú gia hợp mệnh gì? hợp với tuổi gì?


Cây đại phú gia là một loại cây cảnh rất bắt mắt được nhiều người yêu thích. Ngoài tác dụng trồng trang trí thì loại cây này còn có tác dụng phong thủy rất tốt. Đặt một cây đại phú gia trong nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn, tiền tài và thành công trong sự nghiệp. Mặc dù vậy, cây đại phú gia không phải ai cũng hợp và không phải ai cũng có thể chọn làm cây phong thủy trong nhà. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc cây đại phú gia hợp mệnh gì hay cây đại phú gia hợp với tuổi gì để các bạn có thể căn cứ vào đó lựa chọn cây đại phú gia làm cây phong thủy trong nhà.


Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp với tuổi gì

Cây đại phú gia hợp mệnh gì

Cây đại phú gia ý nghĩa như tên gọi là cây mang lại phú quý cho gia chủ. Trồng một cây đại phú gia trong nhà không chỉ giúp không gian trong phòng trở nên tươi mát mà còn giúp cải thiện phong thủy mang lại tài vận phong thủy cho người trồng. Mặc dù vậy, cây phong thủy cũng cần phải hợp với gia chủ và cây đại phú gia cũng thế. Khi trồng cây đại phú gia trong nhà, các bạn nên lưu ý là cây đại phú gia toàn thân màu xanh nên ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Căn cứ theo sinh khắc trong ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên cây đại phú gia sẽ hợp với mệnh mộc (tương hợp) và hợp với mệnh hỏa (tương sinh).

Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp với tuổi gì

Do đó, nếu gia chủ là người mệnh mộc hoặc mệnh hỏa thì có thể chọn cây đại phú gia làm cây phong thủy trong nhà. Ngược lại những người có mệnh kim, thổ, thủy thì không nên chọn cây đại phú gia làm cây phong thủy trong nhà vì cây đại phú gia tương khắc với người mệnh thủy và mệnh thổ. Loại cây này cũng không tương hợp hay tương sinh với mệnh kim nên mặc dù không tương khắc với người mệnh kim nhưng cũng không có nhiều trợ giúp cho người mệnh kim.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Cây đại phú gia hợp với tuổi gì

Cây đại phú gia hợp với tuổi gì

Sau khi đã biết cây đại phú gia hợp với mệnh gì thì bạn có thể biết ngay bản thân có hợp với loại cây phong thủy này hay không. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa tìm hiểu nhiêu về phong thủy nên sẽ không biết xem mệnh như thế nào cho chuẩn do có tới 2 cách xem mệnh khác nhau. Mỗi cách xem mệnh lại có kết quả khác nhau nên tùy vào việc bạn nhận định bản thân là mệnh gì mà cách chọn cây cũng có ảnh hưởng nhất định.

Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp với tuổi gì

Cách thứ nhất: tính mệnh theo tuổi dựa trên cung mệnh. Cách này rất phổ biến vì nó khá quen thuộc với mọi người khi xem tử vi. Mệnh trong tử vi chính là cung mệnh mà chúng ta xét ở cách đầu tiên này. Ví dụ bạn sinh năm 1999 theo tử vi thuộc mệnh thổ – Thành Đầu Thổ. Bạn sinh năm 1992 thuộc mệnh kim – Kiếm Phong Kim. Cách tính mệnh này bạn chỉ cần tìm năm sinh theo tử vi là ra ngay.

Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp mệnh gì

Cách thứ hai: tính mệnh theo tuổi dựa trên cung phi. Cung phi hay còn gọi là cung phi Bát Trạch là cách tính mệnh theo trường phái phong thủy Bát Trạch. Cách tính mệnh này cũng có cơ sở lý luận riêng và các bạn cũng chỉ cần tra bảng là biết kết quả. Khi tra bảng thì bạn cần căn cứ vào tuổi và cả giới tính để biết bản thân thuộc mệnh gì (Bảng xem hình dưới hoặc tìm bảng cung phi Bát Trạch trên google).

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Tùy vào từng cách đoán mệnh mà bạn có thể sẽ thuộc những mệnh khác nhau. Điều này dễ hiểu vì cơ sở lý luận của hai cách tính mệnh này không giống nhau. Nếu bạn muốn chọn mệnh theo tuổi để chọn cây phong thủy thì nên xem mệnh theo cung phi Bát Trạch sẽ chính xác hơn.

Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp mệnh gì

Như vậy, có thể thấy rằng cây đại phú gia hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Còn vấn đề cây hợp với tuổi nào thì còn phải xem cách bạn tính mệnh ra sao. Mỗi cách tính mệnh khác nhau sẽ có kết quả khác nhau. Lời khuyên từ Khu Vườn Xanh là bạn nên xét mệnh theo cung phi Bát Trạch sẽ cho kết quả tốt hơn. Nếu bạn cẩn thận nữa thì có thể kết hợp cả cung phi và cung mệnh để xét mệnh càng tốt.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang