Cây Dais cotinifolia – PomPom Tree


Cây Dais Cotinifolia – Hay còn có tên gọi khác là cây Pompom tree… Cây thuộc họ Thymelaeaceae và có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây rất được ưa chuộng tại các vùng đất thuộc Châu Phi và dần lan đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với sức sống khỏe, cho hoa đẹp và dễ chăm sóc, lớn nhanh, cây thường được sử dụng trong lĩnh vực trang trí, décor nhà cửa, sân vườn…

Cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu về loài cây này nhé.

Cây Dais Cotinifolia
Cây Dais Cotinifolia

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Dais Cotinifolia – PomPom Tree

Đặc điểm chung

Tên khoa học: Dais Cotinifolia

Tên gọi khác:  cây PomPom Tree

Họ: Thymelaeaceae.

Nguồn gốc: từ Châu Phi, dọc theo bờ biển phía đông về phía bắc từ Đông Cape, nội địa dọc theo vách đá Drakensberg qua KwaZulu-Natal và Transvaal, với một quần thể sống biệt lập ở Cao nguyên phía đông của Zimbabwe

Tại Việt Nam cây bắt đầu được du nhập và gây giống.

Đặc điểm hình thái

 • Thân: Cây có thân thuộc loại cây thân gỗ nhỏ – trung bình, phân thành nhiều nhánh nhỏ, có chiều cao từ 3-7m. Cây có thể cao đến 12m trong tự nhiên gặp điều kiện thuận lợi. Trong trồng trọt, cây chỉ đạt 6-7m. Nó đạt kích thước đầy đủ trong vòng 4-5 năm.
 • Hoa: Hoa mọc thành từng chùm, thường ra nhiều trong những tháng mùa hè và tạo ra vô số những bông hoa hình cầu màu hồng, có hương thơm ngọt ngào, có chiều ngang khoảng 10 cm.
Hoa cây Dais Continifolia
Hoa cây Dais Continifolia

Đặc điểm sinh trưởng

 • PomPom có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng toàn phần, cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Công dụng của cây Dais Cotinifolia – PomPom Tree

Công dụng trang trí

 • Với khả năng chịu nắng tốt, sức sống khỏe và chịu khắc nghiệt ổn, lại có thể cắt tỉa phù hợp với những nơi không gian nhỏ, cây được ưa chuộng trồng trong lĩnh vực trang trí, décor khá nhiều. Cây có thể trồng ngoài bồn hoa, khuôn viên, chậu nhỏ, lớn… để làm đẹp cho không gian gia đình, cơ quan, tuyến đường hay khu resort…
Cây pompom tree
Cây pompom

Công dụng lọc khí và cải thiện môi trường

 • Loài cây này có khả năng thanh lọc không khí, bụi bẩn khá tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây Dais Cotinifolia – PomPom Tree

Cách trồng

 • Phương pháp nhân giống: cây thường được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành.
Cây Dais Continifolia giống
Cây Dais Continifolia giống

Cách chăm sóc cây Dais Cotinifolia – PomPom Tree

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình, dễ trồng và dễ chăm sóc lại rất ít sâu bệnh, chịu khắc nghiệt tốt. Tuy thế, để cây phát triển được thuận lợi, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Về ánh sáng: cây ưa sáng và nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây được phát triển một cách đầy đủ nhất.
 • Về nước tưới: Cây có tính chịu được khô hạn tốt. Bạn nên bảo vệ khỏi sương giá cho nó trong vài năm đầu phát triển. Sau khoảng 2 năm, cây có thể phát triển tự nhiên và chịu hạn tốt. Chú ý tưới cây cho cây từ 2-3 lần / tuần khi còn nhỏ, đang trong giai đoạn phát triển. Giảm dần tưới nước theo thời gian và thời tiết.
 • Về đất trồng: Cây không kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Đất phù hợp nhất là đủ chất dinh dưỡng, đất tơi xốp, giữ ẩm tốt và có độ thoát nước tốt.
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển từ 23-28 độ C.
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình 50-60%.
 • Phân bón: Để có kết quả ra hoa tốt nhất, hãy bón phân cho cây với chế độ nhả chậm 3: 1: 5, theo chu kỳ 6 tuần / lần trong suốt mùa sinh trưởng và phát triển của chúng.
 • Sâu bệnh: Cây ít bị sâu bệnh.
 • Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa các lá vàng, lá úa, hoặc cành sâu bệnh. Tạo không gian thoáng mát nhất cho cây sinh trưởng phát triển và tạo tán đẹp cho cây phù hợp với nhu cầu, không gian.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang