Cây dây nhện có tác dụng gì khi trồng trong nhà


Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc cây dây nhện có tác dụng gì hay cây cỏ lan chi có tác dụng gì khi trồng trong nhà. Vấn đề này thực ra đã được khá nhiều bài viết nói tới với những công dụng của cỏ lan chi. Tuy nhiên, có một số tác dụng đôi khi không được đề cập đầy đủ nên bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tổng hợp đầy đủ hơn về tác dụng của cây dây nhện. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy xem các thông tin sau đây để hiểu hơn về loại cây cảnh đang được rất nhiều người yêu thích này nhé.


Cây lan nhện
Cây lan nhện

Cây dây nhện có tác dụng gì khi trồng trong nhà

1. Cây dây nhện trồng để trang trí

Cây dây nhện là một cây cảnh, mà đã là cây cảnh thì khi trồng trong nhà đương nhiên phải có tác dụng là trang trí. Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi thực ra có 2 loại là loại cỏ lan chi lá dài và cỏ lan chi lá ngắn. Loại cỏ lan chi lá dài phù hợp hơn khi treo với những lá dài rủ xuống nhìn rất đẹp. Còn cây lan chi lá ngắn lại hợp hơn khi trồng đặt trên bàn.

Cách trồng cây dây nhện thủy sinh
Cách trồng cây dây nhện thủy sinh

2. Cỏ lan chi có tác dụng thanh lọc không khí

Cỏ lan chi là một loại cây xanh nên khi trồng trong nhà bạn sẽ thấy không khí trong nhà luôn tươi mát. Đặc biệt, khả năng hấp thu các bụi nhỏ lơ lửng trong không khí của cây rất tốt giúp mang lại bầu không khí trong lành cho cả gia đình. Ngoài ra, cỏ lan chi còn là cây không hấp thu oxy vào ban đêm nên các bạn có thể yên tâm trồng loại cây này trong nhà mà không phải lo lắng về chất lượng không khí vào buổi đêm.

Cây dây nhện có tác dụng gì khi trồng trong nhà
Cây dây nhện có tác dụng gì khi trồng trong nhà

3. Cây lan nhện có tác dụng hấp thu bức xạ điện từ

Bên cạnh khả năng lọc không khí, cây lan nhện còn hấp thu cả các sóng điện từ phát ra từ tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, smartphone. Những bức xạ điện từ này tuy chưa được chứng minh là có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe con người nhưng nhiều thực nghiệm cho thấy con người ở trong môi trường có nhiều bức xạ điện từ sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh như ung thư cao hơn thông thường.

Cây dây nhện có tác dụng gì khi trồng trong nhà
Cách trồng cây cỏ lan chi thủy sinh

4. Cây mẫu tử có tác dụng chữa bệnh

Cây mẫu tử (dây nhện) còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến. Cây mẫu tử được dùng trong y học cổ truyền giúp chữa một số bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, ho khan, ho có đờm. Tuy nhiên, trong bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ không nêu cụ thể cách chữa vì để chữa bệnh bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ là tốt nhất. 

Cây dây nhện có tác dụng gì khi trồng trong nhà
Cây dây nhện

5. Cây cỏ nhện giúp cải thiện phong thủy

Cây cỏ nhện không chỉ là cây cảnh mà nó còn là cây phong thủy. Theo phong thủy thì cây cỏ nhện là cây có thuộc tính kim hợp với người có mệnh kim và mệnh thủy. Khi trồng cây cỏ nhện trong nhà sẽ giúp tránh được các khí xấu, trừ tà, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây cỏ nhện có thể đặt trong nhà hoặc ngoài ban công đều có tác dụng phong thủy rất tốt.

Cây dây nhện có tác dụng gì khi trồng trong nhà
Cây dây nhện

Như vậy, với 5 tác dụng của cây dây nhện vừa kể trên, nếu bạn đang tìm một cây cảnh trồng trong nhà và có nhiều tác dụng tốt thì cây dây nhện sẽ là một lựa chọn rất tốt cho bạn. Tất nhiên, nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì nên lưu ý về tuổi, mệnh trước khi chọn loại cây này vì cây dây nhện hợp với những người có mệnh kim và mệnh thủy, không hợp với những người có mệnh mộc và mệnh thổ.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang