Cây để bàn làm việc tuổi đinh mão, hướng dẫn chọn cây trong 3 bước


Cây cảnh để bàn hợp tuổi đinh mão hay cây để bàn làm việc tuổi đinh mão là gì là thắc mắc của nhiều bạn đang muốn chọn cây hợp phong thủy cho tuổi đinh mão. Để chọn được cây hợp tuổi đinh mão để bàn làm việc các bạn cần chú ý chọn cây theo 3 bước là chọn cây hợp tuổi hợp mệnh, chọn cây phù hợp để trên bàn làm việc và chọn cây có ý nghĩa mang lại tài lộc. Kết hợp cả 3 yếu tố trên lại bạn sẽ chọn được những cây để bàn làm việc phù hợp với tuổi đinh mão nhất.

Cây để bàn làm việc tuổi đinh mão
Cây cảnh để bàn hợp tuổi đinh mão

Chọn cây để bàn làm việc tuổi đinh mão theo mệnh theo tuổi

Để chọn cây phong thủy theo mệnh theo tuổi rất đơn giản, tuổi đinh mão là mệnh hỏa nên ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Trong ngũ hành có mộc sinh hỏa nên Mộc và Hỏa là hai thuộc tính tốt cho người tuổi đinh mão. Hai thuộc tính này có màu sắc đặc trưng là màu đỏ, hồng, cam và xanh lá. Đây cũng là các màu sắc hợp với tuổi đinh mão. Khi chọn cây để bàn làm việc, các bạn hãy chọn các cây có màu đỏ, hồng, cam hoặc chỉ có màu xanh lá là tốt nhất.

Cây đuôi công tím
Cây đuôi công hồng

Chọn cây cảnh để bàn hợp tuổi đinh mão phù hợp để bàn 

Bàn làm việc có nhiều loại từ loại to đến loại nhỏ nhưng thường bàn làm việc sẽ không quá to. Chính vì vậy, cây để trên bàn làm việc phải đảm bảo được là cây có kích thước nhỏ, cành lá không lòa xòa sum suê, cây ưa bóng râm, có khả năng chịu hạn tốt và nếu có những tác dụng đặc biệt như đuổi côn trùng thì càng tốt. Các yêu cầu này là căn cứ theo thực tế nên các bạn chỉ cần ngẫm kỹ lại sẽ thấy ngay những yêu cầu này là rất hợp lý.

Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Chọn cây cảnh để bàn hợp tuổi đinh mão có ý nghĩa mang lại tài lộc

Cây phong thủy thì có nhiều loại với công dụng ý nghĩa khác nhau. Chưa nói đến việc bố trí cây như thế nào mà chỉ nói đến tác dụng của cây thì thường tùy vào từng trường hợp sẽ nên chọn những loại cây khác nhau phù hợp với ý định bố cục phong thủy. Lấy trường hợp chọn cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy không chỉ là cây hợp với người ngồi bàn đó mà còn phải có tác dụng giúp công việc của người đó thuận lợi hơn. Chính vì thế, khi chọn cây để bàn làm việc, nên ưu tiên chọn các cây có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng.

Cây kim tiền đặt hướng nào tốt
Cây kim tiền

Từ các tiêu chí chọn cây vừa nêu trên, các bạn khi chọn cây để bàn làm việc cho tuổi đinh mão thì nên chọn theo 3 bước sau:

  1. Chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, xanh lá
  2. Chọn cây có kích thước nhỏ gọn, cây chịu hạn tốt, ưa bóng râm và có công dụng đặc biệt
  3. Chọn cây có ý nghĩa mang lại tài lộc

Một số cây phù hợp với tuổi đinh mão để bàn làm việc có thể kể ra như:  cây chuỗi ngọc bicây thanh tâmcây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng lai, cây tùng thơm, cây hoa đácây sen thơmcây cau tiểu trâm, cây ngọc bíchcây rau má, cây tài lộc, cây kim ngân, cây kim tiềncây sen đá viền hồng, cây vạn lộc, cây hồng môn, sen đá quan âmcây phú quý, cây đuôi công,cây đa búp đỏ, …

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích

Với những gợi ý trên, nếu bạn vẫn chưa chọn được một cây ưng ý, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn tìm được một cây phù hợp nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang