Cây để bàn làm việc tuổi kỷ mùi, một vài gợi ý khi chọn cây


Để chọn cây để bàn làm việc thì cần chọn cây có kích thước nhỏ gọn để không bị che tầm nhìn và tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, nên chọn cây có dáng gọn gàng không quá sum suê, chịu hạn tốt để tránh các mầm bệnh, nấm mốc phát triển trong tán cây. Đó là những điều cơ bản khi chọn cây để bàn làm việc mà các bạn nên biết. Còn nếu bạn đang muốn chọn cây để bàn lam việc tuổi kỷ mùi thì nên chọn các cây theo tiêu chí trên nhưng kèm theo cả yêu cầu về màu sắc nữa. Nên chọn các cây có màu xanh lá, đỏ, hồng, cam là hợp phong thủy với tuổi kỷ mùi nhất.

Cây để bàn làm việc tuổi kỷ mùi
Cây lá bỏng

Chọn cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi kỷ mùi

Như vừa nói ở trên, cây để bàn làm việc nên chọn các cây có dáng nhỏ kiểu cây bonsai là tốt nhất. Bên cạnh đó, cây để bàn làm việc cũng nên đáp ứng các tiêu chí như chịu hạn tốt, ưa bóng râm, cành lá không quá sum suê và nếu có tác dụng lọc không khí thì là tốt nhất. Còn về vấn đề hợp tuổi kỷ mùi thì các bạn cần kết hợp chọn cây theo màu sắc. Tuổi kỷ mùi thuộc mệnh hỏa nên hợp với những cây màu xanh lá, đỏ, hồng cam. Các bạn chỉ cần chọn cây có các tiêu chí vừa kể trên thì các cây đó sẽ là cây hợp tuổi kỷ mùi và có thể sử dụng để đặt trê bàn làm việc.

Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc

Bên cạnh việc chọn cây để bàn phong thủy theo màu sắc thì các bạn cũng có thể chọn cây theo ý nghĩa. Thường bàn làm việc mọi người đều chọn các cây có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng, thành đạt hay may mắn. Tất nhiên, nếu bạn muốn các cây có ý nghĩa khác như mang ý nghĩa về sức khỏe, hạnh phúc thì cũng không vấn đề gì. Việc chọn cây theo ý nghĩa của cây là tùy theo mong muốn của từng người nên bạn hãy xem mình có mong muốn gì thì chọn loại cây có ý nghĩa như vậy sẽ là tốt nhất.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Các cây để bàn làm việc tuổi kỷ mùi nên chọn

Theo các tiêu chí trên thì có rất nhiều cây hợp tuổi kỷ mùi. Mỗi loại cây đều có ý nghĩa khác nhau và bạn có thể chọn bất kỳ loại cây nào hợp tuổi kỷ mùi mà bạn thích. Sau đây là một số loại cây cảnh hợp tuổi kỷ mùi để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn các bạn có thể tham khảo.

Cây có màu xanh: cây chuỗi ngọc bi, cây tùng la hán bonsai, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng lai bonsai, cây tùng thơm bonsai, cây hoa đácây sen thơmcây cau tiểu trâm, cây cỏ ba lácây ngọc bíchcây rau mácây nha đamcây hạnh phúccây tài lộccây trường sinhcây kim ngâncây bàng Singapore, cây ngũ gia bìcây kim tiền, …

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây có màu đỏ, hồng, cam: cây sen đá viền hồngcây vạn lộc, cây hoa phong lữ thảo, cây hồng môn, cây thẻ bài hồng, cây không khí, sen đá quan âmcây phú quýcây hoa mười giờ, cây thần kỳ, cây phong lá đỏ bonsai, cây tía tô cảnh, cây đuôi công, cây đa búp đỏ, …

Cây sen đá viền hồng
Cây sen đá viền hồng

Với các cây vừa kể trên, nếu nói tới cây mà nhiều người thích để bàn làm việc nhất chính là các cây có ý nghĩa mang lại tài lộc như cây vạn lộc, cây phú quý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây ngọc bích, cây tài lộc. Các cây này luôn là lựa chọn hàng đầu khi chọn cây để bàn làm việc tuổi kỷ mùi. Nếu các bạn vẫn chưa thấy ưng ý với các cây mà Khu Vườn Xanh vừa kể trên, hãy để lại comment để được tư vấn các loại cây khác phù hợp hơn cho bạn nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang