Cây Đông Rũ – Cây Hồng Lộc (Rising Sun Redbud)


Cây Đông Rũ – Hay còn có tên gọi khác là Cây Hồng Lộc. Cây có tên phổ biến là Rising Sun Redbud. Loài cây này mới được biết đến tại Việt Nam và có hình dáng lá khá lạ mắt và độc đáo. Lá non sẽ màu vàng cam rồi chuyển thành xanh khi trưởng thành. Hoa của nó màu hồng li ti khá giống với hoa khế hay hoa cây Hạnh Phúc.

Chúng ta cùng Khu Vườn Xanh đi tìm hiểu về loài cây này nhé.

Cây đông rũ hay còn gọi là cây hồng lộc
Cây đông rũ hay còn gọi là cây hồng lộc

 

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Đông Rũ (Cây Hồng Lộc)

Tên khoa học: Rising Sun Redbud

Tên tiếng Anh: Rising Sun Redbud

Tên gọi khác: Cây Hồng Lộc hay Judas Tree

Họ:  

Nguồn gốc:  từ Châu Âu

Cây đông rũ
Cây sinh trưởng khá nhanh và cho nhiều hoa

Đặc điểm hình thái

Cây có sức sống tốt, sức sinh trưởng nhanh và dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh hại.

 • Rising Sun Redbud là cây thân gỗ. Nó có thể cao đến 8-12 feet và rộng khoảng 8 feet trong tự nhiên.
 • Lá của Cây hồng lộc có hình trái tim, thường có màu vàng cam khi còn con, và sẽ chuyển dần sang xanh khi trưởng thành. Lá cũng biến đổi màu sắc tùy theo mùa và nhiệt độ. Trời mùa hè, nóng, lá thường có màu cam hoặc vàng mơ nhiều hơn. Đến mùa thu, lá chuyển sang màu cam. Điều đặc biệt nữa là các lá xếp xen kẽ rũ xuống 2 bên đều nhau và thành hàng thẳng khiến mắt chúng ta dễ bị đánh lừa thành ảo ảnh, rất thú vị.
 • Sự pha trộn của lá vàng và xanh trông giống như những bông hoa tự nở. Những cành cây cứng cáp nâng đỡ hàng tấn những chiếc lá lớn hình trái tim, gần như mọc thành từng lớp ghim lên cây. Đó là một tầm nhìn về vẻ đẹp mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
 • Hoa của chúng mọc từ thân và mọc thành từng chùm màu hồng rất rực rỡ và bắt mắt. Hoa nhỏ có cuống hoa dài. Nhìn từ xa chúng khá giống với hoa khế hay hoa Hạnh Phúc. Hoa thường nở vào mùa xuân.
Hoa cây đông rũ rất sai và mọc từ thân
Hoa cây đông rũ rất sai và mọc từ thân

Công dụng của cây Đông Rũ (Cây Hồng Lộc)

Công dụng trang trí

 • Với hình dáng bên ngoài bắt mắt, độc đáo và sức sinh trưởng nhanh, cây thực sự nổi bật trong khu vườn của bạn.
 • Nếu bạn có một khu vực tự nhiên ở bên cạnh nhà của bạn, hãy trồng một cây đỏ ở đây. Tận hưởng nó lấp lánh với những bông hoa vào mùa xuân. Hoặc trồng 1 hoặc 2 cây ở sân trước hoặc sân sau của bạn. Chúng có thể được sử dụng như một tiêu điểm trong sân và chúng trông đẹp hơn khi có đèn chiếu sáng.
Cây đông rũ
Cây trang trí rất nổi bật và thu hút

Cách trồng và chăm sóc cây Đông Rũ (Cây Hồng Lộc)

Cách trồng cây Đông Rũ (Cây Hồng Lộc)

 • Người ta thường trồng cây bằng cách gieo hạt và giâm, chiết cành. Thường nên giâm hoặc chiết cành sẽ cho hiệu quả nhanh hơn.
 • Cây thích hợp trồng nhất vào mùa thu và mùa xuân. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được nhiệt độ quá cao, bạn có thể trồng hầu hết mọi thời điểm trong năm.

 

Cách chăm sóc cây Đông Rũ (Cây Hồng Lộc)

Cây là loài có sức sống tốt, sức phát triển nhanh và không cần quá nhiều công chăm sóc. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Về ánh sáng: Cây ưa ánh toàn phần hoặc bán phần, cần tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt.
 • Về nước tưới: tưới 1 tuần từ 2-3 lần là vừa đủ. Chú ý nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc tối để tránh cho cây khỏi sốc nhiệt. Những thánh đầu nên tưới nhiều nước cho cây.
 • Về đất trồng: Cây không kén đất, có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau. Loại đất ưa thích nhất là đất thịt pha, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước nhanh.
 • Nhiệt độ: Cây thích nghi khá tốt với dải nhiệt độ rộng, nhiệt độ ưa thích của cây là từ 20-28°C.
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình-cao.
 • Phân bón: Bón phân vào đầu mùa xuân và khi trồng cây để tạo sức bật cho cây. Chọn loại phân bón cân đối, nhả chậm. Thường bón theo chu kỳ 30-45 ngày 1 lần.
 • Sâu bệnh: Cấy ít bị sâu bệnh, một số bị chủ yếu là cỏ dại và sâu đục thân, sâu cuốn lá. Để hạn chế cần phủ lớp thuốc diệt cỏ dại ngăn chặn cỏ dại. Sâu đục thân và cuốn lá có thể được xử lý điều trị bằng dầu làm vườn.
 • Cắt tỉa: không yêu cầu cắt tỉa, nhưng nếu cần, hãy cắt tỉa ngay sau khi hoa đã tàn để loại bỏ những cành chết, úa, mọc chen chúc hoặc mọc chéo. Hạn chế cắt tỉa vào mùa đông, vì có khả năng làm rụng hoa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang