Cây đuôi công hợp mệnh gì? Màu sắc quyết định mệnh hợp của cây


Cây đuôi công hợp mệnh gì hay cây đuôi công hợp mệnh nào là thắc mắc của nhiều bạn khi muốn trồng cây đuôi công vừa để trang trí vừa để hợp phong thủy. Nếu bạn biết cách chọn cây theo màu sắc để hợp phong thủy thì bạn sẽ biết ngay cây đuôi công có màu khác nhau sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau. Cụ thể như thế nào hay cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây đuôi công
Cây đuôi công

Cây đuôi công hợp mệnh gì

Để biết cây đuôi công hợp mệnh gì các bạn nên biết cách chọn cây phong thủy theo màu sắc. Cách chọn rất đơn giản, mỗi cây đều có màu đặc trưng, màu này ứng với thuộc tính nào trong ngũ hành thì cây sẽ mang thuộc tính đó. Căn cứ theo sự sinh khắc của ngũ hành, các bạn sẽ biết thuộc tính của cây hợp hay không hợp với thuộc tính nào. Tương ứng, bạn cũng sẽ biết thuộc tính của cây đuôi công hợp hay không hợp với mệnh nào. Màu sắc của các thuộc tính trong ngũ hành các bạn xem trong hình sau:

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cây đuôi công tím hợp mệnh gì

Cây đuôi công tím là cây đuôi công có lá màu tím. Màu tím này có thể là màu tím ở mặt dưới của lá, cũng có thể màu tím ở cả mặt trên của lá. Theo các màu sắc trong ngũ hành thì màu tím ứng với thuộc tính hỏa do đó cây đuôi công tím là cây mang thuộc tính hỏa.

Xét sự sinh khắc trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ, mộc sinh hỏa, hỏa khắc kim và thủy khắc hỏa. Theo các mối quan hệ này thì thuộc tính hỏa và thuộc tính thổ sẽ là hai thuộc tính được cây đuôi công hỗ trợ tốt nhất. Tương ứng, người có mệnh hỏa và mệnh thổ sẽ hợp với cây đuôi công tím. Luận theo cách tương tự thì người có thuộc tính mộc và thuộc tính kim sẽ không hợp với cây đuôi công tím (tương khắc).

Cây đuôi công tím sọc
Cây đuôi công tím hợp mệnh gì

Đuôi công hồng hợp mệnh gì

Cây đuôi công hồng là loại cây đuôi công có sắc hồng rất nổi bật trên lá. Đuôi công hồng có màu hồng là màu đặc trưng nên cây mang thuộc tính hỏa. Tương tự như cây đuôi công tím vừa kể trên, cây đuôi công hồng sẽ là cây phong thủy hợp với người mệnh thổ và mệnh hỏa.

Cây đuôi công hợp mệnh gì? Màu sắc quyết định mệnh hợp của cây
Cây đuôi công hợp mệnh gì

Cây đuôi công xanh hợp mệnh gì

Cây đuôi công xanh là loại cây đuôi công có lá không có sắc tím, sắc hồng mà chỉ có màu xanh và các họa tiết trên lá. Đối với cay đuôi công xanh thì màu sắc của các họa tiết trên lá sẽ quyết định cây có màu sắc gì đặc trưng. Ví dụ cây đuôi công xanh táo có màu xanh lá chủ đạo, cây đuôi công xanh sọc có màu sọc trắng rất nổi bật và màu trắng mới là màu chủ đạo, cây đuôi công đốm có các đốm màu xanh đen nên màu xanh đen mới là màu chủ đạo. Tùy theo từng màu khác nhau mà cây sẽ hợp với những mệnh khác nhau:

  • Đuôi công xanh táo: màu xanh lá là màu chủ đạo ứng với thuộc tính mộc nên cây đuôi công xanh táo sẽ hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ (tương khắc).
  • Đuôi công xanh sọc trắng: cây này có màu trắng chủ đạo ứng với thuộc tính kim. Loại cây này hợp với người có mệnh kim và mệnh thủy (tương sinh), không hợp với người mệnh mộc và mệnh thổ.
  • Đuôi công xanh đốm: loại đuôi công đốm này có nhiều bạn nói rằng các đốm lá có màu xanh sẫm có bạn lại bảo đốm lá là màu xanh đen nên khó xác định màu sắc chủ đạo vì xanh sẫm vẫn là màu xanh ứng với thuojc tính mộc. Còn xanh đen thực chất lại ứng với thuộc tính thủy. Theo thực tế đánh giá thì đa phần vẫn nghiêng về trường hợp đuôi công xanh đốm có đốm màu xanh hơi sẫm (lá già đốm sẽ sẫm hơn). Như vậy có thể thấy rằng đuôi công xanh đốm ứng với thuộc tính mộc và hợp với người mệnh và mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ.
Cây đuôi công hợp mệnh gì? Màu sắc quyết định mệnh hợp của cây
Cây đuôi công xanh đốm

Như vậy, với câu hỏi cây đuôi công hợp mệnh gì thì tùy theo màu sắc của cây đuôi công mà cây sẽ hợp với các mệnh khác nhau. Cây đuôi công tím, đuôi công hồng hợp với người có mệnh hỏa và mệnh thổ. Cây đuôi công xanh sọc hợp với người có mệnh kim và mệnh thủy. Cây đuôi công xanh táo, xanh đốm hợp với người có mệnh mộc và mệnh hỏa.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang