Cây đuôi công hợp tuổi nào? Tư vấn chọn cây đuôi công phong thủy


Nhiều bạn thắc mắc cây đuôi công hợp tuổi nào hay cây đuôi công hợp tuổi gì khi muốn chọn cây đuôi công phong thủy trồng trong nhà. Theo phong thủy học thì đuôi công là cây mang lại tài lộc, may mắn. Sắc tím của cây hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ, sắc bạc trên lá hợp với người mệnh kim và mệnh thủy, màu xanh sẫm trên lá cây hợp với người mệnh thủy và mệnh mộc. Do đó, cây đuôi công có nhiều loại và dù bạn tuổi nào hay mệnh nào thì cũng sẽ hợp với một loại đuôi công nào đó.


Cây đuôi công hồng
Cây đuôi công hồng

Cây đuôi công hợp tuổi nào

Cây đuôi công có thể chia ra làm một số loại như đuôi công tím, đuôi công xanhđuôi công đỏ (hồng). Đuôi công tím có sắc tím trên lá ứng với thuộc tính hỏa sẽ hợp với những người mệnh hỏa và mệnh thổ. Đuôi công xanh có màu bạc trên lá sẽ ứng với thuộc tính kim hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Đuôi công xanh khổng tước hay đuôi công xanh đốm có các đốm xanh sẫm trên lá ứng với thuộc tính thủy sẽ hợp với những người mệnh thủy và mệnh mộc. Còn đuôi công hồng cũng giống như đuôi công tím đều ứng với thuộc tính hỏa nên hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. Từ đây có thể thấy cả 5 mệnh kim – mộc – thủy – hỏa – thổ đều sẽ hợp với một loại cây đuôi công nào đó.

Xem thêm: Cây đuôi công hợp mệnh gì

Cây đuôi công xanh táo
Cây đuôi công hợp tuổi nào

Có thể thấy rằng, cây đuôi công có nhiều loại, mỗi loại tùy theo màu sắc mà sẽ hợp với những người có mệnh cách khác nhau. Tương ứng với đó, có thể nói rằng dù bạn tuổi gì thì cũng sẽ có ít nhất một vài loại đuôi công hợp với bản hân. Còn về tuổi phù hợp nhất với cây đuôi công thì nhiều người đánh giá đó là tuổi thân và tuổi thìn. Câu đuôi công là biểu tượng của may mắn sẽ giúp người của hai tuổi này đạt được nhiều thành tựu hơn và bổ sung những khiếm khuyết trong tính cách giúp người tuổi thân và tuổi thìn không bị mắc phải các sai lầm nhỏ nhặt.

Cây đuôi công tím
Cây đuôi công hợp tuổi nào

Phong thủy cây đuôi công

Từ các điểm vừa nêu trên, chắc các bạn cũng đã có thể biết bản thân nên chọn loại đuôi công nào rồi phải không. Căn cứ vào mệnh của mỗi người mà sẽ có những loại đuôi công khác nhau phù hợp. Khi chọn cây đuôi công làm cây phong thủy trong nhà, các bạn chỉ cần lưu ý làm sao để biết được bản thân thuộc mệnh gì một cách chính xác vì có tới 2 cách tính mệnh phổ biến. Nếu bạn tính mệnh sai thì chọn cây cũng sẽ không được chuẩn xác nên cần lưu ý vấn đề này.

Cây đuôi công xanh đốm
Cây đuôi công hợp tuổi gì

Để biết bản thân có mệnh gì, các bạn tốt nhất nên tra cứu và có 2 cách tra cứu phổ biến hiện nay. Một cách là tra cứu theo cung mệnh tức là mệnh theo tử vi rất quen thuộc với mọi người. Một cách khác là tra mệnh theo cung phi Bát Trạch. Cách tra mệnh theo cung phi Bát Trạch chính xác hơn so với cách tra mệnh theo cung mệnh và Khu Vườn Xanh cũng khuyên các bạn nên chọn cây theo mệnh của cung phi. 

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Như vậy, có thể thấy rằng cây đuôi công hợp với tất cả các tuổi. Tuy nhiên, tùy từng tuổi khác nhau mà sẽ có một số loại đuôi công nhất định phù hợp mà thôi. Nếu bạn đang muốn chọn cây đuôi công phong thủy thì tuổi dậu và tuổi thìn là hai tuổi được đánh giá rất hợp với cây đuôi công. Các tuổi khác cũng có thể chọn cây đuôi công làm cây phong thủy miễn sao cây hợp mệnh hợp tuổi là được.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang