Cây hoa hồng Claude Monet – Hồng sọc ngoại đẹp nhất


Cây hoa hồng Claude Monet – Loài hoa hồng được lai tạo bởi Jackson & Perkins tại Mỹ năm 1992. Trong các loài hoa hồng sọc ngoại thì Claude Monet được đánh giá là phù hợp nhất và phát triển khỏe mạnh với khí hậu Việt Nam. Ngoài cho hoa to, nhiều cánh rực rỡ và bền hoa, màu sắc hoa của nó cũng rất đặc biệt. Màu hoa của nó là hồng phấn và sọc vàng chanh rất cuốn hút và tinh tế. Thêm nữa form cánh hoa của nó cũng được cho là đẹp nhất trong các giống hoa hồng sọc hiện có.

Chúng ta cùng Khu Vườn Xanh đi tìm hiểu về loài cây này nhé.

Cây hoa hồng Claude Monet
Cây hoa hồng Claude Monet

Xem thêm:

Đặc điểm của cây hoa hồng Claude Monet (hoa hồng Jacdesa rose)

Đặc điểm chung

Tên khoa học:  Claude Monet rose/ Jacdesa rose

Tên gọi khác: Jacdesa rose, Hồng sọc vàng chanh

Họ: Hoa hồng

Nguồn gốc:  Được lai tạo bởi Jackson & Perkins tại Mỹ năm 1992. Hoa hồng ngoại Claude Monet rose được đặt theo tên của nhà họa sỹ nổi tiếng người Pháp – Claude Monet (14.11.1840 – 5.12.1926)  một trong những người sáng lập lên trường phái tranh ấn tượng thời kỳ bấy giờ.

Claude Monet rose được lai tạo tại Mỹ năm 1992
Cây được lai tạo tại Mỹ năm 1992

Đặc điểm hình thái

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh, kháng chịu sâu bệnh tốt, sai hoa và lặp hoa rất tuyệt vời.

 • Claude Monet rose là một giống hoa hồng bụi trung, cao. Cây trưởng thành khá lớn có kích thước khoảng cao 1m, tán rộng 0.6m. Nhiều cây, bụi có kích thước thực tế lớn hơn.
 • Lá cây dày có màu xanh đậm, viền lá có răng cưa, khi còn non lá có màu đỏ tía đặc trưng. Cây rất ít thay lá.
 • Hoa hồng ngoại Claude Monet rose được so sánh với vẻ đẹp một vị nữ hoàng, rất lộng lẫy mà cũng vô cùng kiêu sa. Sở hữu cái màu hồng có sọc vàng chanh tinh tế, cách xếp cánh cầu kỳ đến từng đường kim mũi chỉ với kích thước khoảng 6-8cm. Số lượng cánh hoa nhiều (>41 cánh) và cái form cánh khum đẹp không lẫn vào đâu được cộng thêm hương thơm mộc dược dễ chịu. Claude Monet rose này thật khiến người ta phải ghen tị. Hoa thường nở từ 3-5 ngày thì tàn.
 • Cũng giống với các giống hoa hồng đặc biệt, hoa hồng ngoại Claude Monet rose chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Mặc dù mùa hè rất sai bông nhưng size hoa thường nhỏ hơn, màu sọc ít rõ ràng. Nhưng sang thời tiết mát mẻ, đặc biệt là nhiệt độ đêm thấp, giống hoa hồng Mỹ này cho màu rất rõ ràng, bông lớn và form vô cùng đẹp.

Hoa sắc màu hồng sọc vàng chanh rất đặc biệt và form cánh hoa đẹp
Hoa sắc màu hồng sọc vàng chanh rất đặc biệt và form cánh hoa đẹp

Công dụng của cây hoa hồng Claude Monet (hoa hồng Jacdesa rose)

Công dụng trang trí

 • Với vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt và sức sống sức phát triển khỏe mạnh, Claude Monet rose ngày càng được yêu thích trồng trang trí tại các gia đình. Người ta có thể trồng hoa trong chậu trưng ở ban công, hoặc trồng trang trí sân vườn, lối đi, hiên nhà…. mang đến vẻ tươi tắn, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà. Cây trồng trước nhà rất thích hợp và mang lại may mắn.
Cây hoa Claude Monet rose trồng trang trí trước nhà
Cây hoa Claude Monet rose trồng trang trí trước nhà

Công dụng giúp thư giãn

 • Hương thơm mộc dược và vẻ đẹp cuốn hút, tinh tế và kiêu sa của loài hoa này làm cho con người ta có cảm giác thư thái, thư giãn khi ngắm nhìn và chìm đắm trong nó.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Claude Monet (hoa hồng Jacdesa rose)

Cách trồng cây hoa hồng Claude Monet

 • Cây được trồng và nhân giống chủ yếu bằng các phương pháp chiết cành, giâm cành và ghép cành. Chú ý lựa chọn những cành bánh tẻ, cành thẳng có mắt thưa, màu xanh đậm. Khi trồng cũng phải hết sức nhẹ nhàng, cắt tỉa thích hợp để cây cho rễ nhanh hay bén rễ vào đất nhanh nhất.
Chậu hoa hồng Claude Monet giống
Chậu hoa hồng Claude Monet giống

Cách chăm sóc cây hoa hồng Jacdesa Rose

Với đặc tính của những dòng hồng có màu sắc đặc biệt, thường cây sẽ sinh trưởng chậm và yếu hơn so với các giống hoa hồng có màu sắc thông thường khác, nhưng gống hoa hồng ngoại màu sọc này lại ngược lại. Giống hoa hồng Mỹ này tỏ ra thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam. Cây lớn nhanh, kháng bệnh tốt, sai hoa và lặp rất tuyệt vời. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Về ánh sáng: cây ưa nắng, tạo điều kiện cho cây hứng nắng ít nhất 4 – 8 giờ/ngày tốt nhất là 6-8h. Cây đủ ánh sáng sẽ cho hoa tươi tắn và màu sắc đẹp hơn.
 • Về nước tưới: Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.
 • Về đất trồng: Đất phù hợp nhất là đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp và có độ thoát nước tốt.

 • Nhiệt độ: cây ưa khí hậu mát mẻ, tránh nhiệt độ nắng gắt buổi trưa. Cây phát triển tốt nhất ở 20 – 27 độ C.
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình, độ ẩm phù hợp là 55 – 65%.
 • Phân bón: Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, chúng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Kết hợp bón phân 10-15 ngày/lần. Lưu ý: Ngay sau khi cắt tỉa cành nên tưới/bón phân để kích thích cây bật lộc.
 • Sâu bệnh: cây hồng Claude Monet rose có thể mắc một số sâu bệnh trên hoa hồng như nhện đỏ, trĩ, phấn trắng… Cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng của cây để phòng và chữa trị kịp thời. Nếu thấy cần ngắt bỏ hết những cành lá bị sâu tránh ảnh hưởng cho toàn cây nhé.
 • Cắt tỉa: Sau mỗi chu kỳ hoa nên bấm tỉa những cành tăm, lá vàng, hoa tàn giúp cây thông thoáng. Việc này giúp giảm thiểu sâu bệnh, tạo tán theo ý muốn và đặc biệt cây sẽ bật nhiều mầm lộc, cho nhiều hoa hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang