Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn cây theo cách nào chuẩn xác nhất


Chọn cây phong thủy có nhiều cách và nhiều bạn sinh năm 94 thắc mắc cây hợp mệnh hỏa 1994 chọn cây phong thủy theo cách nào là chính xác nhất. Nếu các bạn bỏ công sức ra tìm hiểu và đọc nhiều sách về phong thủy thì sẽ thấy phong thủy chia ra làm nhiều trường phái. Mỗi trường phái lại có ưu nhược điểm riêng và cơ sở luận khác nhau. Chính vì thế, chọn cây theo trường phái nào cũng đều chính xác nhưng phải đúng theo cách chọn của trường phái đó. Hiện nay, cách chọn cây phong thủy theo tuổi thường đều chọn theo mệnh sinh hay còn gọi là cung mệnh. Cách chọn này được cho là dễ chọn và chỉ cần nắm được cách chọn cơ bản thì ai cũng chọn được mà không sợ bị nhầm lẫn. Ngoài ra, cũng có một số người chọn cây theo cung phi Bát Trạch. Cách chọn này cũng chính xác nhưng các bạn nên hiểu về phong thủy phái Bát Trạch để chọn cây và chọn vị trí đặt cây cho phù hợp.

Cây hợp mệnh hỏa 1994
Cây hợp mệnh hỏa 1994

Chọn cây theo cách nào chuẩn xác nhất

Như đã nói ở trên, chọn cây phong thủy tùy theo từng trường phái khác nhau có thể sẽ có kết quả khác nhau và hiệu quả phong thủy cũng có thể khác nhau. Do đó, chọn theo cách nào cũng đều chính xác chỉ khác ở chỗ hiệu quả về mặt phong thủy thì có thể không giống nhau mà thôi. Do đó, khi các thầy phong thủy chọn cây theo bố cục trong nhà bạn thì có thể sẽ có kết quả khác nhau là chuyện bình thường.

Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn cây theo cách nào chuẩn xác nhất
Cây hợp mệnh hỏa 1994

Hiện nay, cách chọn cây phong thủy phổ biến được sử dụng nhiều nhất là chọn cây theo cung mệnh căn cứ theo sự sinh khắc của ngũ hành. Mỗi người đều có mệnh ứng với tuổi xét theo tử vi gọi là mệnh sinh. Mệnh này có 5 loại tương ứng với ngũ hành là kim mộc thủy hỏa thổ. Do vậy, căn cứ vào ngũ hành chúng ta sẽ tìm được thuộc tính tương hợp và tương sinh với mệnh. Từ thuộc tính đó chúng ta sẽ biết được màu nào hợp với mệnh cần chọn. Khi chọn cây, chỉ cần chọn cây có các màu hợp với mệnh là được. Cụ thể các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh để biết cụ thể hơn.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngoài cách chọn cây này ra, có nhiều bạn sinh năm 94 thường thắc mắc về vấn đề chọn cây hợp mệnh hỏa 1994 cho nam và cho nữ như thế nào. Chính vì phân biệt nam nữ nên nhiều người căn cứ vào cung phi Bát Trạch để chọn cây vì cung phi của trường phái phong thủy Bát Trạch có chia ra nam và nữ riêng chứ không chung chung như cách chọn bằng cung mệnh ở trên. Cách chọn cây theo cung phi cũng không khó, các bạn chỉ cần tra bảng để biết tuổi nào có mệnh gì. Các mệnh này cũng ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành và cũng áp dụng cách chọn cây như trên để tìm cây phù hợp. Cung phi Bát Trạch khác với cung mệnh có 3 yếu tố là hướng, cung và mệnh. Do đó, khi chọn cây phong thủy, các bạn dùng mệnh để chọn cây và sẽ dùng 2 yếu tố còn lại là cung và hướng để đặt cây cho phù hợp. Do đó, cách chọn cây bằng cung phi không khó nhưng để chọn được vị trí đặt cây thì không hề dễ.

Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn cây theo cách nào chuẩn xác nhất
Cây lan chi

Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn theo cung mệnh

Giải đáp luôn cách chọn cây theo cung mệnh cho các bạn thắc mắc về cây hợp mệnh hỏa 1994. Tuổi 1994 có mệnh hỏa – Sơn Đầu Hỏa. Ứng với mệnh hỏa là thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Như vậy thuộc tính tương hợp với mệnh hỏa là thuộc tính hỏa. Thuộc tính tương sinh với thuộc tính hỏa là thuộc tính mộc (nhìn hình ngũ hành bên trên). Mà thuộc tính mộc có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá, thuộc tính hỏa có màu sắc đặc trưng là màu đỏ, hồng, cam, tím. Do đó, khi chọn cây các bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc vừa kể trên thì sẽ hợp với tuổi 1994.

Cây đuôi công tím
Cây đuôi công tím

Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn theo cung phi

Theo bảng cung phi Bát Trạch, tuổi 1994 nam mạng có hướng Tây Bắc, cung Càn, mệnh Kim. Còn nữ mạng lại có hướng Nam, cung Ly, mệnh Hỏa. Do đó chọn cây theo nam mạng và nữ mạng là hoàn toàn khác nhau.

Chọn cây theo nữ mạng tương tự như chọn cây theo cung mệnh ở trên vì đều có mệnh hỏa. Do đó, chọn cây cho nữ 1994 thì chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá thì sẽ hợp phong thủy.

Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn cây theo cách nào chuẩn xác nhất
Cây hợp mệnh hỏa 1994

Chọn cây theo nam mạng có mệnh kim chúng ta cũng áp dụng cách chọn cây tương tự ở trên. Mệnh kim ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Thuộc tính kim có thuộc tính thổ là thuộc tính tương sinh. Vậy nên mệnh kim sẽ có thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ, thuộc tính tương hợp là thuộc tính kim. Thuộc tính kim có màu trắng, bạc. Thuộc tính thổ có màu nâu, vàng. Khi chọn cây cho nam sinh năm 1994 theo cung phi thì nên chọn cây có màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng là tốt nhất.

Cây cúc mốc
Cây cúc mốc

Với những gợi ý và cách chọn cây ở trên, có thể thấy rằng chọn cây theo cung mệnh hay cung phi đều chính xác cả. Nếu nói xem chọn cây theo cách nào chính xác hơn thì có thể nói là cách nào cũng chính xác chỉ khác nhau về hiệu quả phong thủy. Mà hiệu quả phong thủy tốt hay không còn cần nhờ cách bố trí cây đặt ở đâu, hướng nào, … Vì thế, nếu bạn chỉ muốn chọn cây phong thủy thông thường thì nên chọn theo cung mệnh, nếu bạn am hiểu về phong thủy Bát Trạch thì có thể chọn cây theo cung phi.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang