Cây hợp mệnh mộc là cây gì? Cách chọn cây cho hợp với người mệnh mộc


Những người mệnh mộc thường là những người yêu thiên nhiên, nhiệt tình trong công việc và có nhiều ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, người mệnh mộc thường thiếu kiên nhẫn và rất dễ bỏ ngang công việc. Do đó, những người mệnh mộc nên chú ý về phong thủy sao cho hợp mệnh sẽ giúp tăng sự tập trung, làm việc hiệu quả hơn. Ngoài các yếu tố về nội thất, trang sức hay hướng nhà … thì các bạn cũng có thể chọn cây hợp mệnh mộc đặt trong nhà hoặc bàn làm việc cũng rất tốt. Nếu bạn chưa biết các loại cây hợp mệnh mộc là cây gì thì hãy xem một vài gợi ý sau đây từ khuvuonxanh.net nhé.

Cây hợp mệnh mộc là cây gì
Cây hợp mệnh mộc là cây gì

Ngũ hành mộc tương sinh tương khắc ra sao

Trong thuyết ngũ hành, vật chất được cấu tạo bởi 5 nguyên tố là kim, mộc thủy, hỏa, thổ. Trong đó, mộc sinh hỏa, kim khắc mộc, thủy sinh mộc, mộc khắc thổ. Như vậy, những người thuộc hành mộc (mệnh mộc) nên tránh hành hỏa và hành kim, gặp phải hỏa hay kim thì mộc ắt tàn lụi. Nhưng hành mộc lại rất phù hợp với hành thổ và hành thủy vì nước cùng đất sẽ giúp cây phát triển tốt tươi hơn. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn về sự tương sinh tương khắc này. 

Theo hình bên dưới, màu sắc bản mệnh cũng là màu thích hợp nhất cho những người mệnh mộc là màu xanh lá cây, xanh lá mạ. Ngoài ra, màu vàng hoặc màu nâu của hành thổ và màu xanh da trời, xanh đen thuộc hành thủy cũng rất tốt cho người mệnh mộc. Hành mộc nên tránh hành hỏa và hành kim với các màu như đỏ, hồng, da cam, trắng, bạc, trắng xám.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Bạn có phải người thuộc mệnh mộc hay không

Việc chọn cây hợp mệnh khá quan trọng vì nó cũng có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn chọn cây phong thủy hợp mệnh thì nên tìm hiểu xem mình thuộc mệnh gì trước đã. Có rất nhiều cách để tính xem bản thân mệnh gì nhưng có một cách khá đơn giản là tra mệnh theo năm. Nếu bạn mệnh mộc thì bạn sẽ sinh vào một trong các năm sau đây: 

 • Năm 1958, 2018 Tuổi Mậu Tuất
 • Năm 1959, 2019 Tuổi Kỷ Hợi
 • Năm 1988, 1928 Tuổi Mậu Thìn
 • Năm 1942, 2002 Tuổi Nhâm Ngọ
 • Năm 1950, 2010 Tuổi Canh Dần
 • Năm 1943, 2003 Tuổi Quý Mùi
 • Năm 1989, 1929 Tuổi Kỷ Tỵ
 • Năm 1973, 2033 Tuổi Quý Sửu
 • Năm 1981, 2041 Tuổi Tân Dậu
 • Năm 1951, 2011 Tuổi Tân Mão
 • Năm 1972, 2032 Tuổi Nhâm Tý
 • Năm 1980, 2040 Tuổi Canh Thân

Cây phong thủy hợp mệnh mộc có màu sắc gì

Như vừa phân tích bên trên, cây phong thủy hợp với người mệnh mộc là những cây có màu sắc bản mệnh của hành mộc (màu xanh lá cây, xanh lá mạ) và màu của hành thủy (màu xanh da trời, xanh lam). Do vậy, khi chọn cây phong thủy theo màu sắc phù hợp với mệnh mộc các bạn nên chọn những cây có màu bản mệnh của hành mộc như màu xanh lá cây, xanh lá mạ hoặc chọn cây thuộc hành thủy là những cây có màu xanh da trời, xanh lam. Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây thuộc hành thổ cũng khá tốt cho người mệnh mộc với màu nâu hoặc vàng là chủ đạo. Ngoài các loại cây có màu sắc như trên, các bạn nên tránh chọn các loại cây thuộc hành kim và hành hỏa là những cây có màu đỏ, hồng, da cam, trắng, bạc, trắng xám. 

Cây hồng môn không tốt cho người mệnh mộc
Cây hồng môn không tốt cho người mệnh mộc

Chọn chậu trồng cây hợp mệnh mộc

Bên cạnh việc chọn cây hợp mệnh mộc, việc chọn chậu trồng cây cũng vô cùng quan trọng. Chậu trồng cây cũng phải hợp phong thủy và không được có màu sắc nổi bật hơn cây nếu không sẽ phạm vào đại kỵ. Do vậy, những người mệnh mộc nên dùng các loại chậu trồng cây có màu xanh nhạt, xanh lá, màu nâu hoặc màu vàng là tốt nhất. Nên chọn chậu trồng cây có đường nét mềm mại, uống lượn hoặc tròn bầu là phù hợp nhất vì những loại chậu cây dạng này hợp với hành thủy cũng tốt cho hành mộc.

Chú ý: do hành thủy rất tốt đối với người mệnh mộc nên nếu có thể bạn hãy chọn trồng các loại cây thủy sinh vừa đẹp, dễ chăm sóc mà lại vô cùng hợp phong thủy với người mệnh mộc.

Một số cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh mộc

Để chọn được một cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh mộc thực ra không khó. Các bạn chỉ cần chú ý một chút tới màu sắc của cây và chọn chậu trồng cây phù hợp là được. Những cây hợp mệnh mộc là những cây có màu sắc hợp với màu bản mệnh của hành mộc, hành thủy hoặc hành thổ đều được. Do đó, bạn chỉ cần lưu ý chọn những cây có nhiều sắc xanh, nâu hoặc vàng là được. Nếu có thể, hãy chọn những cây trồng thủy sinh sẽ giúp bạn đỡ mất nhiều công chăm sóc mà lại rất hợp với phong thủy của người mệnh mộc.

Nếu bạn chưa biết phải chọn những cây như thế nào cho người mệnh mộc thì có thể tham khảo một số loại cây phổ biến được nhiều người mệnh mộc lựa chọn giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe như: cây kim tiền, cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây kim ngân, cây trầu bà đế vương (lá xanh), cây trúc nhật, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trúc mây, cây phát tài, cây đồng tiền (rau má), cây trường sinh, cây bàng Singapore, cây đuôi công (xanh), …

Sau đây là một số hình ảnh về các loại cây vừa kể trên các bạn có thể tham khảo:

1. Cây sen đá nâu

Sen đá nâu
Sen đá nâu

2. Cây kim ngân

Cây kim ngân
Cây kim ngân

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền
Cây kim tiền

4. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương xanh
Cây trầu bà đế vương xanh
 

5. Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore

6. Cây đuôi công (xanh)

Cây đuôi công xanh
Cây đuôi công xanh

7. Cây trường sinh

Cây trường sinh
Cây trường sinh

8. Cây đồng tiền (rau má)

Cây đồng tiền
Cây đồng tiền

9. Cây trầu bà

Cây trầu bà
Cây trầu bà

10. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

11. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

12. Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

13. Cây phát tài

Cây phát tài
Cây phát tài

14. Cây trúc mây

Cây trúc mây
Cây trúc mây

Như vậy, với những giải thích về cây hợp mệnh mộc bên trên, hi vọng các bạn đã có thể tự chọn được một loại cây hợp mệnh mộc ưng ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chọn cây theo tuổi để có thể chọn được một loại cây vừa hợp mệnh vừa hợp tuổi là tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc khi chọn cây phong thủy hợp mệnh mộc thì đừng ngần ngại, hãy để lại comment bên dưới để khuvuonxanh giúp bạn đưa ra những gợi ý để có thể chọn được một loại cây phù hợp nhất nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang