Cây hợp mệnh thổ 1977, cách chọn cây hợp phong thủy


Cây phong thủy – Nếu bạn sinh năm 1977 và đang muốn trồng cây sao cho hợp phong thủy nhưng chưa biết chọn cây nào. Vậy hãy thử tìm hiểu cách chọn cây hợp phong thủy theo tuổi và mệnh để có thể tự chọn cây hợp mệnh thổ 1977 nhé. Cách chọn cây rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn cây có màu nâu, vàng, đỏ, hồng, hoặc cam là được.

Cây hợp mệnh thổ 1977, cách chọn cây hợp phong thủy
Cây hợp mệnh thổ 1977, cách chọn cây hợp phong thủy

Cách chọn cây hợp mệnh thổ 1977

Để chọn cây hợp với mệnh thổ 1977, các bạn chỉ cần chọn cây có một trong số các màu như màu nâu, vàng, đỏ, hồng, hoặc cam. Nếu cây có nhiều màu và có màu khác với các màu trên thì không nên chọn vì rất dễ chọn phải cây không hợp với người mệnh thổ 1977. Tuy nhiên, cây thì thường có lá màu xanh lá cây nên nếu cây có màu khác với màu xanh lá cây thì chúng ta có thể bỏ qua không tính màu xanh lá cây là màu của cây.

Lấy một ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn. Ví dụ cây lan quân tử khi chưa có hoa thì nó có lá màu xanh lá cây, khi có hoa thì hoa của lan quân tử màu đỏ cam. Như vậy, khi cây lan quân tử ra hoa thì cây này sẽ được xét là có màu cam hợp với người mệnh thổ 1977. Tuy nhiên, khi cây chưa có hoa thì cây chỉ có màu xanh lại không hợp với người tuổi 1977.

Về việc tại sao chúng ta lại chọn cây có màu như trên thì cây đó sẽ hợp với tuổi 1977 thì nguyên nhân là dựa theo cách chọn cây theo tuổi, theo mệnh. Cách này rất đơn giản nên bạn có thể căn cứ vào đó để chọn cây cho nhiều tuổi khác nhau chứ không nhất thiết là tuổi 1977

Xem thêm: Cây hợp mệnh thổ là cây gì

Cây lan quân tử
Cây lan quân tử – Cây hợp mệnh thổ 1977

Cây hợp mệnh thổ 1977 là cây gì

Sau khi đã biết cách chọn cây hợp mệnh thổ 1977 theo màu sắc, các bạn có thể căn cứ vào đó để chọn nhiều loại cây khác nhau. Sau đây là một số cây hợp tuổi 1977 các bạn có thể tham khảo:

Cây hợp mệnh Thổ có màu vàng nâu (thuộc tính thổ): cây trúc nhậtcây hoa hướng dương, cây phong lộc hoa (vàng), cây hoa hồng vàng, cây hoa huỳnh đệcây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây mai tứ quýcây lưỡi hổcây trúc quân tử, cây vạn niên thanh, cây hoa dã quỳcây thược dược hoa vàng, cây phật thủ, cây sen đá nâu, cây mai hoàng yếncây hoa nghệ tây, cây xương rồng, cây muồng hoàng yếncây thiết mộc lan, cây hoa samcây chuông vàng, …

Cây trúc nhật
Cây trúc nhật

Cây hợp mệnh thổ có màu đỏ, hồng, cam (thuộc tính hỏa): cây hoa phong lữ thảocây hoa lý tỏicây hoa sử quân tửcây hồng môncúc bách nhậtcây lan quân tửcây hoa sứ,  cây huyết dụcây thần kỳcây hoa mộc lan, cây lựucây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa, cây đuôi công, cây sen đá viền hồngcây hoa đồng tiềncây hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa ngọc thảo, cây dừa cạn (hồng), cây hoa dâm bụt, cây lan càng cua (hoa đỏ), cây trầu bà đế vươngcây đa búp đỏcây hồng quân tửcây chuối tràng pháocây hoa sao nháicây hoa hồng đăngcây hoa hải đườngcây hoa sen cạncây hoa sen đa lộccây chuông hồng, …

Cây hoa phong lữ thảo
Cây hoa phong lữ thảo

Người mệnh thổ nên chọn chậu trồng cây như thế nào

Cùng với việc chọn cây hợp tuổi, hợp phong thủy thì chọn chậu trồng cây hợp phong thủy cũng là vấn đề khá quan trọng. Nếu bạn mệnh thổ thì nên chọn chậu trồng cây có màu nâu, vàng, hồng, đỏ, cam và chậu trồng cây có miệng hình vuông là hợp nhất. Về nguyên nhân chọn màu thì đây là các màu hợp với người mệnh thổ nên chọn màu này cho chậu trồng cây cũng rất hợp lý. Về việc tại sao chọn chậu có miệng hình vuông thì liên quan đến các lý luận cơ bản trong phong thủy học và xét về hình dáng để luận thuộc tính ngũ hành thì hình vuông chính là tượng trưng cho thuộc tính thổ. Đây cũng là một trong các nguyên nhân có câu nói “trời tròn, đất vuông”.

Cây lưỡi hổ - cây cảnh trang trí trong nhà
Cây lưỡi hổ – cây cảnh trang trí trong nhà

Với những gợi ý trên, chúc các bạn chọn được một cây hợp mệnh thổ ưng ý nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang