Cây hợp mệnh thổ 1991, nên chọn theo cung mệnh hay cung phi


Cây hợp mệnh thổ 1991 là cây gì bạn có biết không. Trong những bài viết trước Khu Vườn Xanh đã trả lời vấn đề này nhưng vẫn có khá nhiều bạn thắc mắc tại sao lại chọn theo cung mệnh mà không chọn theo cung phi. Giải đáp vấn đề này liên quan khá sâu đến phong thủy học, vậy nên nếu bạn đã biết về cung phi (Cung phi bát trạch) thì chắc bạn cũng đã có những lý giải của riêng mình. Về phần tại sao lại chọn theo cung mệnh thì lý do là vì vấn đề chọn cây này chỉ căn cứ theo tuổi mà không căn cứ vào ngày tháng sinh, giới tính, hướng hay các yếu tố cụ thể khác nên ta sẽ không chọn theo cung phi.

Cây trầu bà vàng
Cây hợp mệnh thổ 1991

Chọn cây hợp mệnh thổ 1991 theo cung phi và cung mệnh

Theo giải thích trong các bài viết trước, mệnh thổ 1991 có thuộc tính tương hợp là thuộc tính thổ trong ngũ hành, có thuộc tính tương sinh là thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Vậy nên, màu sắc hợp tuổi 1991 chính là màu của đất như màu vàng, màu nâu và màu của ngọn lửa như màu hồng, tím, cam, đỏ. Khi chọn cây để hợp tuổi 1991, các bạn chỉ cần chọn cây có màu của đất và màu của ngọn lửa thì cây đó sẽ là cây hợp phong thủy với tuổi 1991. 

Khi chọn cây theo cách trên, chúng ta gọi là chọn cây theo cung mệnh. Để biết cung mệnh, các bạn có thể dễ dàng tra theo tử vi của năm sinh 1991. Những người sinh năm 1991 sẽ có mệnh là Lộ Bàng Thổ và Lộ Bàng Thổ này chính là cung mệnh mà mọi người vẫn hay đề cập đến. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về phong thủy học, có một khái niệm khác là cung phi cũng được đề cập đến. Khái niệm cung phi này cũng có thuộc tính như cung mệnh nhưng lại khác với cung mệnh. Chính vì thế, nhiều người thắc mắc rằng, tại sao chọn cây phong thủy lại chọn theo cung mệnh mà không phải cung phi vì chọn theo cung mệnh và cung phi chắc chắn sẽ ra hai kết quả hoàn toàn khác nhau.

Cây hợp mệnh thổ 1991, nên chọn theo cung mệnh hay cung phi
Cây hợp mệnh thổ 1991

Nếu chọn theo cung phi thì người sinh năm 1991 là nam sẽ có mệnh là Hỏa còn nữ có mệnh là Kim. Hai mệnh này không liên quan gì đến Thổ nên khi chọn cây theo cung phi sẽ khác hoàn toàn với cung mệnh. Thực ra, việc chọn cây theo cung phi và cung mệnh đều đúng nhưng ở những hoàn cảnh khác nhau. Chọn cây theo cung mệnh đúng với cả nam và nữ. Khi chọn cây theo cung mệnh, chúng ta chỉ đề cập tới năm sinh một cách chung chung. Những người có cùng năm sinh thì sẽ có cách chọn cây giống nhau. Còn khi các bạn chọn cây theo cung phi thì các bạn phải hiểu cung phi gồm 3 yếu tố là cung, mệnh và hướng. Để chọn theo cung phi thì phải chọn cây thỏa mãn cả 3 yếu tố trên kết hợp với nhiều yếu tố khác nữa. Chính vì thế, các nhà phong thủy học có thể căn cứ vào từng người, từng nhà mà chọn một loại cây phong thủy cho phù hợp dựa trên cung phi. Còn các bạn nếu chỉ chọn cây phong thủy theo tuổi thì chỉ nên chọn theo cung mệnh sẽ chuẩn xác hơn. Đây chính là lý do tại sao chọn cây hợp mệnh thổ 1991 lại chọn theo cung mệnh mà không dùng cung phi.

Vấn đề cung phi, cung mệnh liên quan tương đối sâu đến phong thủy học. Nhiều người vì không hiểu rõ hai loại cung này cũng như khi nào thì nên dùng cung phi, khi nào nên dùng cung mệnh nên dễ bị nhầm lẫn. Nếu bạn không hiểu rõ về vấn đề này, hãy xem các kiến thức cơ bản về cung phi và cung mệnh. Sau khi hiểu rõ, các bạn đọc lại giải thích trên sẽ hiểu ngay tại sao lại dùng cung mệnh để chọn cây phong thủy.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang