Cây hợp mệnh thổ là cây gì? Cách chọn cây cho hợp với người mệnh thổ


Người mệnh thổ thường có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, khá trầm tĩnh và không thích sự phô trương. Chính vì tính cách này nên người mệnh thổ thường là chỗ dựa tinh thần cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, người mệnh thổ thường hơi bảo thủ nên đôi khi không hòa đồng với mọi người. Màu bản mệnh của người mệnh thổ là màu vàng và màu nâu nên nếu có hai màu này đi kèm thì sẽ rất tốt cho người mệnh thổ. Nếu bạn muốn chọn cây hợp mệnh thổ thì hãy chọn những cây có nhiều màu vàng, nâu hoặc vàng nâu là tốt nhất. 

Cây hợp mệnh thổ là cây gì
Cây hợp mệnh thổ là cây gì

Ngũ hành thổ tương sinh tương khắc ra sao

Trong thuyết ngũ hành, vật chất được cấu tạo bởi 5 nguyên tố là kim, mộc thủy, hỏa, thổ. Trong đó, hỏa sinh thổ, thổ khắc thủy, thổ sinh kim, mộc khắc thổ. Các yếu tố ngũ hành liên quan đến mệnh thổ nhiều nhất chính là hỏa và mộc. Theo quan niệm của ngũ hành, lửa sau khi cháy sẽ để lại tro tàn giúp đất đai màu mỡ hơn, còn cây cối sinh trưởng trên đất sẽ hút dần chất dinh dưỡng của đất khiến đất ngày càng mất dần sức sống. Ngoài ra, lòng đất là nguồn khai thác khoáng sản (kim loại) nên đất được coi là nơi sinh ra khoáng sản. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn về sự tương sinh tương khắc này. 

Cũng theo hình bên dưới, màu sắc bản mệnh của hành thổ là màu vàng và màu nâu. Màu bản mệnh của hành hỏa là màu đỏ, hồng, cam. Màu bản mệnh của hành mộc là màu xanh lá cây, xanh lá mạ. Với những màu sắc này, chúng ta có thể thấy rằng, những người mệnh thổ sẽ hợp với màu bản mệnh là màu vàng, nâu và màu của hệ tương sinh (hỏa) là màu đỏ, cam, hồng. Nên tránh các màu xanh lá vì màu sắc này đại diện cho hành mộc khắc với hành thổ. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý tránh các màu thuộc hành kim như màu trắng, bạc, trắng xám vì thổ sinh kim nên tốt cho kim nhưng không tốt cho thổ.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Bạn có phải người thuộc mệnh thổ hay không

Việc chọn cây hợp mệnh khá quan trọng vì nó cũng có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn chọn cây phong thủy hợp mệnh thì nên tìm hiểu xem chắc chắn mình thuộc mệnh gì trước đã. Có rất nhiều cách để tính xem bản thân mệnh gì nhưng có một cách khá đơn giản là tra mệnh theo năm. Nếu bạn mệnh thổ thì bạn sẽ sinh vào một trong các năm sau đây: 

  • Năm 1960, 1961: Bích Thượng Thổ
  • Năm 1976, 1977: Đại Dịch Thổ
  • Năm 1976, 1977: Sa Trung Thổ
  • Năm 1930, 1931, 1990, 1991: Lộ Bàng Thổ
  • Năm 1938, 1939, 1998, 1999: Thành Đầu Thổ
  • Năm 1946, 1947, 2006, 2007: Ốc Thượng Thổ

Cây phong thủy hợp mệnh thổ có màu sắc gì

Như vừa phân tích bên trên, cây phong thủy hợp với người mệnh thổ là những cây có màu sắc bản mệnh của hành thổ (màu vàng, màu nâu) và màu của hành hỏa (màu đỏ, hồng, cam). Do vậy, khi chọn cây phong thủy theo màu sắc phù hợp với mệnh thổ các bạn nên chọn những cây có màu bản mệnh của hành thổ như màu vàng, nâu hoặc chọn cây thuộc hành hỏa là những cây có màu đỏ, hồng, cam. Ngoài các loại cây có màu sắc như trên, các bạn nên tránh chọn các loại cây thuộc hành kim và hành mộc là những cây có màu trắng, bạc, trắng xám, xanh lá cây, xanh lá mạ. 

Cây hoa hồng vàng cũng là một cây hợp mệnh thổ
Cây hoa hồng vàng cũng là một cây hợp mệnh thổ

Chọn chậu trồng cây hợp mệnh thổ

Bên cạnh việc chọn cây hợp mệnh thổ, việc chọn chậu trồng cây cũng vô cùng quan trọng. Chậu trồng cây cũng phải hợp phong thủy và không được có màu sắc nổi bật hơn cây nếu không sẽ phạm vào đại kỵ. Do vậy, những người mệnh thổ nên dùng các loại chậu trồng cây có màu màu nâu hoặc màu vàng là tốt nhất. Nên chọn chậu trồng cây là loại vuông vức vì hình dáng này đại diện cho mặt đất (thổ).

Một số cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh thổ

Để chọn được một cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh thổ không hề khó. Các bạn chỉ cần chú ý một chút tới màu sắc của cây và chọn chậu trồng cây phù hợp là được. Những cây hợp mệnh thổ là những cây có màu sắc hợp với màu bản mệnh của hành thổ và hành hỏa. Do đó, bạn chỉ cần lưu ý chọn những cây có nhiều sắc vàng, nâu hoặc màu đỏ, hồng, cam. 

Nếu bạn chưa biết phải chọn cây hợp mệnh thổ như thế nào thì có thể tham khảo một số loại cây hợp mệnh thổ phổ biến được nhiều người lựa chọn giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe như: cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, trầu bà đế vương (đỏ), sen đá nâu, xương rồng, trúc nhật, thiết mộc lan, vạn niên thanh, cây đuôi công, cây hồng môn, cây phất lộc hoa, cây trạng nguyên, cây phú quý, cây vạn lộc, cẩm nhung đỏ, cây đa búp đỏ, …

Sau đây là một số hình ảnh về các loại cây vừa kể trên các bạn có thể tham khảo:

1. Cây sen đá nâu

Sen đá nâu
Sen đá nâu

2. Cây trầu bà đế vương (đỏ)

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương

3. Cây đuôi công (hồng)

Cây đuôi công tím
Cây đuôi công tím

4. Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà
Cây trầu bà

5. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

6. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

7. Cây xương rồng

Cây xương rồng
Cây xương rồng

8. Cây trúc nhật

Cây trúc nhật
Cây trúc nhật

9. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan trồng trước nhà giúp xua đi khí xấu
Thiết mộc lan trồng trước nhà giúp xua đi khí xấu

10. Cây hồng môn

11. Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa

12. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

13. Cây phú quý

Cây phú quý
Cây phú quý

14. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

15. Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ
Cây cẩm nhung đỏ

16. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Như vậy, với những giải thích về cây hợp mệnh thổ bên trên, hi vọng các bạn đã có thể tự chọn được một loại cây hợp mệnh thổ ưng ý nhất cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chọn cây theo tuổi để có thể chọn được một loại cây vừa hợp mệnh vừa hợp tuổi là tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc khi chọn cây phong thủy hợp mệnh thổ thì đừng ngần ngại, hãy để lại comment bên dưới để khuvuonxanh giúp bạn đưa ra những gợi ý để có thể chọn được một loại cây phù hợp nhất nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang