Cây kim ngân để bàn làm việc có hợp phong thủy không


Chào các bạn, rất nhiều bạn khi chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy thường hỏi cây này có hợp để bàn làm việc không, cây kia có hợp để bàn làm việc không. Trong số các cây phong thủy mà nhiều bạn hỏi thì có cây kim ngân. Đây là một loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích và chọn mua. Vậy cây kim ngân để bàn làm việc có hợp phong thủy hay không chúng ta hãy cùng phân tích ngay sau đây nhé.

Cây kim ngân - cây cảnh mini trong nhà
Cây kim ngân – cây cảnh mini trong nhà

Cây kim ngân để bàn làm việc có hợp phong thủy không

Nếu các bạn hỏi cây kim ngân đặt bàn làm việc có hợp phong thủy không thì câu trả lời là có. Cây kim ngân là cây mang lại tài lộc, khi đặt ở trên bàn làm việc sẽ giúp người trồng có thêm thuận lợi trong công việc, mang lại sự thăng tiến và thành công. Do đó, đặt một cây kim ngân trên bàn làm việc là một gợi ý được rất nhiều shop cây phong thủy khuyên khách hàng chọn lựa. Tất nhiên, không phải ai cũng hợp với cây kim ngân mà chỉ những người hợp với loại cây này mới nên để cây kim ngân trên bàn làm việc.

Theo phong thủy thì cây kim ngân có lá xanh tốt quanh năm, màu xanh của là ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Chính vì thế, cây kim ngân là cây tương hợp với những người mệnh mộc. Mà theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên cây kim ngân cũng có thể nói là cây tương sinh với người mệnh hỏa. Vì thế, nếu bạn là người mệnh mộc hoặc mệnh hỏa thì việc dùng cây kim ngân để bàn làm việc là rất hợp phong thủy. Nếu bạn thuộc mệnh thủy, mệnh thổ hay mệnh kim thì không nên chọn cây kim ngân làm cây để bàn làm việc.

Cây hồng môn
Cây kim ngân

Nên chọn cây kim ngân loại nào đặt trên bàn làm việc

Khi các bạn muốn chọn cây kim ngân đặt bàn làm việc thì bạn nên chú ý tới kích thước và ý nghĩa của cây kim ngân. Về mặt kích thước, bạn chỉ nên chọn cây kim ngân có dáng nhỏ sẽ không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc giúp bạn không có cảm giác chật chội khi để cây trên bàn. Hiện nay có rất nhiều loại cây kim ngân dáng nhỏ với chiều cao cả chậu trồng khoảng 15 – 20 cm rất phù hợp để bàn làm việc.

Cây kim ngân để bàn làm việc
Cây kim ngân

Về ý nghĩa của cây kim ngân, tùy theo ý nghĩa của từng kiểu cây kim ngân mà bạn nên chọn một loại cây kim ngân phù hợp nhất với bản thân. Cây kim ngân thân to với một cây trồng trong chậu là thế Trụ Thiên phù hợp với những người đang có hoài bão lớn muốn phát triển sự nghiệp. Ba cây kim ngân trồng trong một chậu thuộc thế Tam Tài giúp bạn ổn định tài lộc hợp với những ai đã có sự nghiệp, đã có thành công nhất định muốn ngày càng gặt hái nhiều thành công hơn. Năm cây kim ngân trồng trong một chậu là thế Ngũ Phúc phù hợp đặt trên bàn trong phòng khách hơn là đặt trên bàn làm việc.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Ngoài ra, căn cứ theo mệnh thì cây kim ngân thủy sinh và cây trồng bán thủy sinh được đánh giá là có thuộc tính thủy bên trong phù hợp với người mệnh mộc nhất. Cây kim ngân trồng trong chậu đất sẽ hợp với người mệnh hỏa hơn là cây thủy sinh. Nếu bạn muốn các yếu tố phong thủy tốt hơn thì có thể xem chọn chậu trồng cây cho hợp mệnh, hợp tuổi là tốt nhất.

Cây kim ngân để bàn làm việc
Cây kim ngân thủy sinh

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim ngân rất phù hợp đặt trên bàn làm việc cho những người mệnh mộc hoặc mệnh hỏa. Nếu bạn muốn đặt cây kim ngân trên bàn làm việc thì có thể cân nhắc chọn cây trồng thủy sinh hay trồng đất đều được và chỉ nên chọn loại cây kim ngân đơn hoặc 3 cây trồng cùng trong chậu là tốt nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang