3 loại cây kim ngân phong thủy bạn nên biết trước khi chọn mua


Cây kim ngân là loại cây cảnh có ý nghĩa chiêu tài lộc rất phù hợp làm cây phong thủy trong nhà. Mặc dù có ý nghĩa chiêu tài lộc, ổn định tài vận nhưng cây kim ngân chỉ hợp với những ai thuộc mênh mộc hoặc mệnh hỏa và tùy vào từng loại cây cũng sẽ có thêm những ý nghĩa khác nhau. Do đó, trước khi chọn mua cây kim ngân phong thủy, các bạn nên tìm hiểu về 3 kiểu cây kim ngân phổ biến để biết nên chọn mua loại cây nào cho phù hợp với nhu cầu.

Cây kim ngân
Cây kim ngân phong thủy

Cây kim ngân hợp với những ai

Cây kim ngân có lá xanh mướt quanh năm, cây ít hiếm khi ra hoa nên cây kim ngân được đánh giá là cây có màu xanh lá chủ đạo ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Tương ứng, cây kim ngân sẽ là cây tương hợp với người có mệnh mộc và sẽ có rất nhiều người mệnh mộc hợp trồng cây kim ngân. Xét theo ngũ hành sinh khắc, mộc sinh hỏa nên thuộc tính mộc là thuộc tính tương sinh của thuộc tính hỏa. Tương ứng, cây kim ngân sẽ tương sinh với người có mệnh hỏa và những người mệnh hỏa cũng sẽ hợp trồng cây kim ngân.

Xét theo mối quan hệ sinh khắc thì mộc khắc thổ nên người mệnh thổ không nên trồng cây kim ngân. Ngoài ra, thuộc tính mộc còn là thuộc tính bán tương khắc với thuộc tính thủy nên những người mệnh thủy cũng không nên trồng cây kim ngân trong nhà. Cây kim ngân trồng trong nhà càng xanh tốt thì người mệnh thổ, mệnh thủy vận khí càng kém.

Như vậy, xét theo mệnh thì cây kim ngân hợp với những người có mệnh mộc hoặc mệnh hỏa và không hợp với người mệnh thủy, mệnh thổ. Nếu bạn là người mệnh thủy hoặc mệnh thổ thì tốt nhất nên chọn cây khác làm cây phong thủy. Ví dụ như người mệnh thổ có thể chọn cây vạn lộc hay cây trúc nhật, người mệnh thủy có thể chọn cây cúc mốc hay cây dây nhện làm cây phong thủy thay vì cây kim ngân.

cây kim ngân phong thủy
Cây kim ngân phong thủy

3 loại cây kim ngân phong thủy

Nếu bạn tham khảo các loại cây kim ngân ở các shop bán cây online hoặc các cửa hàng cây cảnh sẽ thấy cây kim ngân chỉ có 3 kiểu là kiểu cây đơn với thân to trồng trong chậu, kiểu cây với 3 thân trồng trong chậu và kiểu cây với 5 thân một chậu. Mỗi kiểu cây kim ngân thực ra đều có ý nghĩa khác nhau phù hợp với những người khác nhau.

  • Cây kim ngân trồng đơn với thân to: loại cây này được gọi là thế Trụ Thiên mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, bất khuất, kiên cường. 
  • Cây kim ngân ba thân: loại cây được trồng theo thế này gọi là thế Tam Tài hay nhiều người gọi là Tam Giáo. Ý nghĩa của cây kim ngân 3 thân chỉ thiên thời, địa lợi, nhân hòa hay nhiều người quan niệm là Phúc Lộc Thọ. cây kim ngân ba thân này có thể là 3 thân tách rời dạng 3 thân to trồng cùng một chậu tạo thành hình tam giác hoặc 3 thân nhỏ trồng sát nhau các thân bện lại với nhau.
  • Cây kim ngân 5 thân: kiểu cây kim ngân với 5 cây trồng cùng 1 chậu thường được tạo dáng thân quấn vào nhau như tết tóc. Kiểu cây này gọi là Ngũ Phúc tương ứng với Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang. 
Cây kim ngân
Cây kim ngân phong thủy

Theo ý nghĩa thì cây kim ngân thế trụ thiên thích hợp nhất với những ai đang muốn gây dựng sự nghiệp, có chí hướng, có hoài bão. Còn cây kim ngân Tam Tài lại hợp với những người đã có sự nghiệp cần thiên thời – địa lợi – nhân hòa để sự nghiệp phát triển, tài lộc ổn định. Cuối cùng là cây kim ngân ngũ phúc, loại cây này phù hợp đặt trang trí trong nhà vừa giúp gia chủ hút tài lộc mà còn phát huy được hết các yếu tố Phúc Lộc Thọ An Khang cho cả gia đình được sung túc. 

Cây kim ngân phong thủy
Cây kim ngân phong thủy

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng cây kim ngân không chỉ là cây cảnh mà còn là cây phong thủy với nhiều ý nghĩa tốt lành. Tùy theo bản thân của bạn mệnh nào và mong muốn trồng cây kim ngân phong thủy ra sao mà có thể chọn một loại cây kim ngân cho phù hợp. 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang