Cây kim tiền đặt hướng nào tốt, nên đặt ở đâu trong phòng


Cây kim tiền là loại cây cảnh, cây phong thủy được rất nhiều người chọn mua. Ngoài ý nghĩa chiêu tài vượng lộc, cây kim tiền có có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà giúp bạn có một bầu không khí trong lành hơn. Nói đến đây chắc bạn cũng muốn mua một cây kim tiền rồi phải không. Nếu các bạn đang có ý định mua cây kim tiền để làm cây phong thủy trong nhà thì bạn nên xem bản thân có hợp với cây kim tiền hay không? Nếu hợp thì sau khi mua bạn hãy chú ý vị trí đặt cây kim tiền trong phòng sao cho hợp phong thủy nhất. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi cây kim tiền đặt hướng nào tốt và nên đặt cây kim tiền ở đâu để mang lại tài lộc.

Xem thêm:

Cây kim tiền hợp tuổi nào
Cây kim tiền hợp tuổi nào

Cây kim tiền đặt hướng nào tốt

Cây kim tiền là loại cây có ý nghĩa chiêu tài lộc vào nhà. Chính vì thế nên vị trí đặt cây kim tiền cũng rất quan trọng vì nếu đặt sai sẽ không phát huy được ý nghĩa chiêu tài lộc của loại cây này. Để tìm được một vị trí đặt cây tốt cần phải xem xét cực kỳ nhiều yếu tố liên quan đến cách bài trí phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu tiện, các bạn nên mời các thầy phong thủy tới nhà để xin tư vấn cách chọn vị trí đặt cây phong thủy. Còn nếu không, các bạn có thể căn cứ theo một số gợi ý sau đây từ Khu Vườn Xanh:

1. Đặt cây kim tiền ở vị trí tụ tài trong nhà

Theo quan niệm phong thủy của phái Bát Trạch, căn nhà cần phải được xây dựng sao cho có bố cục tụ khí mới tốt. Chỉ khi nào khí tụ được trong nhà thì mới có vận số ổn định, công việc thuận lợi. Để tính toán được bố cục này cần phải có người am hiểu phong thủy tham gia cùng với đội ngũ thiết kế ngôi nhà. Tuy nhiên, nhà của các bạn thường xây dựng xong rồi mới nghĩ đến việc mua cây phong thủy như cây kim tiền về đặt trong phòng. Trường hợp này phái Bát Trạch quan niệm các loại cây phong thủy có ý nghĩa chiêu tài đặt ở vị trí tụ tài trong nhà sẽ giúp tăng tài vượng lộc. Để tìm vị trí tụ tài trong nhà một cách tương đối không khó. Bạn chỉ cần đứng ở cửa chỉnh của ngôi nhà nhìn vào trong sẽ thấy vị trí chéo góc với cửa chính là vị trí tụ tài. Nếu cửa chính nằm ở chính giữa phòng khách thì vị trí tụ tài là hai bên góc trong cùng của phòng khách, nếu cửa chính nằm ở bên phải của phòng khách thì vị trí tụ tài là ở góc bên trái và ngược lại. Khi đã tìm được vị trí tụ tài, bạn có thể đặt cây kim tiền ở vị trí góc tụ tài sẽ giúp tăng tài lộc tốt hơn cho gia chủ.

Cây kim tiền đặt hướng nào tốt
Cây kim tiền đặt hướng nào tốt

2. Đặt cây kim tiền ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Cây kim tiền có màu xanh là chủ yếu nên có thể coi là loại cây có thuộc tính mộc. Để phát huy khả năng chiêu tài lộc của cây kim tiền, các bạn có thể cân nhắc đặt cây ở góc hướng đông hoặc đông nam trong phòng rất tốt. Nguyên nhân tại sao lại chọn hai hướng này là vì theo quan niệm của Hậu thiên bát quoái (Văn Vương bát quoái) thì: “Chấn ở phương đông thuộc hành Mộc, Tốn ở hướng đông nam thuộc hành mộc“. Vậy nên đặt cây kim tiền ở hai hướng này sẽ giúp bổ trợ cho khả năng hút tài lộc của cây kim tiền. Tất nhiên, các bạn cần lưu ý vì không phải nhà nào cũng có hướng đông hoặc đông nam đặt được cây nên còn phải tùy theo vị trí, hường nhà và cả bố cục trong phòng thì mới có thể đặt theo hướng này.

Xem thêm: Cây hợp mệnh mộc

3. Đặt cây kim tiền ở trước sảnh, cửa nhà

Với ý nghĩa hút tài lộc nên cây kim tiền thường được bố trí đặt ở trước cửa nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ. Nói là trước cửa nhà nhưng thực ra không phải trước cửa là đặt giữa cửa nhà mà là đặt hai bên cửa nhé. Các bạn khi đi tới các nhà biệt thự hay chung cư đôi khi cũng sẽ thấy có khá nhiều cây kim tiền được đặt trước cửa nhà với ý nghĩa chiêu tài vượng lộc.

4. Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc

Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc thực ra không mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho lắm tuy nhiên nó cũng có ý nghĩa về tài lộc nhất định. Bên cạnh ý nghĩa về phong thủy, đặt cây kim tiền trên bàn làm việc còn giúp bạn có không gian làm việc thoải mái hơn vì cây kim tiền cũng là một loại cây cảnh có khả năng lọc không khí rất tốt. 

Cây kim tiền đặt hướng nào tốt
Cây kim tiền đặt hướng nào tốt

Tổng kết

Để biết cây kim tiền đặt hướng nào tốt cần chú ý tới rất nhiều yếu tố. Do đó, còn phải tùy vào thực tế và cách bài trí của từng nhà mới có thể biết được. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên mời thầy phong thủy tới để góp ý cách đặt cây phong thủy cho hợp với mệnh của gia chủ. Còn nếu bạn thấy không cần thiết hoặc không tiện mời thầy phong thủy thì có thể tham khảo 4 cách đặt cây phong thủy mà Khu Vườn Xanh vừa gợi ý bên trên. Chúc các bạn chọn được một hướng tốt để đặt cây kim tiền trong nhà.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang