Cây kim tiền hợp mệnh gì, không hợp mệnh gì


Cây kim tiền là loại cây được biết đến rất nhiều vì đây là một trong những loại cây phổ biến với cái tên ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ. Vậy nếu bạn đang muốn mua một cây kim tiền về nhà trồng nhưng lại không biết có hợp phong thủy hay không thì phải làm sao. Nếu các bạn hỏi tư vấn ở các cửa hàng bán cây phong thủy thì hầu hết đều nói rằng cây kim tiền phù hợp với tất cả các tuổi các mệnh khác nhau. Nhưng thực tế thì không hẳn vì cây kim tiền là cây phong thủy và không phải mệnh nào cũng hợp, có những mệnh hợp nhiều lại có mệnh hợp ít thậm chí có mệnh còn không hợp. Do đó, nếu bạn đang muốn biết cây kim tiền hợp mệnh gì, không hợp mệnh gì thì hãy xem hết bài viết này để có câu trả lời nhé.

Xem thêm: 

Cây kim tiền hợp mệnh gì
Cây kim tiền hợp mệnh gì

Cây kim tiền hợp mệnh gì

Để biết cây kim tiền hợp mệnh gì các bạn cần xác định được cây kim tiền tương ứng với thuộc tính nào trong ngũ hành. Sau khi đã xác định được, chúng ta có thể biết ngay cây kim tiền hợp mệnh gì. Cách xác định cây kim tiền thuộc mệnh gì khá dễ dàng. Đầu tiên hãy quan sát màu sắc của cây khi cây đang phát triển bình thường xem cây có những màu sắc nào và màu nào là màu chính. Theo như Khu Vườn Xanh thấy thì cây kim tiền chỉ có một màu xanh lá cây là chủ đạo. Kim tiền mặc dù có hoa nhưng hoa kim tiền thường khá hiểm thấy. Chính vì thể nên màu xanh lá cây chính là màu sắc chính của cây kim tiền.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Từ việc xác định được màu sắc chính của cây kim tiền, chúng ta đối chiếu với hình bên trên sẽ thấy màu xanh lá cây chính là màu sắc bản mệnh của thuộc tính mộc. Do đó, cây kim tiền là loại cây tương ứng với hành mộc trong ngũ hành. Cũng xét theo ngũ hành thì thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, mộc khắc thổ và kim khắc mộc. Dựa vào sự tương sinh tương khắc này thì người mệnh hỏa sẽ hợp với cây kim tiền vì mộc sinh hỏa (tốt cho hỏa). Từ dây, chúng ta có thể rút ra rằng, cây kim tiền hợp với mệnh mộc và mệnh hỏa.

Xem thêm:

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây kim tiền không hợp mệnh gì

Như phân tích vừa nêu trên, cây kim tiền tương ứng với mệnh mộc hay thuộc tính mộc trong ngũ hành. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy sinh mộc, mộc khắc thổ. Các bạn có thể hiểu rằng người mệnh thủy nếu trồng kim tiền (mộc) thì không tốt vì mộc sẽ lấy dần thuộc tính thủy chuyển hóa thành mộc. Còn người mệnh thổ càng không nên trồng cây kim tiền vì cây kim tiền là thuộc tính mộc khắc với bản mệnh của người trồng. Từ những điểm này, có thể thấy người mệnh thủy và người mệnh thổ không hợp với cây kim tiền nhất.

Xem thêm: Cây hợp mệnh thổ

Còn về mệnh kim thì lại khắc thuộc tính mộc của kim tiền nhưng cũng không tương sinh hay tương khắc gì nên người mệnh kim có thể trồng cây kim tiền mà không phải lo lắng gì nhiều về phong thủy. Tuy nhiên, thay vì trồng một cây không có liên quan gì đến phong thủy thì những người mệnh kim nên trồng một cây hợp mệnh sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Cây hợp mệnh kim

Tổng kết lại, có thể thấy rằng cây kim tiền hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh thủy hay mệnh thổ mà vẫn thích trồng cây kim tiền thì có thể bố cục phong thủy để cho cây kim tiền hợp mệnh hơn. Người mệnh Thủy có thể trồng kim tiền thủy sinh với bình thủy tinh hình bầu, có nhiều nét uốn lượn đại diện cho hành thủy. Người mệnh Thổ có thể trồng kim ngân trong chậu hình vuông với màu nâu hoặc vàng đại diện cho hành thổ. Ở gốc của cây kim tiền cũng có thể rải thêm đá trang trí màu trắng đại diện cho hành kim sẽ giúp khắc chế bớt thuộc tính mộc của kim tiền và bổ sung cho hành thổ.

Với những giải thích trên, hi vọng các bạn đã hiểu cây kim tiền hợp mệnh gì và nếu không hợp mệnh thì nên làm như thế nào rồi phải không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, nếu có thắc mắc hãy để lại comment hoặc gọi lại cho Khu Vườn Xanh để được tư vấn cụ thể hơn.

 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang