Cây kim tiền hợp tuổi nào, không hợp tuổi nào


Cây kim tiền là loại cây phong thủy phù hợp với hầu hết mọi người giúp mang lại may mắn và tài lộc. Mặc dù vậy, cây kim tiền hợp tuổi nào luôn là thắc mắc của rất rất nhiều bạn. Việc chọn được một cây phong thủy có ý nghĩa như cây kim tiền nếu hợp tuổi nữa thì quá tốt phải không nào. Chính vì lý do đó nên cây kim tiền luôn là một trong những loại cây phong thủy được rất nhiều bạn tìm hiểu xem có hợp tuổi với bản thân hay không. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn xác định một cách chính xác xem cây kim tiền hợp với tuổi nào và bạn có thể đối chiếu kết quả xem bản thân có hợp với cây kim tiền hay không nhé.

Xem thêm:

Cây kim tiền hợp tuổi nào
Cây kim tiền hợp tuổi nào

Đặc điểm của cây kim tiền 

Cây Kim Tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia với thân cây dạng giống như cây đũa phình ra ở gần củ và thon nhọn ở phần ngọn. Lá cây mọc dọc theo thân có hình bầu dục đối xứng nhau. Trên bề mặt lá có một lớp phấn sáp nên nhìn từ xa sẽ có cảm giác lá cây khá bóng như lá cây giả bằng nhựa. Cây kim tiền ưa môi trường nắng dịu và có thể chịu được nhiệt độ môi trường khá cao. Tuy nhiên, nếu cây được đặt ở vị trí có nắng gắt thì lá cây sẽ bị xoăn vào nên cây không nên đặt ở vị trí nhiều nắng mà chỉ nên đặt ở trong phòng. 

Cây kim tiền khá giống với xương rồng vì nó cần khá ít nước để sống. Nếu các bạn tưới nhiều nước thậm chí cây có thể sẽ bị chết. Do đó, khi chăm sóc cây kim tiền bạn nên tưới ít nước khoảng 1 tuần tưới 1 lần hoặc dùng bình xịt xịt nước cho ướt lá cây là đủ.

Cây kim tiền hợp tuổi nào
Cây kim tiền hợp tuổi nào

Cây kim tiền hợp tuổi nào

Cây kim tiền có tên gọi mang ý nghĩa mang lại tiền tài, tài lộc nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên việc cây kim tiền hợp tuổi nào lại là thắc mắc của rất nhiều bạn. Theo rất nhiều shop bán cây cảnh, cây phong thủy tư vấn thì cây kim tiền hợp với tất cả các tuổi. Thực ra không phải cây kim tiền hợp với tất cả các tuổi mà chỉ hợp với một số tuổi. Tuy nhiên, có thể bố trí phong thủy theo chậu trồng cây và hướng đặt cây để phù hợp với các tuổi khác nhau. Để biết cây kim tiền hợp tuổi nào trước tiên chúng ta cần xem cây kim tiền ứng với thuộc tính gì. Sau khi đã biết thuộc tính của cây kim tiền, các bạn sẽ căn cứ vào thuộc tính ngũ hành để biết cây kim tiền hợp mệnh gì. Từ các mệnh đã tìm được chúng ta sẽ suy ra được các tuổi nào ứng với mệnh đó chính là các tuổi hợp với cây kim tiền. 

Trước tiên, nhìn vào màu sắc của cây kim tiền sẽ thấy cây kim tiền mang màu xanh lá cây là chủ đạo. Ngoài màu xanh lá cây gần như kim tiền không có màu sắc nào khác. Dù kim tiền có hoa nhưng cũng khá hiếm và hoa của cây kim tiền có màu trắng. Từ các yếu tố này có thể thấy rằng màu xanh là đại diện cho thuộc tính mộc, màu trắng là đại diện cho thuộc tính kim. Tuy nhiên, kim tiền hiếm khi ra hoa nên có thể nói rằng cây kim tiền ứng với mệnh mộc và hợp người mệnh mộc.

Xem thêm: Cây hợp mệnh mộc là cây gì

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Nhìn vào hình bên trên sẽ thấy mộc sinh hỏa, thủy sinh mộc, mộc khắc thổ và kim khắc mộc. Do vậy, nếu bạn mệnh Kim thì trồng cây kim tiền sẽ không hợp nhưng cũng không khắc. Nếu bạn mệnh Thủy, trồng cây kim tiền sẽ không tốt lắm vì cây sẽ phát triển tốt nhưng bản mệnh sẽ bị suy yếu dần. Nếu bạn mệnh Hỏa, kim tiền mang thuộc tính mộc sẽ giúp Hỏa ngày càng mạnh hơn rất tốt. Nếu bạn mệnh thổ, kim tiền ứng thuộc tính mộc khắc thổ không tốt cho người mệnh thổ. Từ đây, có thể suy ra cây kim tiền hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa nhất. Người mệnh kim cũng có thể trồng cây kim tiền được mà không phải chú ý gì nhiều nhưng người mệnh thủy và mệnh thổ không nên trồng cây kim tiền.

Xem thêm: Cây hợp mệnh hỏa là cây gì

Xét theo thiên can địa chi thì người mệnh hỏa và mệnh mộc là những người sinh ở những năm như: 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1995 , 1935, 1964, 2024, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 2025, 1949, 2009, 1978, 2038, 1956, 2016, 1979, 2039, 1942, 2002, 1959, 2019, 1988, 1928, 1943, 2003, 1972, 2032, 1989, 1929, 1950, 2010, 1973, 2033, 1951, 2011, 1980, 1958, 2018, 1981. Các bạn chỉ cần đối chiếu xem bản thân có nằm trong số các năm vừa nêu ra không là có thể biết có hợp với cây kim tiền hay không.

Cây kim tiền hợp tuổi nào
Cây kim tiền hợp tuổi nào

Đối với các tuổi không hợp cây kim tiền cho lắm thì các bạn cũng có thể trồng cây kim tiền nhưng cần chú ý bố cục cây cho hợp phong thủy với bản mệnh. Ví dụ người mệnh thủy muốn trồng cây kim tiền thì nên trồng cây kim tiền thủy sinh là tốt nhất. Chậu thủy sinh để trồng cây cũng nên chọn loại chậu có hình bầu, có nét cong, uốn lượn sẽ hợp phong thủy hơn. Nếu bạn thuộc mệnh thổ muốn trồng cây kim tiền thì chọn chậu hình vuông có màu nâu hoặc vàng là tốt nhất vì hình vuông đại biểu cho đất, màu nâu và vàng là màu bản mệnh của thổ. Còn người mệnh kim trồng cây kim tiền thì không cần cố kỵ gì nhiều mà chỉ cần chọn chậu như mệnh thổ nhưng màu trắng là được.

Cây kim tiền trồng thủy sinh
Cây kim tiền trồng thủy sinh

Qua đây, chúng ta đã có thể biết cây kim tiền hợp tuổi nào và tại sao lại hợp rồi phải không. Hi vọng với những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn có thể xác định được việc có nên trồng cây kim tiền hay không. Nếu bạn thuộc mệnh hỏa hoặc mộc thì chọn cây kim tiền là rất hợp lý rồi. Còn nếu bạn không phải hai mệnh vừa nêu ra thì cũng đừng lo vì ngoài cây kim tiền vẫn còn nhiều loại cây phong thủy khác có lẽ sẽ hợp với bạn hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang