Cây lan ý có tác dụng gì khi trồng làm cảnh trong nhà


Cây lan ý là loại cây cảnh có từ lâu rất quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, có nhiều người chỉ trồng làm cảnh mà không biết cây lan ý có tác dụng gì. Khi trồng làm cảnh trong nhà, cây lan ý có rất nhiều tác dụng tốt từ việc trang trí, lọc không khí, hấp thu các bức xạ điện tử cho đến cải thiện phong thủy cũng được. Nếu bạn chưa biết về tác dụng của cây lan ý thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây lan ý hợp mệnh gì, hợp tuổi nào
Tác dụng của cây lan ý 

Cây lan ý có tác dụng gì

1. Cây lan ý có tác dụng trang trí

Cây lan ý là cây xanh tốt quanh năm. Không chỉ thế, cây có hoa khá bền nên loại cây này có tác dụng trang trí rất tốt giúp mang lại một không gian xanh trong nhà. Bên cạnh tác dụng trang trí, cây xanh còn giúp con người giảm tress căng thẳng rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, khi bạn bị căng thẳng hay tập trung cao độ khiến mắt bị nhức mỏi thì hãy tập trung nhìn vào lá cây. Màu xanh của lá cây sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và nhức mỏi mắt khi căng thẳng. Do đó, cây lan ý trồng trong nhà có tác dụng trang trí và còn tạo ra không gian thoải mái cho người trồng.

Cây lan ý thủy sinh
Tác dụng của lan ý 

2. Cây lan ý có tác dụng lọc không khí

Cây lan ý là một loại cây xanh nên khi trồng trong nhà cây lan ý sẽ mang lại bầu không khí trong lành giúp cải thiện chất lượng không khí. Bên cạnh đó, cây lan ý còn hấp thụ một số chất lơ lửng trong không khi như benzen, formaldehyde, trichloroethylene và cả xylene hay toluene có trong dầu hỏa. Những chất này đã được xác định là một trong các tác nhân gây ung thư cho con người. Do đó, bạn nên trồng một cây lan ý trong nhà sẽ tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Cây lan ý hợp mệnh gì, hợp tuổi nào
Cây lan ý có tác dụng gì

3. Cây lan ý có tác dụng hấp thụ sóng điện từ

Các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, hay smartphone hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến và hầu như gia đình nào cũng có. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử này đều phát ra các bức xạ điện tử. Những bức xạ này đã được nghiên cứu và đánh giá là tiếp xúc lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn có thể trồng một số loại cây xanh trong nhà như cây lan ý sẽ giúp hấp thu bớt các bức xạ điện tử này giúp cải thiện sức khỏe cho con người về lâu dài.

Cây lan ý có tác dụng gì
Tác dụng của cây lan ý 

4. Cây lan ý giúp cải thiện phong thủy

Cây lan ý ngoài là một loại cây cảnh thì còn được dùng làm cây phong thủy rất phổ biến. Cây lan ý khi có hoa sẽ hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Cây lan ý khi không có hoa hợp với người mệnh thủy và mệnh mộc. Vậy nên, người hợp phong thủy với cây lan ý nhất là người mệnh thủy. Nếu bạn là người mệnh thủy, hãy trồng một cây lan ý trong nhà rất tốt vừa làm cây trang trí vừa làm cây phong thủy. Cây lan ý trồng làm cây phong thủy sẽ giúp người trồng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Lan ý còn được đánh giá là cây mang lại sự bình yên và hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.

Cây lan ý có tác dụng gì
Cây lan ý 

Với những tác dụng trên, có thể thấy rằng cây lan ý là một cây cảnh có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Không chỉ vậy, cây lan ý còn là cây phong thủy hợp với những người mệnh thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và gắn kết các thành viên trong gia đình.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang