Cây lan ý – Công dụng, ý nghĩa phong thủy và những lưu ý


Cây Lan Ý có mặt ở Việt Nam cũng khá lâu, với sức sống tốt, hoa trắng tinh khiết cây là một lựa chọn ưa thích của rất nhiều người giới văn phòng cũng như décor gia đình kiểu hiện đại. Ngoài vẻ ngoài đầy sức sống, cây còn mang nhiều ý nghĩa và có những công dụng rất hữu ích. Hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu về loài cây này nhé.

Chậu cây Lan Ý để bàn
Chậu Lan Ý để bàn

Xem thêm:

Công dụng cây lan ý

Cây Lan Ý lọc không khí rất tốt

Lan Ý có công dụng cực kỳ tốt trong việc lọc không khí. Nó hấp thụ một số chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene. Ngoài ra, nó cũng hấp thụ cả chất có trong dầu hỏa, khói xe: xylene và toluene.

Với một số loại bức xạ như tivi, điện thoại, máy tính, các thiết bị điện tử hay cả lò vi sóng… nó cũng có thể hấp thụ và triệt tiêu được phần lớn.

Cây lan ý dùng trong lĩnh vực trang trí

Với lợi ích về dáng vẻ thanh lịch và sang trọng bề ngoài, cây lan ý rất phù hợp trong lĩnh vực trang trí nội thất: trong bàn làm việc, văn phòng công ty hay phòng khách trong gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của cây Lan Ý

  • Lan Ý với tên gọi khác là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hay Huệ Hòa Bình nhờ vẻ đẹp của hoa trắng muốt. Vì thế, cây mang ý nghĩa về sự thuần khiết, trong trắng, hồn nhiên và khí chất thanh cao của người quân tử. Trồng Lan Ý sẽ giúp chủ nhân, gia chủ mang lại sự may mắn, ngăn ngừa sự ô uế, dơ bẩn. Ngoài ra, cây còn mang lại sự đầm ấm, hòa thuận trong gia đình cũng như các mối quan hệ của chủ nhân nó, vì thế nó mới có cái tên gọi là Huệ Hòa Bình kia.
  • Lan Ý phù hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thủy, những người thuộc 2 mệnh này sở hữu cây dường như sẽ được cộng hưởng may mắn trong công việc và tình yêu.

Những điều cần lưu ý

Cây có tên khoa học là Zantedeschia aethiopica. Lá và củ Lan Ý đều có chất độc đường ruột Calcium oxalate. Chất độc này khi ăn phải có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc. Do đó, tốt nhất là để cây này tránh xa tầm tay trẻ em, tránh bứt lá, vò lá…


© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang