Cây lan ý để trong phòng ngủ được không? Tại sao


Nhiều bạn thích trồng cây lan ý (cây buồm trắng, huệ hòa bình) nhưng do sở thích nên có thắc mắc cây lan ý để trong phòng ngủ được không. Trên cơ bản thì cây lan ý vẫn có thể đặt trong phòng ngủ được nhưng theo lời khuyên của Khu Vườn Xanh thì các bạn không nên. Nếu các bạn muốn biết tại sao lại như vậy thì hãy xem các phân tích cụ thể từ Khu Vườn Xanh trong bài viết này nhé.


Cây lan ý thủy sinh
Cây lan ý thủy sinh

Cây lan ý để trong phòng ngủ được không

Cây lan ý là một cây có nhiều tác dụng tốt giúp lọc sạch không khí, hấp thu các bức xạ điện tử phát ra từ các thiết bị điện trong gia đình giúp mang lại bầu không khí trong lành và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Tuy nhiên, cây lan ý là cây có cơ chế quang hợp bình thường nên cây nhả  oxy vào ban ngày và hấp thu oxy vào ban đêm. Do đó, nếu bạn đặt cây lan ý trong phòng ngủ thì cây sẽ hấp thu oxy khiến phòng trở nên ngột ngạt ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Không chỉ vậy, đất trồng cây ẩm ướt còn là nơi các mầm bệnh có thể phát triển tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến nấm mốc.

Bên cạnh vấn đề về chất lượng không khí thì có một lý do khác khiến cây lan ý không được khuyến khích trồng trong phòng ngủ đó là vấn đề về phong thủy. Cây lan ý cũng là một cây phong thủy được nhiều người sử dụng giúp cải thiện phong thủy trong nhà. Lan ý được đánh giá là cây mang thuộc tính dương và tỏa ra các luồng khí tích cực giúp con người cảm thấy thoải mái, có thêm động lực trong công việc. Cây lan ý phù hợp đặt ở phòng khách hoặc đặt trước cửa nhà chứ không nên đặt trong phòng ngủ. Lý do vì phòng ngủ là nơi chứa năng lượng âm giúp bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn, đặt cây lan ý trong phòng ngủ sẽ khiến phòng ngủ có thêm nhiều thuộc tính dương giúp bạn không ngủ say, khó ngủ nên được đánh giá là không hợp phong thủy.

Với những giải thích trên, có thể thấy cây lan ý là cây không nên trồng trong phòng ngủ. Xét về mặt khoa học hay về mặt phong thủy thì lan ý mặc dù có tác dụng tốt nhưng nếu trồng trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Nếu bạn vẫn muốn trồng một cây lan ý trong phòng ngủ thì hãy xem một vài lời khuyên từ Khu Vườn Xanh sau đó hãy đưa ra quyết định nhé.

Cây lan ý để trong phòng ngủ được không? Tại sao
Cây lan ý thủy sinh

Lời khuyên từ Khu Vườn Xanh

Với phân tích như trên, nếu bạn vẫn muốn trồng một cây lan ý trong phòng ngủ thì bạn nên chọn một cây lan ý nhỏ để ban đêm không ảnh hưởng đến chất lượng không khí và tốt nhất nên chọn cây lan ý trồng thủy sinh. Khi trồng thủy sinh thì không cần đất trồng nên bạn không cần tưới cây thường xuyên và cũng tránh được việc mầm bệnh có thể phát triển trong đất trồng.

Về vấn đề phong thủy, cây lan ý là cây có thuộc tính dương nên nếu bạn là người muốn hài hòa về phong thủy mà vẫn muốn trồng lan ý trong phòng ngủ thì lời khuyên cho bạn nên bỏ ý định trồng cây lan ý trong phòng ngủ vì dù bạn đặt cây ở đâu trong phòng ngủ thì cũng không hợp phong thủy.

Cây lan ý để trong phòng ngủ được không? Tại sao
Cây lan ý thủy sinh

Như vậy, có thể kết luận rằng xét theo yếu tố khoa học và cả các yếu tố phong thủy thì cây lan ý là cây không thích hợp trồng trong phòng ngủ. Nếu bạn vẫn muốn trồng một cây lan ý trong phòng ngủ thì lời khuyên cho bạn là nên trồng cây có kích thước nhỏ và nên chọn cây lan ý thủy sinh là phù hợp nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang