Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào, vài lưu ý khi chọn cây hợp tuổi


Cây lưỡi hổ không hợp tuổi nào là câu hỏi mà không ít bạn thắc mắc. Sỡ dĩ nhiều bạn thắc mắc như vậy là do có rất nhiều thông tin tư vấn nói rằng cây lưỡi hổ hợp với tất cả mọi tuổi và không kỵ tuổi nào cả. Thực tế thì điều này không đúng và tùy từng loại cây lưỡi hổ khác nhau mà sẽ kỵ với các tuổi khác nhau. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về vấn đề cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào và một vài lưu ý khi chọn cây hợp tuổi.


Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cây lưỡi hổ vằn viền vàng không hợp tuổi nào

Cây lưỡi hổ viền vàng là cây lưỡi hổ phổ biến hiện nay. Loại cây này có mép lá màu vàng với những vằn màu xanh sẫm. Dựa theo màu sắc trên cây thì loại cây lưỡi hổ này có màu đặc trưng là màu vàng ứng với thuộc tính thổ trong ngũ hành. Mà thổ là thuộc tính tương khắc với thuộc tính thủy, bán tương khắc với thuộc tính hỏa nên cây lưỡi hổ viền vàng là cây phong thủy kỵ với người có mệnh thủy hoặc mệnh hỏa. Nếu bạn có tuổi ứng với mệnh thủy hoặc mệnh hỏa thì không nên trồng cây lưỡi hổ viền vàng.

Cây lưỡi hổ - cây cảnh trang trí trong nhà
Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào

Cây lưỡi hổ xanh kỵ tuổi nào

Cây lưỡi hổ xanh là cây lưỡi hổ cũng được rất nhiều người yêu thích. Cây lưỡi hổ xanh có lá không có viền màu mà chỉ có các vằn màu trắng bạc ở trên lá. Theo phong thủy, cây lưỡi hổ xanh có màu trắng bạc trên lá nên sẽ ứng với thuộc tinh kim trong ngũ hành. Mà thuộc tính kinh tương khắc với thuộc tính mộc, bán tương khắc với thuộc tính thổ. Do đó, cây lưỡi hổ xanh kỵ với người mệnh mộc hoặc mệnh thổ. Nếu bạn có tuổi ứng với mệnh mộc hoặc mệnh thổ thì không nên trồng cây lưỡi hổ xanh.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ xanh hợp với tuổi nào

Cây lưỡi hổ xanh
Cây lưỡi hổ không hợp tuổi nào

Cây lưỡi hổ trắng kỵ tuổi nào

Cây lưỡi hổ trắng là cây lưỡi hổ mà lá của nó nhìn như phủ một lớp sáp màu bạc vậy. Chính vì đặc điểm này nên cây lưỡi hổ trắng cũng giống như cây lưỡi hổ xanh được xét có màu đặc trưng là màu trắng bạc. Cây lưỡi hổ trắng cũng kỵ với người mệnh mộc hoặc mệnh thổ.

Cây lưỡi hổ Moonshine
Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào

Cây lưỡi hổ vàng không hợp tuổi nào

Cây lưỡi hổ vàng là cây lưỡi hổ có màu sắc rất đẹp, mép lá của cây có màu vàng nhưng màu vàng này lại lan ra chiếm tới một nửa lá. Chính vì thế khi nhìn xa chúng ta sẽ thấy cây lưỡi hổ này có màu vàng chứ không phải màu xanh nữa. Với màu sắc như vậy, cây lưỡi hổ vàng cũng giống như cây lưỡi hổ viền vàng ứng với thuộc tính thổ. Cây này kỵ với những ai thuộc mệnh hỏa hoặc mệnh thủy.

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii
Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào

Ngoài 4 loại cây lưỡi hổ ở trên, vẫn còn một số loại cây lưỡi hổ khác nhưng xét theo màu sắc thì cũng đều tương tự như 4 loại trên. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng cây lưỡi hổ tùy từng loại mà sẽ kỵ với các tuổi khác nhau. Các cây lưỡi hổ có màu vàng sẽ kỵ với những tuổi ứng với mệnh hỏa hoặc mệnh thủy. Các cây lưỡi hổ có màu trắng bạc sẽ kỵ với những tuổi ứng với mệnh mộc hoặc mệnh thổ. Tùy theo mệnh của mỗi người mà các bạn nên chú ý chọn cây lưỡi hổ sao cho hợp phong thủy nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang