6+ Điểm độc đáo về cây lưỡi hổ xanh bạn nên biết


Cây lưỡi hổ có nhiều loại, mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau. Trong số các loại cây lưỡi hổ ở Việt Nam thì lưỡi hổ xanh là loại cây được khá nhiều người yêu thích và giống cây này được dùng nhiều để trang trí trong văn phòng, trong phòng khách hay thậm chí là phòng ngủ. Cây lưỡi hổ xanh có lá thẳng cao với những vằn lá màu xanh đậm, cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc. Sau đây là một vài điểm khá độc đáo về cây lưỡi hổ xanh mà các bạn nên biết.


Cây lưỡi hổ xanh
Lưỡi hổ xanh

1. Màu sắc lá có thể bị biến đổi khi nhân giống

Cây lưỡi hổ nói chung có thể nhân giống bằng nhiều cách như gieo hạt, tách bụi, giâm cành lá. Cây lưỡi hổ xanh cũng vậy, các bạn có thể nhân giống bằng một trong các cách trên tuy nhiên khi nhân giống vẫn có trường hợp màu lá của cây bị biến đổi sang màu khác. Đây là một điểm mà nhiều người không biết nhưng vẫn có thể xảy ra.

Cây lưỡi hổ xanh
Cây lưỡi hổ

2. Cây lưỡi hổ xanh sống được trên rất nhiều loại đất

Cây lưỡi hổ có thể sống được trên rất nhiều loại đất từ đất cát, đất phèn, đất mặn, đất thịt, … Có thể nói rằng cây lưỡi hổ là loại cây không kén đất nên khi tròng cây lưỡi hổ mà để cây bị chết thì bạn không nên nghi ngờ đất mà nên xem các yếu tố khác ví dụ như tưới nhiều nước khiến cây bị úng cũng có thể khiến cây bị chết.

Cây lưỡi hổ xanh
Lưỡi hổ xanh

3. Chịu được môi trường lạnh, phòng điều hòa

Cây lưỡi hổ xanh là cây ưa bóng và chịu được môi trường lạnh. Do đó, lưỡi hổ xanh có thể sống tốt trong môi trường ở các văn phòng công ty với điều kiện điều hòa thường xuyên hoạt động. Đây là lý do khiến lưỡi hổ xanh là một trong những loại cây trang trí văn phòng rất được ưa chuộng hiện nay.

Cây lưỡi hổ xanh
Cây lưỡi hổ

4. Cây lưỡi hổ xanh có tác dụng trừ tà

Cây lưỡi hổ không chỉ là cây trang trí mà còn là có ý nghĩ tốt trong phong thủy. Cây lưỡi hổ được đánh giá là cây có tác dụng trừ tà, mang lại may mắn cho ngôi nhà. Đây là lý do các bạn thường thấy lưỡi hổ được trồng trước nhà giúp trừ tà, ngăn ngừa khí xấu bên ngoài. Cây lưỡi hổ đặt trong phòng khách cũng có tác dụng tương tự và là cây phong thủy được nhiều người chọn mua.

Cây lưỡi hổ xanh
Lưỡi hổ xanh

5. Cây lưỡi hổ xanh không nhả CO2 vào ban đêm

Đặc điểm sinh học của cây xanh là quang hợp. Khi quá trình quang hợp diễn ra cây sẽ hấp thu khí cacbonic (CO2) và nhả khí Oxy. Quá trình này sẽ diễn ra ngược lại vào ban đêm tức là cây sẽ hấp thu Oxy và nhả khí cacbonic. Đây là lý do không nên trồng cây trong nhà vì sẽ làm giảm chất lượng không khí trong nhà vào ban đêm. Tuy nhiên, cây lưỡi hổ xanh lại khác, cây lưỡi hổ thuộc nhóm cây đặc biệt nhả oxy vào ban đêm nên bạn có thể yên tâm trồng lưỡi hổ trong nhà, thậm chí là trồng trong phòng ngủ mà không lo lắng vấn đề chất lượng không khí trong phòng.

Cây lưỡi hổ xanh
Lưỡi hổ xanh

6. Hoa của cây lưỡi hổ xanh rất đẹp, quả có thể dùng để nhân giống

Cây lưỡi hổ cũng có hoa và hoa của nó rất đẹp. Hoa của cây lưỡi hổ có cuống dài và nhiều hoa nhỏ mọc dọc theo  cuống hoa. Hoa lưỡi hổ xanh thường có màu trắng, đôi khi cũng có màu trắng xanh hoặc trắng vàng. Khi hoa tàn có thể kết quả và hạt bên trong có thể dùng để nhân giống. Nếu cây được chăm sóc tốt thì có thể có hoa vào khoảng tháng 9 đến tháng 2 hàng năm.

Cây lưỡi hổ xanh
Cây lưỡi hổ

Với những đặc điểm về cây lưỡi hổ trên, chắc các bạn cũng thấy đây là một loại cây rất độc đáo phải không nào. Nếu bạn thấy thích thì có thể trồng một cây lưỡi hổ nhỏ trong nhà để làm cảnh vì hiện nay có rất nhiều loại lưỡi hổ xanh với kích thước nhỏ có thể trồng trong nhà, đặt trên bàn uống nước hoặc bàn làm việc đều rất đẹp.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang