Cây ngọc bích – Đặc điểm, công dụng và ý nghĩa phong thủy


Cây ngọc bích hay còn được gọi bởi một số tên khác như: Cây tình bạn, cây phỉ thúy, cây may mắn… Hiện nay loại cây này được giới văn phòng khá yêu thích bởi ngoài làm trang trí chỗ làm việc, nó còn mang nhiều ý nghĩa và đem lại may mắn cho người sở hữu.

Hãy cùng Khu Vườn Xanh khám phá loài cây ngọc bích trong bài viết này nhé.

Chậu cây ngọc bích
Chậu cây may mắn (ngọc bích)

Xem thêm:

Đặc điểm của cây ngọc bích

Tên gọi khác: Cây thạch bích, cây may mắn, cây tình bạn, phỉ thúy.

Tên tiếng anh: Money Plant (giống tên cây kim tiền).

Xuất xứ: Đà Lạt, Lâm Đồng

Cây may mắn là cây thân thảo, nhỏ, chiều cao khoảng 50cm. Thân cây phân làm nhiều nhánh, khá đều nhau, tỏa ra các phía. Thân non màu xanh, già dần sẽ chuyển màu nâu và hóa gỗ.

Lá cây thạch bích mọng nước, mọc đối xứng nhau trông rất bắt mắt. Phần đẹp nhất có lẽ là những chiếc lá non, xanh mướt và căng, bóng, nhìn như những viên ngọc bích như tên gọi của chúng.

chậu may mắn để bàn
chậu may mắn để bàn

Hoa cây may mắn nhỏ, mọc thành chùm theo cuống nhô lên, màu trắng hoặc hồng nhạt.

Ngọc bích khá giống với cây sống đời
Ngọc bích khá giống với cây sống đời

Cây tuy phát triển khá chậm, nhưng sức sống mạnh mẽ và dễ chăm sóc, lại ưa bóng. Vì thế, rất phù hợp nếu để trưng bày trên bàn làm việc, cửa sổ hay trang trí trong gia đình.

Công dụng của cây may mắn

Công dụng trang trí

Cây dễ chăm sóc, ưa bóng lại có sức sống rất tốt. Ngoài ra, vẻ bề ngoài của cây cũng hao hao cây lá bỏng (cây sống đời), rất bắt mắt người nhìn. Do đó, cây dễ bố trí chỗ đặt dùng để trang trí trong nhà hiện đại, trong văn phòng công ty, bàn làm việc…

 

Công dụng lọc khí của cây ngọc bích

Cây Phỉ Thúy có công dụng lọc khí khá tốt. Tuy không được tốt bằng một số loại cây trang trí khác như cây lưỡi hổ, cây lan ý… nhưng nó cũng giúp môi trường xung quanh cải thiện đáng kể.

Ý nghĩa phong thủy

Với những chiếc lá màu xanh mướt, căng mọng như những miếng ngọc phỉ thúy, cây ngọc bích mang trong mình khá nhiều ý nghĩa tích cực.

  • Cành và lá cây tượng trưng cho tiền bạc dư dả, tài sản; khi cây ra khoa, nó tượng trưng cho sự đẩy đủ, no ấm, giàu sang và phát tài. Nhiều người vẫn thường đặt cây ngọc bích ngay cạnh các máy đếm tiền hay cửa ra vào, nhằm thu hút tài lộc.
Cây may mắn kích thước lớn
Cây may mắn kích thước lớn
  • cây Thạch Bích trong luật ngũ hành thuộc mệnh kim (những chiếc lá của nó như những viên ngọc bích(phỉ thúy)), vì thế, họ thường đặt cây theo hướng Tây và Tây Bắc. Không nên đặt Ngọc Bích ở hướng Đông Nam vì nó dẫn đến sự xung khắc với hành mộc của hướng này.

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang