Cây phong thủy cho tuổi giáp dần, lưu ý nhỏ khi chọn cây


Trong các bài viết trước, Khu Vườn Xanh đã gợi ý cho các bạn về những loại cây phong thủy cho tuổi giáp dần để trồng sao cho hợp phong thủy. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc về vấn đề chọn cây như các loại cây có nhiều màu thì chọn thế nào hay các vấn đề chọn chậu trồng cây, hướng đặt cây … Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên một cách cụ thể hơn để các bạn có thể tự chọn được cây hợp phong thủy cho bản thân.

Cây phong thủy cho tuổi giáp dần
Cây phong thủy cho tuổi giáp dần

Chọn cây phong thủy cho tuổi giáp dần

Tuổi giáp dần thuộc mệnh thủy nên khi chọn cây phong thủy cho tuổi giáp dần các bạn nên chọn cây có màu xanh da trời, xanh đen, xanh lam hoặc màu trắng. Không nên chọn các câu có màu xung khắc với tuổi giáp dần như màu nâu, vàng hay màu xanh lá cây. Việc căn cứ vào màu sắc để chọn cây hợp tuổi, hợp mệnh rất dễ dàng tuy nhiên sẽ có nhiều bạn sẽ thắc mắc các vấn đề liên quan đến màu sắc như cây nào cũng có màu xanh lá cây thì chọn như thế nào, cây hoa có màu hợp nhưng khi cây không có hoa thì sao, cây mà có nhiều màu thì có nên chọn không, … Để không bị vướng mắc các vấn đề trên, bạn hãy xem một vài lưu ý sau đây để rõ hơn.

Cây lan chi
Cây lan chi – cây phong thủy tuổi giáp dần

Lưu ý khi chọn cây phong thủy tuổi giáp dần theo màu sắc

  1. Màu xanh lá cây: các cây đều có ít nhiều màu xanh lá cây ở lá hoặc ở thân. Nếu cây nào không có màu sắc khác ngoài màu xanh lá cây thì chúng ta sẽ coi cây đó là cây có màu xanh lá. Nếu cây có màu sắc khác ngoài màu xanh lá cây thì chúng ta sẽ dùng màu sắc khác đó là màu để chọn cây hợp phong thủy (không tính màu xanh lá cây).
  2. Cây có nhiều màu: trong trường hợp cây có nhiều màu thì mỗi màu của cây sẽ ứng với các thuộc tính khác nhau trong ngũ hành. Các loại cây có nhiều màu thậm chí có thể mang 3 đến 4 thuộc tính khác nhau. Ví dụ cây hồng quân tử có lá với nhiều màu đan xen: đỏ, hồng, trắng, xanh lá. Do vậy cây này mang thuộc tính hỏa (đỏ, hồng) và thuộc tính kim (trắng).
  3. Các cây hoa: các cây hoa thường có màu sắc sặc sỡ và cũng rất nhiều người thích hoa nên muốn trồng cây hoa trong nhà vừa có tác dụng phong thủy, vừa có tác dụng trang trí rất đẹp. Tuy nhiên, khi cây chưa có hoa hoặc hoa đã tàn thì cây sẽ không còn màu sắc của hoa nữa. Khi đó, cây thường chỉ có màu của lá cây (màu xanh lá cây). Lúc cây không có hoa cây sẽ mang thuộc tính khác và có thể sẽ không hợp với phong thủy trong nhà. Vì thế, những cây hoa trang trí trong nhà thường là những cây có hoa bền, để được lâu hoặc ra hoa liên tục.
  4. Màu nâu của thân cây: màu nâu của thân cây không được xét để chọn cây theo màu sắc.
  5. Cây thủy sinh: cây thủy sinh vẫn được chọn làm cây trong phong thủy. Ngoài các yếu tố về màu sắc của cây thì việc trồng thủy sinh mang thuộc tính Thủy nên sẽ tốt hơn cho những ai mệnh mộc hoặc mệnh thủy.
Cây hồng quân tử
Cây hồng quân tử

Cây phong thủy hợp tuổi giáp dần nên dùng chậu trồng cây như thế nào

Chậu trồng cây cho tuổi giáp dần nên chọn các chậu có hình tròn, bầu, đường nét uốn lượn mềm mại. Các chậu có hình dáng như vậy là những chậu được xét ứng với thuộc tính thủy trong ngũ hành và hợp với người tuổi giap dần. Ngoài ra, màu sắc của chậu trồng cây cũng nên chọn chậu có màu trắng, xanh lam, xanh da trời hoặc xanh đen.

Cùng với việc chọn chậu theo hình dạng và màu sắc thì tuổi giáp dần có mệnh thủy nên cũng hợp với các loại bình thủy sinh. Do đó, chọn chậu trồng thủy sinh rất hợp với tuổi giáp dần.

Cây thường xuân
Cây thường xuân – cây phong thủy tuổi giáp dần

Cây phong thủy cho tuổi giáp dần nên đặt hướng nào trong nhà

Việc đặt cây theo hướng rất phức tạp đòi hỏi phải có kiến thức tốt về phong thủy thì mới xét được hướng cho phù hợp. Nếu bạn không rành về phong thủy thì tốt nhất nên đặt cây ở vị trí nào thấy phù hợp nhất là được. Còn nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu về hướng nào “đẹp” thì Khu Vườn Xanh có thể gợi ý cho các bạn vài hướng hợp với tuổi giáp dần như hướng tây, tây nam và hướng bắc. Các hướng này theo hậu thiên bát quái trong phong thủy ứng với hành kim và hành thủy nên khá tốt cho người tuổi giáp dần: “Đoài ở phương tây thuộc hành kim, Kiền ở hướng tây nam thuộc hành kim, Khảm ở phương bắc thuộc hành Thủy.”

Cây tóc tiên
Cây tóc tiên – cây phong thủy tuổi giáp dần

Mua cây phong thủy hợp tuổi giáp dần ở đâu

Việc chọn mua cây phong thủy không có gì cần chú ý cả. Các bạn chỉ cần mua được cây theo đúng yêu cầu phong thủy (màu sắc) là được. Để dễ lựa chọn cũng như tham khảo, bạn nên tới các cửa hàng cây cảnh để chọn mua là tốt nhất. Hoặc cũng có thể đặt mua online của các shop bán cây cảnh online. 

Với những thông tin trên, chúc các bạn chọn được một cây phong thủy cho người tuổi giáp dần. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được giải đáp nhanh nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang