Cây phong thủy để bàn, chọn cây để bàn văn phòng cần tiêu chí gì?


Cây phong thủy – Nhu cầu sử dụng cây phong thủy để bàn hay cây để bàn làm việc đang được rất nhiều người quan tâm. Các cây để bàn văn phòng ngoài yếu tố hợp phong thủy (hợp tuổi, hợp mệnh) thì còn cầu đáp ứng các yếu tố khác như kích thước cây phải nhỏ, chậu trồng cây cần có khay chứa nước, cây chịu hạn tốt, cây ưa bóng râm và tốt nhất là cây nên có tác dụng lọc không khí.

Cây phong thủy để bàn
Cây phong thủy để bàn

Các tiêu chí để chọn cây phong thủy để bàn

Cây có tác dụng lọc không khí

Hiện ô nhiễm không khí đang là vấn đề được rất nhiều người ở các thành phố lớn quan tâm. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc sử dụng khẩu trang thì chúng ta chỉ có thể dùng máy lọc không khí để đảm bảo giảm tối đa tác động của ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, nếu bạn có một cây phong thủy để bàn có tác dụng lọc không khí, hấp thụ các sóng điện từ do máy tính, điện thoại phát ra thì không còn gì tốt hơn. Vì thế, việc chọn một cây phong thủy có tác dụng lọc không khí luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn cây để bàn làm việc. Có rất nhiều loại cây có khả năng lọc không khí các bạn có thể chọn lựa như cây kim tiền, cây kim ngân, cây lưỡi hổ, cây dây nhện, …

Cây có kích thước nhỏ

Bàn làm việc thường phải đặt rất nhiều giấy tờ, tài liệu cũng như các đồ dùng cần thiết hỗ trợ công việc. Do vậy, khi đặt thêm cây phong thủy trên bàn làm việc các bạn cần chú ý đặt cây có kích thước nhỏ gọn vừa đảm bảo được sự gọn gàng vừa có tác dụng phong thủy và tác dụng trang trí nhất định. Hiện rất nhiều cây cảnh đều có loại cây dáng nhỏ như cây bonsaicây thủy sinh rất phù hợp để bàn làm việc. 

Cây ưa bóng râm

Bàn làm việc thường phải có đủ ánh sáng mới tốt, tuy nhiên với thiết kế nhà hiện nay thì dù là hướng cửa sổ nhưng bàn làm việc cũng khó mà có được nhiều ánh sáng tự nhiên. Hơn thế nữa, nhiều người đôi khi còn không thích bàn làm việc của mình quá gần khu vực cửa sổ vì có thể khi làm việc sẽ bị những người bên ngoài nhìn vào. Vì thế nên bàn làm việc trong văn phòng hiện nay thường không có nhiều ánh sáng tự nhiên mà chủ yếu là ánh sáng từ hệ thống chiếu sáng trong phòng. Do đó, khi chọn cây phong thủy để bàn, nên chọn cây ưa bóng râm để giúp cây có thể sốt tốt trong môi trường văn phòng.

Cây có khả năng chịu hạn tốt

Khả năng chịu hạn chỉ là một tiêu chí nhỏ khi chọn cây để bàn làm việc. Việc cây chịu hạn tốt tức là bạn cần tưới cây ít hơn bình thường và khả năng làm vương vãi nước ra bàn làm việc cũng thấp hơn. Không chỉ vậy, trong các đợt nghỉ lễ hay nghỉ cuối tuần (khoảng 2 ngày) các bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng việc cây bị héo chết do thiếu nước. Các loại cây cảnh hiện nay để bàn làm việc thường đều có khả năng chịu hạn tốt phải vài ngày đến một tuần mới phải tưới nước một lần. 

Chậu trồng cây có khay chứa nước

Các loại chậu trồng cây hiện nay được bán rất nhiều ở các cửa hàng cây cảnh. Chậu trồng cây thường một lỗ thoát nước dưới đáy giúp cây không bị úng nước. Nếu bạn trồng cây ngoài ban công hay ngoài hiên thì không quá lo lắng nhưng nếu đặt cây trên bàn làm việc thì nên có một khay hứng nước bên dưới sẽ giúp bàn làm việc luôn sạch sẽ khi bạn trót tưới hơi nhiều nước cho cây.

Một số cây để bàn văn phòng thông dụng

Với các tiêu chí trên, chọn cây để bàn văn phòng cũng không khó. Có rất nhiều loại cây để bàn làm việc đáp ứng được các tiêu chí trên các bạn có thể tham khảo:

Cây phú quý
Cây phú quý – cây để bàn văn phòng phổ biến
Cây sen đá chuỗi ngọc bi
Cây sen đá chuỗi ngọc bi
Cây tài lộc
Cây tài lộc – cây để bàn văn phòng nhỏ gọn
Cây trúc bách hợp
Cây trúc bách hợp – cây để bàn văn phòng hợp phong thủy
Cây cúc mốc
Cây cúc mốc
Cây ngọc bích
Cây ngọc bích – cây để bàn làm việc hợp người mệnh hỏa
Cây cung điện vàng
Cây cung điện vàng – cây để bàn văn phòng hợp người mệnh thổ
Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc
Tác dụng của cây kim tiền
Tác dụng của cây kim tiền – cây để bàn làm việc hợp người mệnh mộc và mệnh hỏa
Cây lưỡi mèo xanh
Cây lưỡi mèo xanh
Cây phát tài
Cây phát tài – cây để bàn làm việc hợp người mệnh mộc
Cây lan chi
Cây lan chi
Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore – cây để bàn làm việc hợp người mệnh mộc
Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì
Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ – cây để bàn làm việc hợp người mệnh hỏa

Chúc các bạn chọn được một cây phong thủy để bàn phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cây phong thủy để bàn hợp mệnh hợp tuổi, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn chọn được một cây ưng ý nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang