Cây phong thủy trồng trong nhà, nên chọn cây như thế nào


Nên chọn cây phong thủy trồng trong nhà như thế nào hay các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy là những câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này cũng không khó, bạn chỉ cần hiểu một chút về quan niệm trong phong thủy áp dụng cho việc chọn cây là có thể biết được cây nào nên trồng trong nhà. Các loại cây này thường phải đảm bảo được các yếu tố như cây nhỏ gọn, cây ưa bóng râm, chiu hạn tốt, có khả năng lọc không khí, cây không quá lòa xòa, lá cây không quá nhỏ hay quá nhọn, lá cây tròn trịa là tốt nhất và cây phải có ý nghĩa phong thủy tốt.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore

Nên chọn cây phong thủy trồng trong nhà như thế nào?

Để chọn được một cây phong thủy trong nhà thì trước tiên các bạn cần hiểu hàm ý trong việc chọn cây phong thủy. Cây và các đồ vật phong thủy đều có tác dụng cải biến bố cục trong nhà giúp gia chủ thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc cũng như gặp nhiều may mắn. Điểm khác biệt ở cây phong thủy so với các đồ vật phong thủy đó là cây có sự sống nên nó có tác dụng cải biến phong thủy rất tốt. Mặc dù vậy, cây phong thủy cũng cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như các đồ vật phong thủy để có thể phát huy được tác dụng của nó. Một số yêu cầu cơ bản khi chọn cây cảnh làm cây phong thủy các bạn có thể lưu ý:

  • Kích thước nhỏ gọn: yêu cầu về cây thường kích thước phải nhỏ gọn. Do diện tích nhà hiện nay thường không lớn nên các cây phong thủy nếu quá lớn sẽ khiến căn phòng có cảm giác chật hẹp. Mục đích của phong thủy không chỉ là giúp bố cục nơi ở cho hợp tự nhiên mà còn phải giúp người ở có cảm giác thoải mái nhất. Đây cũng là lý do kích thước cây không được quá lớn.
  • Ưa bóng râm: cây cũng khác so với các cây trồng ngoài trời hay trồng trước nhà. Các loại cây trồng trong nhà cần chọn cây ưa bóng râm thì cây mới phát triển tốt được. Các cây ưa nắng nếu trồng trong nhà rất nhanh sẽ bị vàng lá, còi cọc, dễ chết.
  • Chịu hạn tốt: cây trồng trong nhà cần chọn được các cây chịu hạn tốt để người trồng không mất nhiều công chăm sóc nhất là khâu tưới nước. Việc tưới nước nhiều không chỉ bất tiện mà nó còn làm tăng độ ẩm trong đất khiến nhiều vi sinh vật hoặc nấm mốc phát triển rất không tốt khi đặt trong nhà.
  • Lá cây không quá nhỏ: theo phong thủy thì có rất nhiều bố cục phạm vào sát cuộc trong đó đa số đều liên quan đến những góc nhọn vật nhọn hướng thẳng vào người, vào nhà. Nếu cây có lá quá nhỏ sẽ liên tưởng đến các mũi nhọn li ti nên không tốt trong phong thủy. Nên chọn các cây có lá to bản tròn trịa thể hiện sự đủ đầy sẽ tốt hơn. Các loại cây có lá hình bầu, hình tim là những loại lá được rất nhiều người lựa chọn.
  • Lọc không khí: hiện nay có rất nhiều loại cây đã được khoa học chứng minh là có tác dụng lọc không khí rất tốt và hấp thu được các sóng điện từ phát ra từ các đồ điện gia dụng. Do vậy, nếu chọn cây thì cũng nên cân nhắc về tác dụng này sẽ giúp mang lại bầu không khí trong lành bên trong phòng của bạn.
  • Có ý nghĩa tốt đẹp: mỗi loại cây đều có sự tích riêng và ý nghĩa từ chính bản thân của cây đó. Thông thường, tên của cây đã bao hàm ý nghĩa của cây và cũng đại diện cho ý nghĩa về phong thủy. Nên chọn các cây có ý nghĩa hay tốt đẹp, tránh những cây mang hàm ý không tốt. Lấy ví dụ như cây kim tiền, cái tên đã nói nên sự giàu sang phú quý nên rất hợp với những ai cầu tài lộc. Còn cây dâu tằm, cây này nếu viết theo tiếng Hán thì nó bao gồm chữ “Tang” bên trong nên được các nhà phong thủy luận là cây âm sinh không tốt để trồng trong nhà hay trước nhà.
Cây trường sinh
Cây trường sinh

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Cây phù hợp các yếu tố vừa nêu trên thực ra có rất nhiều. Mỗi loại cây sẽ phù hợp với những mục đích khác nhau và phù hợp với những người có mệnh khác nhau. Do đó, để chọn được những cây hợp tuổi hợp mệnh, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn cây. Sau đây là các loại cây phổ biến được nhiều người lựa chọn các bạn có thể tham khảo:

Cây phú quý
Cây phú quý
Cây tài lộc
Cây tài lộc
Cây vạn lộc -  cây phong thủy trong nhà
Cây vạn lộc
Cây trúc bách hợp
Cây trúc bách hợp
Cây lưỡi mèo - cây phong thủy trong nhà
Cây lưỡi mèo
Cây ngọc bích -  cây phong thủy trong nhà
Cây ngọc bích
Cây cung điện vàng - Cây phong thủy trong nhà
Cây cung điện vàng
Cây kim ngân - cây phong thủy trong nhà
Cây kim ngân
Cây đại phú gia- cây phong thủy trong nhà
Cây đại phú gia
Cây Kim Tiền - cây phong thủy trong nhà
Cây Kim Tiền

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn đã biết nên chọn cây phong thủy trong nhà như thế nào rồi phải không. Các loại cây phong thủy hiện có rất nhiều, nếu bạn cần tư vấn chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang