Cây phong thủy trước nhà, nên trồng cây nào, không nên trồng cây nào


Cây phong thủy trước nhà luôn là đề tài được nhiều người quan tâm vì cây trồng trước nhà có thể cải thiện được phong thủy của cả ngôi nhà giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai cây trồng trước nhà sẽ phản tác dụng mang lại điềm xấu và sự xui xẻo cho gia đình. Trong bài viết này, khuvuonxanh.net sẽ giúp các bạn biết nên trồng cây phong thủy nào trước nhà và cây nào không nên trồng trước nhà.

Cây phong thủy trước nhà
Cây phong thủy trước nhà

Cây phong thủy trước nhà nên trồng

Theo quan niệm về phong thủy, cây trồng trước nhà không nên quá to, cành lá nếu quá sum suê sẽ che hết ánh sáng chiếu vào nhà khiến nhà luôn tối tăm, thiếu dương khí. Chính vì vậy, cây phong thủy trước nhà nên chọn những loại cây có kích thước vừa phải và có tán lá nhỏ, thưa để đón ánh sáng chiếu vào cổng. Trong những trường hợp trước nhà bạn có cây cổ thụ không thể chặt bỏ thì bạn nên tỉa bớt cành lá của cây để đảm bảo trước nhà luôn thoáng đãng đón sinh khí vào nhà. Sau đây là một vài loại cây phong thủy trước nhà mang ý nghĩa tốt thường được trồng các bạn có thể tham khảo:

Cây đào

Từ xưa cây đào được biết đến là loại cây dùng để trừ tà rất tốt. Gỗ đào là loại gỗ chủ yếu mà các pháp sư hay dùng (kiếm gỗ đào) khi làm phép trừ tà. Chính vì thế, cây đào không chỉ là loại cây tượng trưng cho sự may mắn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn được nhiều nhà phong thủy khuyên trồng.

Cây phong thủy trước nhà nên trồng
Cây phong thủy trước nhà nên trồng

Cây cau cảnh

Trước đây khi các loại cây cảnh ít được phổ biến thì cây cau cảnh luôn là lựa chọn hàng đầu để trồng trước và xung quanh nhà. Cau cảnh có đặc điểm là thân cao, tán nhỏ vừa không che bớt ánh sáng lại có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế cau cảnh là một loại cây phong thủy trước nhà nên trồng.

Cây cau cảnh nên trồng trước nhà
Cây cau cảnh nên trồng trước nhà

Cây dừa cảnh

Thời gian gần đây, cây dừa cảnh là loại cây được rất nhiều người trồng trước nhà vì loại cây này được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất tốt giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy, cây cau cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt giúp không gian trước nhà bạn luôn tươi mát, thoáng đãng.

Dừa cảnh là cây phong thủy trồng trước nhà rất tốt
Dừa cảnh là cây phong thủy trồng trước nhà rất tốt

Cây lộc vừng

Lộc vừng là loại cây có hoa rất đẹp, hoa đỏ mọc thành chùm rủ xuống mang lại may mắn và tài lộc. Trồng một cây lộc vừng trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài vận. Đặc biệt cây có hoa nở càng nhiều sẽ có thêm càng nhiều lộc cho gia chủ.

Cây lộc vừng là loại cây phong thủy trước nhà rất phổ biến
Cây lộc vừng là loại cây phong thủy trước nhà rất phổ biến

Cây tre, cây trúc

Tre trúc là loại cây được trồng khá nhiều để làm cảnh với ý nghĩa ngay thẳng, quật cường của người quân tử. Cây họ tre thường được trồng xung quanh nhà hoặc trước nhà giúp cải thiện phong thủy cho ngôi nhà, xua đuổi tà ma, tránh được những điều thị phi đặc biệt là tiểu nhân giở trò. Vì thế, cây họ tre trúc luôn là loại cây được nhiều người trồng trước nhà rất tốt cho phong thủy.

Trúc cảnh trồng trước nhà
Trúc cảnh trồng trước nhà

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài là loại cây mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ. Thiết mộc lan rất dễ trồng và xanh tốt quanh năm nên rất tốt cho phong thủy của các ngôi nhà. Đặc biệt, cây thiết mộc lan còn có khả năng hấp thu các độc tố từ hiệu ứng nhà kính, các loại khí có hại do sử dụng điều hòa giúp mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn. Nhiều người còn tin rằng thiết mộc lan là loại cây có khả năng hấp thu những luồng khí xấu, xua tan vận rủi và mang lại may mắn cho gia đình.

Thiết mộc lan trồng trước nhà giúp xua đi khí xấu
Thiết mộc lan trồng trước nhà giúp xua đi khí xấu

Cây họ cam quýt

Các loại cây họ cam quýt cũng có ý nghĩa rất đặc biệt trong phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang và tài lộc. Chính vì lẽ đó nên cứ mỗi lần Tết đến xuân về thì ngoài cành đào không thể thiếu được một chậu quất trong nhà. Ngoài tác dụng làm cây cảnh ngày tết, các bạn cũng có thể trồng cây họ cam quýt trước nhà rất tốt cho phong thủy. 

Cây quất cũng là cây nên trồng trước nhà
Cây quất cũng là cây nên trồng trước nhà

Cây hoa mộc lan

Hoa mộc lan là một loại cây có hoa rất đẹp với mùi thơm dễ chịu. Hoa mộc lan cũng là một trong số rất ít loài hoa có ý nghĩa chiêu tài vượng lộc nên được khá nhiều người yêu hoa yêu thích. Nếu bạn muốn trồng cây hoa trước nhà mà lại có ý nghĩa phong thủy thì hoa mộc lan luôn là lựa chọn số một hiện nay.

Hoa mộc lan là cây phong thủy trồng trước nhà rất đẹp
Hoa mộc lan là cây phong thủy trồng trước nhà rất đẹp

Cây phong thủy trước nhà không nên trồng

Bên cạnh những loại cây phong thủy trước nhà nên trồng, có một số loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà vì nó sẽ mang lại điềm xấu, tạo thành nơi trú ngụ của âm khí hay phá hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Một số loại cây mà khuvuonxanh.net khuyên các bạn không nên trồng trước nhà đó là cây đa, cây dâu (dâu tằm), cây liễu, cây xương rồng, cây dương xỉ.

Mặc dù những loại cây trên được khuyến cáo tuyệt đối không nên trồng trước nhà nhưng tùy vào phong thủy của từng nhà mà chúng ta lại có thể khéo léo sắp xếp chúng ở trong nhà hoặc trồng trong khuôn viên đôi khi lại rất tốt. Vấn đề này chúng ta sẽ nói trong một bài viết khác, còn trong bài viết này các bạn chỉ cần nhớ một số điểm chính đó là nên trồng cây phong thủy trước nhà như cây cau cảnh, cây đào, cây dừa cảnh, cây lộc vừng, cây họ tre trúc, cây họ cam quýt, cây thiết mộc lan, cây hoa hòe, cây hoa mộc lan và không nên trồng các cây như cây đa, cây dâu, cây liễu, cây dương xỉ, cây xương rồng ở trước nhà.


© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang