Cây phú quý có độc không? Có nên trồng cây phú quý trong nhà


Cây phú quý có độc không là thắc mắc của khá nhiều người đang trồng cây phú quý. Loại cây này thuộc họ ráy, mà những cây thuộc họ ráy thường có khá nhiều cây có chứa độc tố như cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn hay cây lan ý. Đây là lý do mà không ít bạn thắc không biết loại cây này có độc không. Trả lời câu hỏi này, Khu Vườn Xanh có thể khẳng định cây phú quý không có độc nhưng khi trồng các bạn vẫn cần lưu ý đôi chút không để trẻ nhỏ bứt là cho vào miệng.


Cây phú quý
Cây phú quý

Cây phú quý có độc không

Cây phú quý là cây cảnh được trồng khá phổ biến hiện nay. Loại cây này được xếp vào cây thuộc họ ráy. Những cây thuộc họ ráy thường có chứa độc tố hoặc các chất gây kích ứng da. Vì lý do này nên không ít người thắc mắc cây phú quý có độc không. Nếu bạn đang trồng loại cây này trong nhà thì hãy yên tâm vì loại cây này mặc dù thuộc họ ráy nhưng không có độc. 

Mặc dù cây phú quý không có độc nhưng các bạn cũng nên lưu ý khi trồng cây trong nhà nên để xa tầm với của trẻ nhỏ. Không để các bé bứt lá cho vào miệng vì việc này có thể gây rối loạn tieu hóa dẫn đến các triệu chứng đau bụng, buồn môn, đi ngoài. Các bạn chú ý là các triệu chứng này là do ăn lá cây nên bị rối loạn tiêu hóa chứ không phải bị trúng độc. Nếu bị trúng độc thì có thể sẽ kèm thêm triệu chứng đâu đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Cây phú quý
Cây phú quý có độc không

Có nên trồng cây phú quý trong nhà

Cây phú quý là cây cảnh đẹp, tuy là cây thuộc họ ráy nhưng không chứa độc tố. Do đó, việc trồng cây phú quý trong nhà để làm cảnh rất tốt. Ngoài tác dụng trang trí, cây phú quý là một lại cây xanh nên khi trồng trong nhà sẽ giúp lọc không khí, hấp thu các sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. 

Bên cạnh đó, nhiều người trồng cây phú quý trong nhà còn để làm cây phong thủy. Cây phú quý ý nghĩa như tên gọi giúp mang lại phú quý, thịnh vượng về cho gia chủ. Nếu gia chủ là người có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ thì cây phú quý sẽ trợ giúp cho gia chủ rất nhiều. Còn nếu gia chủ thuộc các mệnh khác thì theo phong thủy lại không hợp với cây phú quý cho lắm. Vì thế, cây phú quý trồng làm cây phong thủy trong nhà vẫn cần phải hợp mệnh hợp tuổi với gia chủ thì mới phát huy được hết tác dụng phong thủy của cây. 

Nhiều bạn có lẽ cũng không tin vào phong thủy cho lắm nhưng rõ ràng cây phú quý là cây có tên gọi “đẹp”, cây lại có màu đỏ được nhiều người quan niệm là màu của may mắn nên trồng cây phú quý trong nhà dù thế nào vẫn rất tốt lành. Theo đánh giá của nhiều người thì cây phú quý là một trong những cây thuộc nhóm cây tài lộc rất được ưa thích trồng trong nhà hiện nay.

Cây phú quý
Cây phú quý có độc không

Như vậy, có thể kết luận rằng cây phú quý là cây không độc. Nếu bạn muốn trồng cây phú quý làm cảnh trong nhà thì hãy yên tâm vì loại cây này rất an toàn. Tuy nhiên, các bạn cũng nên để cây xa tầm với của trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ có thể với cây, bứt lá cho vào miệng. Nếu trẻ nhỏ nuốt lá cây có thể khiến trẻ bị hóc, rối loạn tiêu hóa.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang