Cây phú quý đặt ở đâu cho hợp phong thủy với gia chủ


Cây phú quý hay còn gọi là cây hồng phú quý là một loại cây cảnh đẹp có ý nghĩa tốt được nhiều người yêu thích. Ngoài trồng làm cảnh thì cây hồng phú quý còn được dùng như một cây phong thủy trong nhà giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhiều bạn sau khi tìm hiểu cũng thấy bản thân hợp với cây phú quý nhưng lại không biết cây phú quý đặt ở đâu cho hợp phong thủy. Vấn đề này nói khó thì cũng không khó mà dễ thì không phải. Nếu bạn muốn đặt cây cho hợp phong thủy thực sự thì tốt nhất nên mời một người am hiểu về phong thủy tới nhà để xin ý kiến. Còn nếu bạn chỉ muốn đặt cây một cách tương đối cho hợp phong thủy thì vấn đề lại không phức tạp lắm. Nếu bạn thuộc trường hợp thứ hai thì hãy xem một vài gợi ý từ Khu Vườn Xanh sau đây để biết cây phú quý đặt ở đâu cho hợp phong thủy nhé.


Cây phú quý
Cây phú quý để bàn làm việc

Cây phú quý đặt ở đâu cho hợp phong thủy

Cây phú quý là cây có màu đỏ ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Nếu xét theo ngũ hành sinh khắc thì thuộc tính hỏa tương sinh với thuộc tính thổ, khắc thuộc tính kim và mộc. Do đó, cây phú quý là cây hợp với người mệnh hỏa (tương hợp) và người mệnh thổ (tương sinh). Loại cây này không hợp với người có mệnh kim và mệnh mộc do tương khắc với hai mệnh này. Nếu bạn là người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ thì có thể trồng cây phú quý làm cây phong thủy trong nhà. Còn về việc cây phú quý đặt ở đâu cho hợp phong thủy thì các bạn có thể xem một vài hướng sau đây:

1. Đặt cây ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc nếu gia chủ mệnh Thổ

Theo Hậu thiên bát quái thì mỗi phương mỗi hướng đều có thuộc tính riêng ứng với ngũ hành. Mệnh của con người cũng gồm 5 mệnh ứng với ngũ hành nên khi chọn hướng hợp với mệnh hoàn toàn có thể sử dụng Hậu thiên bát quái để suy diễn. Theo Hậu thiên bát quái thì hành thổ ứng với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Do đó, người mệnh Thổ cũng sẽ hợp với hai hướng này. Nếu bạn muốn chọn hướng đặt cây phong thủy cho gia chủ có mệnh thổ thì nên cân nhắc trước hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc vì hai hướng này rất hợp với người mệnh thổ.

Cây phú quý
Cây phú quý để bàn làm việc được không

2. Đặt cây ở hướng Nam nếu gia chủ mệnh Hỏa

Tương tự như trên, người mệnh hỏa sẽ hợp với hướng chính Nam. Nếu gia chủ là người mệnh hỏa và chọn cây phú quý làm cây phong thủy trong nhà thì có thể cân nhắc đặt cây ở hướng Nam rất tốt. Tất nhiên, tùy vào bố cục trong nhà mà không phải lúc nào hướng nam cũng có thể đặt được cây. Do đó các bạn có thể đặt cây ở góc tụ tài hoặc đặt sau cửa ra vào cũng rất tốt.

Cây phú quý
Cây phú quý đặt ở đâu hợp phong thủy

3. Đặt cây ở góc tụ tài

Góc tụ tài là góc nhà kín chéo với cửa ra vào. Góc này kín nên giữ khí được phong thủy gọi là góc tụ khí hay góc tụ tài. Nếu góc này trong nhà nằm ở hướng Nam hoặc hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc thì đều có thể đặt cây phú quý tại đây sẽ giúp gia chủ vượng tài vượng lộc.

Cây phú quý
Cây phú quý để trong phòng ngủ được không

4. Đặt cây ở ngay sau hoặc đối diện bên trong cửa ra vào

Cây phú quý là cây hút tài lộc nên loại cây này có thể đặt ở ngay sau cửa ra vào giúp hút thêm tài lộc vào nhà. Ngoài ra, cây phú quý cũng có thể đặt đối diện bên trong cửa ra vào để khi vào nhà là sẽ thấy ngay cây phú quý. Vị trí này cũng có tác dụng hút tài lộc giống như đặt sau cửa ra vào nhưng nhìn sẽ đẹp hơn nhiều.

Cây phú quý
Cây phú quý đặt ở đâu hợp phong thủy

Cây phú quý để bàn làm việc có hợp phong thủy không

Cây phú quý là cây tài lộc liên quan đến tiền tài nên ngoài việc đặt cây này trong phòng khách thì bàn làm việc cũng là nơi rất tốt để đặt cây phú quý. Bạn đặt một cây phú quý trên bàn làm việc sẽ giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi gặp nhiều may mắn và đạt được nhiều thành công. Vì lý do này nên cây phú quý để bàn hiện cũng đang được dân văn phòng rất ưa chuộng.

Cây phú quý
Cây phú quý để bàn làm việc có hợp phong thủy không

Cây phú quý để trong phòng ngủ được không

Thêm một thắc mắc khá thú vị mà nhiều bạn thắc mắc đó là cây phú quý để trong phòng ngủ được không, hợp phong thủy không. Câu trả lời đương nhiên là không vì cây phú quý được xét thuộc dạng cây mang năng lượng dương mạnh mẽ. Trong khi đó, phòng ngủ lại là nơi chứa thuộc tính âm trong nhà nên sự đối lập này khiến phòng ngủ bị mất đi năng lượng âm dẫn đến bạn ngủ không ngon giấc, khó ngủ, ngủ không sâu và tất nhiên là không hợp phong thủy. Vậy nên, nếu nó riêng về mặt hợp phong thủy hay không thì cây phú quý không hợp phong thủy khi đặt trong phòng ngủ.

Cây phú quý
Cây phú quý để trong phòng ngủ được không

Với những vị trí và giải thích ở trên, nếu bạn còn thắc mắc không biết cây phú quý đặt ở đâu cho hợp phong thủy thì tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy là tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang