Cây phú quý hợp mệnh gì? Cây phú quý hợp tuổi gì


Cây phú quý là cây cảnh đẹp với cái tên rất ý nghĩa. Trồng cây phú quý trong nhà giúp gia chủ mang lại tài lộc, giàu sang và vận khí tốt lành. Tuy nhiên, trước khi trồng cây phú quý trong nhà các bạn cần phải xem cây này có hợp mệnh hợp tuổi với gia chủ hay không. Nếu hợp thì cây sẽ phát huy được tác dụng phong thủy tốt và ngược lại. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết cây phú quý hợp mệnh gì cây phú quý hợp tuổi gì để các bạn tránh chọn nhầm mệnh, nhầm tuổi đối với loại cây này.


Cây phú quý
Cây phú quý

Cây phú quý hợp mệnh gì

Cây phú quý là cây cảnh phong thủy thuộc nhóm cây tài lộc. Khi trồng cây phú quý trong nhà gia chủ sẽ được lợi về đường tài lộc, công danh. Để biết cây phú quý hợp mệnh gì thì các bạn cần xét sự liên quan giữa cây phú quý và mệnh của gia chủ. Sự liên quan này thường được xét thông qua ngũ hành sinh khắc. 

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cây phú quý nói riêng và cây phong thủy nói chung khi xét xem hợp mệnh gì đều sẽ căn cứ theo thuộc tính của cây. Cây có thuộc tính ứng với thuộc tính nào trong ngũ hành thì sẽ tương sinh tương khắc với các mệnh khác nhau. Cụ thể, các loại cây phú quý đều có lá với màu đỏ đặc trưng, màu đỏ này tượng trưng cho ngọn lửa ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Do đó, cây phú quý là cây mang thuộc tính hỏa.

Cây phú quý
Cây phú quý hợp mệnh gì

Xét đến sự sinh khắc trong ngũ hành thì các yếu tố liên quan đến thuộc tính hỏa gồm có hỏa sinh thổ, mộc sinh hỏa, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim. Các bạn có thể hiểu là thuộc tính hỏa sẽ tương hợp với chính nó (hỏa) và tốt cho thuộc tính thổ (tương sinh). Thuộc tính hỏa khắc thuộc tính mộc và thuộc tính kim. Cây phú quý có thuộc tính hỏa nên nó cũng tương sinh tương khắc như vừa giải thích ở trên.

Xét về mệnh của mỗi người thì mỗi người đều có mệnh khác nhau nhưng đều thuộc 1 trong 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các mệnh này ứng với ngũ hành và căn cứ vào đó chúng ta có thể kết luận được cây phú quý là cây mang thuộc tính hỏa hợp với người mệnh hỏa và người mệnh thổ, không hợp với người mệnh mộc và người mệnh kim.

Cây phú quý
Cây phú quý có hợp mệnh kim không

Cây phú quý hợp tuổi gì

Để biết cây phú quý hợp tuổi gì các bạn chỉ cần tra tuổi theo mệnh là biết ngay. Những người có tuổi ứng với mệnh hỏa và mệnh thổ thì sẽ hợp với cây phú quý. Để tra tuổi cũng có 2 cách, mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng nhưng theo Khu Vườn Xanh thì tra theo cung phi Bát Trạch sẽ có độ chính xác cao hơn. Cách tra các bạn cứ nhìn theo bảng sau là được.

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Do những người có mệnh hỏa và mệnh thổ khá nhiều nên Khu Vườn Xanh sẽ không liệt kê lại. Ccác bạn xem trong bảng trên cho tiện tra cứu nhé. Lấy ví dụ bạn muốn xem người có giới tính nam thì những tuổi nào hợp với cây phú quý. Đầu tiên bạn nhìn bảng ở bên trái sẽ thấy có 3 cột thuộc NAM, tiếp đến bạn nhìn vào cột Mệnh và xem những dòng mệnh là hỏa và thổ thì nhìn sang năm sinh ở bên phải sẽ thấy ngay tuổi đó là tuổi hợp với cây phú quý.

Cây phú quý
Cây phú quý hợp tuổi gì

Ví dụ cụ thể hơn, bạn nhìn vào mệnh hỏa của Nam ở gần cuối bảng (dòng thứ 2 từ dưới lên) sẽ thấy có 4 tuổi ứng với mệnh hỏa đó là 1946, 1973, 2000, 2027. Như vậy, có thể xác định những người sinh năm 1946, 1973, 2000 mà giới tính là nam thì sẽ hợp với cây phú quý.

Cây phú quý
Phong thủy cây phú quý

Với những thông tin trên, chắc các bạn không còn thắc mắc cây phú quý hợp mệnh gì hay cây phú quý hợp tuổi gì nữa phải không. Nếu bạn thấy khó hiểu, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang