Cây Sen Đá viền hồng – cho mối tình vĩnh cửu


Thuộc loài cây sen đá và Cây Sen Đá viền hồng lại khá phổ biến hơn một số loại khác cùng loài và rất được ưa chuộng hiện nay. Cây thuộc họ lá bỏng, chịu được thời tiết khắc nghiệt, dễ trồng và dễ chăm sóc. Thêm nữa, cây mang lại một ý nghĩa to lớn về tình yêu, tình bạn bền chặt khiến nó càng được nhiều người săn đón.

Chúng ta cùng Khu Vườn Xanh đi tìm hiểu về cây Sen Đá viền hồng trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Cây sen đá quan âm

Cây hoa sen đất

Cây sen đá viền hồng chậu để bàn
Cây sen đá viền hồng chậu để bàn

Đặc điểm của cây Sen Đá Viền Hồng

Tên khoa học: Echeveria

Thuộc họ: lá bỏng ( Crassualaceae )

 • Sen đá viền hồng mang đầy đủ đặc điểm của loài sen đá, nó có thân thấp từ 10 – 20 cm, những chiếc lá có viền hồng và hơi lõm ở bề mặt sắp xếp xung quanh trục tạo thành bông sen hồng rất bắt mắt. Ánh sáng mặt trời đầy đủ sẽ quyết định màu của viền lá.
 • Lá của nó như những cánh hoa sen màu xanh, mọng nước. Gần cuống lá thường bo tròn lại và ở phần đầu lá nhọn.
 • Sen đá viền hồng có những chùm hoa màu vàng dạng hoa sống đời nhỏ nhắn xinh xắn.

Xem thêm: Cây chuỗi ngọc bi

Cây lưỡi mèo

Cây sen đá viền hồng nổi bật và đẹp mắt
Cây rất nổi bật và thu hút ánh nhìn

Công dụng và ý nghĩa của cây sen đá viền hồng

Công dụng

 • Công dụng về trang trí: Cây thường được trồng thành khóm hoặc trong chậu để trang trí ban công, cửa sổ hay đặt ngay tại hiên nhà rất cuốn hút ánh nhìn. Bạn cũng có thể cho cây vào chậu nhỏ, mini để tại bàn làm việc của mình, đem lại cảm giác thư thái và kích thích sự sáng tạo trong công việc.
 • Công dụng làm quà tặng: Cây mang nhiều ý nghĩa, trong đó có sự bền bỉ, lâu dài trong mối quan hệ nên được người ta dành tặng cho nhau trong các dịp lễ, sinh nhật…
Sen đá viền hồng dùng trong trang trí hoặc để bàn rất thích hợp
Cây dùng trong trang trí hoặc để bàn rất thích hợp

Ý nghĩa phong thủy cây sen đá viền hồng

Cây ngoài mang ý nghĩa chung của loài sen đá, nó còn mang lại may mắn, hạnh phúc và sự bền chặt, gắn bó keo sơn cho những tình cảm bạn bè, lứa đôi.

Ý nghĩa cây sen đá viền hồng
Cây mang ý nghĩa gắn kết keo sơn tình cảm lứa đôi, gia đình, bè bạn…

Cách trồng và chăm sóc cây sen đá viền hồng

Cách trồng

 • Cây được trồng chủ yếu bằng cách tách cây con, phân nhánh và giâm lá. Giâm lá (Giống cây sống đời) phổ biến hơn cả và đêm lại năng suất hơn.

Cách chăm sóc cây Sen Đá viền hồng

Cây có sức sinh trưởng và phát triển rất tốt, cây khỏe mạnh và ít sâu bệnh, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, để cây tươi tốt, chúng ta cần chú ý một vài điểm sau:

 • Ánh sáng: Sen đá ưa sáng, khi cây đủ sáng thì viền hồng nổi sẽ càng rõ. Chú ý tránh ánh nắng gay gắt mùa hè cho cây.
 • Nhiệt độ – độ ẩm: Cây ưa mát, nhiệt độ thích hợp từ 15-35 độ C, độ ẩm trung bình 60-75%.
 • Đất trồng, cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng loại thích hợp nhất vẫn là đất tơi xốp, nhiều mùn và thoát nước tốt. Dinh dường không cần quá nhiều.
 • Nước tưới: Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần/ngày nếu thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.
 • Sâu bệnh: Sen đá viền hồng tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá, có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt. Ngoài ra còn có bệnh thối nhũn do cây bị úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này bạn hãy quan sát là của cây sen viền hồng, nếu lá bị quắt không mọng nước nghĩa là nó đang thiếu nước và ngược lại.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang