Cây thiết mộc lan có độc không? Giải đáp cho những ai còn thắc mắc


Cây thiết mộc lan là một loại cây cảnh rất đẹp được nhiều người yêu thích trồng trang trí trong nhà. Ngoài làm cây cảnh, thiết mộc lan còn có ý nghĩa phong thủy giúp mang lại tài lộc, trừ tà, tránh khí xấu vào nhà. Tuy nhiên, nhiều bạn lại băn khoăn vấn đề cây thiết mộc lan có độc không và có nên trồng loại cây này trong nhà không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có độc không

Cây thiết mộc lan có 2 loại là loại lá xanh và loại lá sọc. Cả hai loại này đều được trồng làm cảnh rất phổ biến. Khi các bạn hỏi các shop bán cây cảnh hay những người từng trồng cây thiết mộc lan đều sẽ nhận được câu trả lời rằng cây này cây này rất an toàn và không có độc. Cho đến hiện nay, cũng không hề có trường hợp nào nhập viện hay có báo nào về các trường hợp ngộc độc do thiết mộc lan gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn để trẻ nhỏ bứt lá cây cho vào miệng ăn thì bé vẫn có thể bị đau bụng, đi ngoài hay nôn chớ.

Các bạn lưu ý việc trẻ nhỏ nuốt phải lá cây nên bị đau bụng, đi ngoài, nôn chớ là do cơ thể phản ứng với những loại thực phẩm bên ngoài mà cơ thể cho là không an toàn nên tìm cách đào thải ra ngoài cơ thể. Đây là triệu chứng bình thường khi cơ thể ăn phải thực phẩm lạ chứ không phải là trúng độc từ cây.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan có độc không

Có nên trồng cây thiết mộc lan trong nhà

Cây thiết mộc lan là cây cảnh đẹp, ưa bóng và có lá xanh tốt quanh năm nên rất thích hợp trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà. Thiết mộc lan khi trồng trong nhà sẽ giúp lọc sạch không khí, cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Cây còn có tác dụng hấp thu các bức xa điện tử phát ra từ tivi, tủ lạnh, máy tính, smart phone, … bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Hơn nữa, thiết mộc lan không chứa độc tố rất an toàn nên nếu bạn muốn trồng một cây cảnh trang trí trong nhà thì hoàn toàn có thể trồng thiết mộc lan rất tốt. 

Khi trồng cây thiết mộc lan trong nhà, các bạn vẫn nên lưu ý để xa tầm với của trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ có thể bứt lá cho vào miệng. Bên cạnh đó, nếu để trẻ nhỏ nghịch ngợm có thể làm đổ vỡ chậu cây và các mảnh vỡ của chậu cây cũng khá nguy hiểm với các bé. Đây là lý do dù cây không có độc thì các bạn vẫn nên cẩn thận để cây xa tầm với của các bé.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan có độc không

Như vậy, với những thông tin ở trên, có thể thấy rằng cây thiết mộc lan là một cây cảnh đẹp có nhiều lợi ích. Thiết mộc lan không chứa độc tố và là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn có một cây cảnh đặt bàn làm việc, cây cảnh trang trí trong nhà thì cây thiết mộc lan sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời vì cây này phù hợp với hầu hết mọi không gian dù là ở nhà hay văn phòng.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang