Cây trúc nhật có độc không? Cây trúc nhật để trong nhà có tốt không?


Cây trúc nhật là loại cây cảnh được khá nhiều người yêu thích. Loại cây này có thể trồng làm cảnh trong sân vườn hay trồng trong nhà đều được. Tuy nhiên, có một số bạn thắc mắc cây trúc nhật có độc khôngcây trúc nhật để trong nhà có tốt không. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn giải đáp hai vấn đề vừa nêu trên.


Cây trúc nhật để trong nhà có tốt không
Cây trúc nhật 

Cây trúc nhật có độc không

Cây trúc nhật là một loại cây thuộc chi huyết giác có họ hàng với họ huyết dụ chứ không liên quan gì đến họ trúc. Mặc dù vậy, khi về Việt Nam loại cây này được gọi với cái tên trúc nhật là do thân của nó mọc thẳng đứng nhìn giống trúc và dáng cây kiểu như cây bonsai nên được nhiều người gọi là trúc nhật là vì thế. Theo các thông tin mà Khu Vườn Xanh tìm hiểu cũng như tham khảo từ các nhà vườn thì cây trúc nhật là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ưa bóng và không độc.

Các bạn lưu ý là cây trúc nhật không độc nhưng nếu trẻ nhỏ bứt lá nhai nuốt vẫn khiến trẻ bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Các triệu chứng này là do cơ thể phản ứng với các thức ăn lạ bên ngoài chứ không phải bị trúng độc. Do đó, mặc dù cây trúc nhật không độc nhưng cũng không nên để trẻ nhỏ bứt lá cho vào miệng.

Cây trúc nhật có độc không
Cây trúc nhật có độc không

Cây trúc nhật để trong nhà có tốt không

Cây trúc nhật là loại cây cảnh được khá nhiều người yêu thích. Loại cây này ưa bóng và hoàn toàn có thể trồng được ở trong nhà. Nếu bạn thắc mắc trúc nhật để trong nhà có tốt không thì câu trả lời là tốt. Cây trúc nhật không chỉ có tác dụng trang trí trong nhà mà nó còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Trúc nhật có loại mini để bàn và cũng có loại lớn hơn để trang trí trong nhà, trong văn phòng hay tiệm ăn, quán cafe rất tốt.

Cây trúc nhật có độc không
Lá cây trúc nhật

Bên cạnh tác dụng trang trí và thanh lọc không khí, cây trúc nhật còn là cây phong thủy có tác dụng giúp trừ tà, mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. Trúc nhật có nhiều loại với màu sắc khác nhau nên phù hợp với hầu hết các mệnh, các tuổi. Nếu bạn muốn đặt một cây phong thủy trong nhà thì cây trúc nhật cũng sẽ là một lựa chọn rất tốt. Do đó, cây trúc nhật là một cây đặt trong nhà rất tốt.

Cây trúc nhật để trong nhà có tốt không
Cây trúc nhật có độc không

Như vậy, trúc nhật không có độc và đặt trong nhà rất tốt. Trúc nhật đặt trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng thanh lọc không khí cải thiện phong thủy trong nhà. Nếu bạn muốn chọn một cây trúc nhật đặt trong nhà hợp phong thủy thì nên lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua. 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang