Cây vạn lộc để bàn làm việc mang lại may mắn tài lộc sự nghiệp thăng tiến


Cây vạn lộc để bàn làm việc có được không là vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc. Theo phong thủy thì cây vạn lộc là một cây phong thủy mang ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài, thịnh vượng là cây cầu tài được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy, cây vạn lộc là một trong những cây rất phù hợp để bàn làm việc. Nếu bạn là người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ thì nên để cây vạn lộc đỏ trên bàn làm việc. Còn nếu bạn là người mệnh thủy hoặc mệnh kim thì có thể chọn cây vạn lộc xanh hay còn gọi là vạn lộc trắng. Chỉ duy có người mệnh mộc không hợp với cây vạn lộc cho lắm nhưng nếu bạn vẫn muốn đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc thì có thể chọn cây vạn lộc thủy sinh cũng có thể được.

Cây vạn lộc để bàn làm việc
Cây vạn lộc

Cây vạn lộc để bàn làm việc cho người mệnh hỏa, mệnh thổ

Như vừa nói ở trên, nếu bạn là người thuộc mệnh hỏa hoặc mệnh thổ thì nên chọn cây vạn lộc đỏ làm cây phong thủy đặt trên bàn làm việc. Cây vạn lộc đỏ có lá màu đỏ xen lẫn sắc xanh được đánh giá là cây tương hợp với thuộc tính hỏa và tương sinh với thuộc tính thổ. Đây chính là nguyên nhân cây vạn lộc đỏ hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ. 

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh hợp tuổi

Để biết bản thân thuộc mệnh nào bạn có thể căn cứ theo tuổi để tra cứu. Nếu bạn chọn cây phong thủy theo cung mệnh thì có thể tra theo tử vi. Đơn giản bạn chỉ cần tra tử vi theo tuổi là sẽ có thông tin tử vi trong đó có mệnh như Đại Lâm Mộc, Sơn Đầu Hỏa, Đại Hải Thủy, … và các yếu tố ngũ hành trong các tên đó sẽ là mệnh của bạn. Đại Lâm Mộc tương ứng là mệnh mộc, Đại Hải Thủy là mệnh Thủy, Sơn Đầu Hỏa là mệnh hỏa … Ngoài ra, nếu bạn tình mệnh theo cung phi Bát Trạch thì bạn chỉ cần tra bảng cung phi Bát Trạch tho tuổi và giới tính là có thể biết ngay bản thân mệnh gì. Ví dụ bạn tra tuổi 1996 với giới tính nữ thì sẽ thấy cung phi Bát Trạch có thông tin người tuổi 1996, nữ mạng có hướng Tây Nam, mệnh Thổ, cung Khôn. Dựa vào cách tra cứu này bạn có thể biết ngay bản thân thuộc mệnh gì một cách dễ dàng. Nếu bạn là người mệnh hỏa hoặc thổ thì có thể chọn cây vạn lộc đỏ làm cây phong thủy để bàn làm việc.

Xem thêm: Cây vạn lộc đỏ hợp tuổi nào

Hoa của cây vạn lộc
Hoa của cây vạn lộc

Cây vạn lộc để bàn làm việc cho người mệnh thủy, mệnh kim

Tương tự như trên, cây vạn lộc đỏ hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ chứ không hợp với những người mệnh khác. Nếu bạn là người có mệnh thủy hoặc mệnh kim mà muốn chọn cây vạn lộc để bàn thì nên chọn cây vạn lộc xanh sẽ phù hợp hơn. Cây vạn lộc xanh lá lá màu xanh và đốm trắng ứng với thuộc tính kim trong phong thủy. Mà kim sinh thủy nên cây vạn lộc xanh cũng là cây tương sinh với người mệnh thủy, tương hợp với người mệnh kim.

Cây vạn lộc để bàn làm việc
Cây vạn lộc xanh thủy sinh

Cây vạn lộc để bàn cho người mệnh mộc

Cây vạn lộc vốn dĩ chỉ có hai loại là vạn lộc đỏ và vạn lộc xanh. Mà vạn lộc đỏ hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ, vạn lộc xanh hợp vời người mệnh thủy, mệnh kim. Nếu bạn là người mệnh mộc nhưng cũng muốn trồng cây vạn lộc để bàn thì sao. Theo lý thuyết thì cả cây vạn lộc đỏ sẽ bán tương khắc với thuộc tính mộc, cây vạn lộc xanh thì tương khắc với thuộc tính mộc nên không hợp với người mệnh mộc. Vậy nên nếu bạn mệnh mộc thì không nên để cây vạn lộc trên bàn làm việc.

Trường hợp bạn thực sự vẫn thích cây vạn lộc để bàn làm việc thì bạn có thể phối hợp các yếu tố khác nhau để giảm ảnh hưởng tương khắc của cây vạn lộc đối với mệnh thổ. Như vậy, dù bạn mệnh mộc nhưng vẫn đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc mà không sợ phạm phải phong thủy. Gợi ý cho bạn đó là bạn nên chọn cây vạn lộc đỏ trồng thủy sinh để thuộc tính thủy trong nước giúp cân bằng sự bán tương khắc của thuộc tính hỏa đối với mệnh mộc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sỏi trang trí màu xanh lá, xanh da trời, xanh lam hoặc đen trang trí bên trong bình thủy sinh cũng trợ giúp cho mệnh mộc giảm tối đa ảnh hưởng do thuộc tính hỏa của cây vạn lộc mang lại.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc đỏ thủy sinh

Với những thông tin và gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cây vạn lộc phù hợp để bàn làm việc. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn, thành công trên sự nghiệp và có nhiều tài lộc vào nhà.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang