Chọn mua cây lưỡi hổ như thế nào?


Chọn mua cây lưỡi hổ như thế nào? Việc cây lưỡi hổ có phát huy được những lợi ích nêu trên hay không còn tuỳ vào sự khoẻ mạnh của nó, cây quá yếu thì hẳn nhiên các chức năng lọc không khí hay thải Oxy cũng vì thế mà giảm sút, khí cây yếu cũng không mang lợi ích phong thuỷ như đã nói.

Vì vậy khi mua lưỡi hổ, bạn phải biết cách nhìn và chọn được những cây khoẻ mạnh nhất. Cây tốt có lá màu xanh đậm, bề mặt cứng chắc, viền vàng rõ nét. Lá cây màu nhợt quá thì coi chừng cây đang bị bệnh hoặc đang phải sinh trưởng trong điều kiện không ổn, mua về trồng sẽ tốn rất nhiều công phục hồi. Cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu nhé.

Chọn mua cây lưỡi hổ như thế nào?
Chọn mua cây lưỡi hổ như thế nào?

Tuy nhiên nếu đặt hàng trực tuyến mà nhận hàng mới biết cây có vẻ không đạt chuẩn trên thì đừng quá lo lắng. Bạn có thể liên hệ nơi bán để đổi lại cây khác hoặc có thể thử tài chăm sóc, xem cây có phục hồi và khoẻ mạnh được không. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ thì mình có đề cập bên dưới.

Chọn mua cây lưỡi hổ như thế nào?
chậu lưỡi hổ mini để bàn

Khi mua thì cũng cân nhắc số lượng nhé, nếu mua đặt trong phòng ngủ thì có thể chọn chậu nhỏ, để trên bàn làm việc hoặc góc phòng, phòng nhỏ thì mua cây nhỏ hoặc cây bình thường nhưng 3-4 lá, phòng to thì mua cỡ vừa, nhìn sao cho cân đối với diện tích phòng. Vị trí đặt cây thì theo những gợi ý phía trên, lưỡi hổ được cái hay là không chiếm nhiều diện tích.

Xem thêm:

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Sansevieria_trifasciata

 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang