Mua Lan trên mạng – Làm sao để không bị lừa?


Mua Lan trên mạng – Hiện nay nền tảng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cũng như ứng dụng trên internet đã rất phổ biến, kéo theo đó là các ứng dụng, mạng xã hội… để có thể tiếp cận nguồn khách hàng rất lớn online mỗi ngày. Người bán kẻ mua Lan cũng vậy, các hội nhóm những năm gần đây rất rôm rả. Vậy chúng ta có nên mua Lan trên mạng (online) không? Và làm sao để không bị lừa khi mua Lan trên mạng? Hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu nhé.

Mua Lan trên mạng
Phong lan được rao bán rất nhiều trên mạng
 1. Có nên mua Lan trên mạng (online) không?

Câu trả lời là có (đối với những nguồn hàng cung cấp đáng tin cậy, người thích giao dịch online và có nhiều kinh nghiệm)

Câu trả lời là không (đối với những người không có sự tin tưởng, nhà cung cấp không đáng tin tưởng và người không thích giao dịch online)

 

Thực trạng về giao dịch mua bán online là xu thế chung cho sự phát triển của thế giới. Bạn có thể từ chối phương thức mua bán này, nhưng người khác thì có, đơn giản vì nó có nhiều ưu điểm và tiện lợi.

Ưu điểm:

 • Người mua được tiếp cận với đa dạng chủng loại cũng như chất lượng của Lan.
 • Thủ tục thanh toán nhanh gọn.
 • Dễ dàng tranh thủ được kiến thức, tư vấn của nhiều người chơi Lan ở nhiều nơi khác nhau.
Mua Lan trên mạng
Mua Lan trên mạng

Nhược điểm:

 • Nếu không có kinh nghiệm giao dịch và các cách thức kiểm tra chất lượng cũng như đơn hàng Lan trước, nhiều người rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.
 • Lan mua về nhiều khi không đúng với thực tế khi mặc cả mua bán online.
 • Rất khó đòi lại tiền khi đã giao dịch xong.
 1. Làm sao để mua Lan trên mạng không bị lừa?

Với nhược điểm mua Lan trên mạng như trên, vậy chúng ta phải làm sao để khi mua Lan online không bị lừa, hoặc giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất?

Có cách cách sau:

 • Yêu cầu người bán gửi Lan theo xe hoặc phải SIP COD (yêu cầu phải được xem hàng trước khi thanh toán).
Yêu cầu người bán gửi Lan theo xe hoặc phải SIP COD
Yêu cầu người bán gửi Lan theo xe hoặc phải SIP COD
 • Chỉ mua hàng ở nơi cung cấp có uy tín (đã có nhiều đánh giá tốt, không có phốt nào trên các hội, nhóm, diễn đàn), hoặc đã giao dịch nhiều lần, có nguồn gốc, thông tin địa chỉ rõ ràng, trung thực.
Chỉ mua hàng ở nơi cung cấp có uy tín
Chỉ mua hàng ở nơi cung cấp có uy tín
 • Tham khảo thông tin cá nhân người bán trên mạng rõ ràng, chi tiết, không mập mờ, có thời gian dùng lâu, tương tác tốt với những người mua khác. Có nhiều bài đăng bán Lan hoặc nội dung về hoa lan. Không ai tự dưng đi bán lan mà chỉ duy nhất có 1 bài đăng về Lan cả. Nghe rất vô lý.
 • Các bạn nên nhớ câu này: “tiền nào của nấy” và “miếng phomat miễn phí chỉ có trong chiếc bẫy chuột” thôi. Nên đừng vội nhẹ dạ mà thấy rẻ đã ham hố lao vào. Cần kiểm tra và kỹ lại thông tin.

Xem thêm:


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang