Hoa đồng tiền song hỷ là hoa gì? Tại sao gọi là song hỷ


Hoa đồng tiền là loại hoa rất phổ biến được nhiều người yêu thích. Loại hoa này có nhiều ý nghĩa tốt đẹp và ra hoa quanh năm nên cũng có nhiều người trồng cây này làm cây hoa trang trí nhất là vào những dịp lễ tết. Hoa đồng tiền có thể phân loại theo kiểu hoa (cánh kép, cánh đơn), phân loại theo giống hoa (thân lùn, thân cao) và phân loại theo màu sắc của hoa. Khi phân loại theo màu sắc thì mỗi cây hoa thường chỉ có một màu hoa như đỏ, hồng, cam, trắng, vàng, tím. Tuy nhiên, vẫn có một loại cây hoa đồng tiền khác với màu khá đặc biệt được gọi là hoa đồng tiền song hỷ. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về loại hoa đồng tiền này và lý do tại sao loại hoa này lại được gọi như vậy.


Cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền song hỷ là hoa gì

Hoa đồng tiền có rất nhiều loại với màu sắc khác nhau. Các màu của hoa đồng tiền mà các bạn thường thấy là màu đỏ, hồng, cam. Một số loại hoa đồng tiền cũng có màu trắng, màu vàng, màu tím ít thấy hơn. Còn một loại nữa là hoa đồng tiền song hỉ với màu kép. Hoa đồng tiền song hỉ thường có hai màu là màu trắng và một màu khác như màu hồng, màu tím, đỏ, cam hoặc vàng. Mỗi bông hoa đồng tiền song hỷ lại có kiểu hoa về màu sắc phân bố tương đối khác nhau. Thường cánh hoa sẽ màu trắng, ở viền cánh hoa là một màu khác. Tuy nhiên, cũng có loại hoa song hỷ với một tầng cánh hoa hoàn toàn màu trắng và những cánh hoa ở tầng trên có viền màu hồng hoặc màu đỏ. 

Hoa đồng tiền song hỷ

Nhìn chung, đồng tiền song hỷ nhìn rất lạ và bắt mắt. Nếu bạn thấy một bông đồng tiền không phải thuần 1 màu như bình thường thì có thể hiểu đó là loại hoa song hỉ. Nếu bạn ghé qua các cửa hàng bán hoa sẽ thấy hoa song hỷ mặc dù đẹp và lạ mắt nhưng được bán ít hơn so với các loại hoa đồng tiền khác. Tuy nhiên, thường hoa song hỷ sẽ đắt khách hơn vì khá nhiều người thích loại hoa này do nó đẹp, độc và lạ.

Hoa đồng tiền song hỷ

Tại sao gọi là song hỷ

Chắc bạn cũng đang thắc mắc tại sao loại hoa đồng tiền 2 màu này lại được gọi là song hỉ phải không. Theo những người trồng hoa cho biết, cái tên này là do giống hoa đồng tiền này có 2 màu. Hoa đồng tiền dù có màu nào thì nó cũng tượng trưng cho hạnh phúc và may mắn. Hoa đồng tiền song hỷ có 2 màu nên nhiều người quan niệm hoa này chính là sự kết hợp của 2 bông đồng tiền lại với nhau. Chính vì thế nên hạnh phúc được nhân đôi và cái tên song hỷ đã được mọi người quen gọi cho loại hoa này.

Hoa đồng tiền song hỷ

Hiện nay, hoa đồng tiền song hỷ được bán không nhiều bằng các loại hoa đồng tiền một màu. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đặt trước thì vẫn có thể dễ dàng mua hoa song hỷ ở các cửa hàng bán hoa hoặc cây cảnh. Nếu may mắn bạn có thể đặt mua được những chậu đồng tiền giống mới với kỹ thuật thụ phấn chéo có màu sắc rất mới lạ và đẹp như đỏ cam, vàng đậm hay trắng viền xanh.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang