Hoa hồng leo Peter-Paul Rubens rose


Hoa hồng leo Peter-Paul Rubens rose – Loài hoa này được Martin Vissers lai tạo tại Bỉ vào năm 2002. Hoa của nó có màu vàng mơ hoặc hồng mơ đặc trưng và khá sai hoa, cho hoa quanh năm. Cây có sức sống tốt và phù hợp với khí hậu nước ta, hiện ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn. Nhiều người thường sử dụng nó để trang trí trước nhà, giàn leo ban công, tường rào hay cổng vòm rất ấn tượng.

Chúng ta cùng Khu Vườn Xanh đi tìm hiểu về loài cây này nhé.

Hoa hồng leo Peter Paul Rubens rose
Hoa hồng leo Peter Paul Rubens rose

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Hoa hồng leo Peter-Paul Rubens rose (VISpeparu rose)

Đặc điểm chung

Tên khoa học:  Peter-Paul Rubens rose

Tên gọi khác: VISpeparu rose…

Họ: Hoa Hồng

Nguồn gốc:  Được Martin Vissers lai tạo tại Bỉ năm 2002. Lai giữa 2 dòng  Lucetta rose × Golden Celebration rose.

Đặc điểm hình thái

Peter-Paul Rubens là một giống hoa hồng leo Bỉ sức sống tốt và sinh trưởng mạnh mẽ.

 • Cây có thân dạng thân bụi, đào tạo leo, khả năng leo bám trung bình. Chiều cao cây trung bình khoảng 2,5 – 3,5m; tán 1,2 – 1,5m, nếu chăm sóc tốt bạn có thể tăng cường kích thước cho cây.
 • Hồng Peter-Paul Rubens có màu vàng mơ hoặc hồng mơ (thường là cánh ngoài màu hồng phấn nhạt và càng vào những cánh trong sẽ chuyển dần màu vàng mơ rất cuốn hút. Các cánh hoa có lớp nang xếp thành hình khối . Ở tâm hoa, các lớp cánh xếp hình giống bông mẫu đơn, các cánh ngoài khum khum tạo hình trứng sang trọng cho hoa.
 • Cây khá sai hoa và hoa ra quanh năm. Cỡ bông: trung bình, to (Từ 7-11cm). Cánh hoa kép, số lượng cánh từ 41 cánh. Cứ khoàng 5-6 tuần cây sẽ cho ra 1 đợt hoa mới.
 • Hoa ra quanh năm (ít hoa tháng 12 -> tháng 4). Lặp 5 – 7 tuần/lứa, các tháng còn lại trong năm cây cho hoa đều đặn và sai hoa.
 • Mùi hương của hoa hồng Peter-Paul Rubens rose không nhạt thếch như hoa hồng cổ, cũng chẳng nồng nặc như các giống hoa hồng ngoại khác, mùi thơm hoa hồi ấy được đánh giá là vừa đủ. Vừa đủ để cho người ta cái cảm giác thư thái dễ chịu, vừa đủ để khiến người ta muốn hít hà mãi không thôi.
 • Lá giống với những loài hoa hồng khác, viền lưỡi cưa, mặt trên xanh đậm hơn và nhẵn bóng. Gân lá nổi mặt sau và so le nhau.
 • Quả của nó to bằng ngón tay, bên trong có ngăn, các ngắn chứa hạt và cũng ít được nhân giống bằng hạt bởi kém hiệu quả.
Hoa Peter-paul Rubens Rose được lai tạo năm 2002 tại Bỉ
Hoa Peter-paul Rubens Rose được lai tạo năm 2002 tại Bỉ

Công dụng của cây Hoa hồng leo Peter-Paul Rubens rose (VISpeparu rose)

Công dụng trang trí

 • Cây Hoa Hồng Leo này có thể thích hợp với nhiều loại hình trang trí khác nhau như: trồng trên ban công, giàn leo sân vườn hay trồng thành hàng rào hoặc tạo vòm hồng leo đẹp rực rỡ. Cây trang trí trước nhà rất bắt mắt và cuốn hút.
Cây dùng trang trí sân vườn, trồng chậu, hoặc làm hàng rào, ban công...
Cây dùng trang trí sân vườn, trồng chậu, hoặc làm hàng rào, ban công…

Công dụng làm đồ mỹ phẩm

 • Ngoài để trang trí, người ta còn dùng hoa hồng này để chế tạo nước hoa, nước hoa hồng làm đẹp da hay se khít lỗ chân lông rất hiệu quả.

Cách trồng và chăm sóc cây Hoa hồng leo Peter-Paul Rubens rose (VISpeparu rose)

Cách trồng cây Hoa hồng leo Peter-Paul Rubens rose

 • Cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp là gieo hạt, giâm, chiết cành hay ghép cành. Trong đó giâm, chiết hay ghép cành phổ biến hơn, cho năng suất và hiệu quả nhanh hơn.
Cây giống hồng leo Peter-paul Rubens rose
Cây giống hồng leo Peter-paul Rubens rose

Cách chăm sóc cây Hoa hồng leo VISpeparu rose

So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, hoa hồng Peter Paul Rubens được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Về ánh sáng: Cây ưa ánh sáng, sẽ cho hoa màu sắc sặc sỡ hơn, nhiều hoa hơn khi đủ ánh sáng. Chú ý trồng nơi nào để cây có thể tiếp xúc ánh sáng ít nhất 4-8 tiếng 1 ngày.
 • Về nước tưới: Cây cần lượng tưới nước cao, chịu ngập úng kém. Nên chú ý tưới nước thường xuyên cho cây khi mặt đất se khô. Trung bình ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối.
 • Về đất trồng: Cây phù hợp nhất là đất có đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp và có độ thoát nước tốt. Giá thể đất giàu mùn, trộn đất với trấu hun, phân bò hoặc gà hoai…
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ ưa thích của cây là từ 18-30°C.
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình-cao.
 • Phân bón: Cây có nhu cầu dinh dưỡng khá cao vì phát triển liên tục và cho hoa nhiều. Chú ý bón phân cho cây 10-15 ngày/ lần. Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng
 • Sâu bệnh: Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ. Nhưng thường dễ dàng điều trị. Chỉ cần dùng các thuốc đặc trị là có thể chữa dứt điểm ví dụ như Radiant, Lufen Extra 100EC, MELYCIT 20SP với bệnh trĩ; Daconil, Anvil,… với phấn trắng. Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng leo bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, …
 • Cắt tỉa: Nên cắt tỉa cây thường xuyên, nhất là lúc mới phát triển cần định hướng leo và lúc hoa tàn. Cắt tỉa sau khi trổ hoa sẽ giúp cây phát triển và ra nhánh, hoa nhiều hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang