Hoa mười giờ bị xoăn lá


Cây hoa mười giờ bị xoăn lá dạng như lá của cây bị xoắn và co lại, đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề khác nhau, bao gồm thiếu nước, nhiệt độ quá cao hoặc thấp, thiếu dinh dưỡng, sâu bệnh, hoặc bị tấn công bởi các loài côn trùng. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ đưa ra các bước chăm sóc cần thiết khi cây ha mười giờ bị xoăn lá.

Cách chăm sóc hoa mười giờ

cách trồng cây hoa 10 giờ

Cách nhân giống hoa mười giờ

 

Các bước xử lý cây hoa mười giờ bị xoăn lá

  1. Tưới nước đúng lượng: Cây hoa mười giờ cần được tưới đủ nước để giữ độ ẩm của đất. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cây của bạn được tưới đủ nước vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, cũng đừng tưới quá nhiều nước, vì điều này có thể làm cho đất trở nên quá ẩm và gây ra tình trạng sâu bệnh.
                                cây hoa mười giờ bị xoăn lá

2. Cung cấp đủ ánh sáng: Hoa mười giờ thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì vậy, hãy đặt cây của bạn ở một vị trí có đủ ánh sáng.

3. Cung cấp đủ dinh dưỡng: Hãy đảm bảo rằng cây của bạn được cung cấp đủ dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng phân bón để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây.

                                  bệnh xoăn lá ở hoa 10 giờ

4. Kiểm tra sâu bệnh và côn trùng: Nếu lá của cây bị xoắn và có dấu hiệu của sâu bệnh hoặc côn trùng, hãy kiểm tra và loại bỏ chúng bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu hoặc thuốc trừ côn trùng.

 

Nếu cây của bạn vẫn không cải thiện sau khi thực hiện các bước trên, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia hoa học để xác định nguyên nhân và cách khắc phục.


© 2023 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang