Cây vạn niên thanh có hoa không? Ý nghĩa hoa vạn niên thanh


Rất nhiều bạn thắc mắc cây vạn niên thanh có hoa không hay hoa vạn niên thanh mang ý nghĩa gì trong phong thủy. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hoa vạn niên thanh và ý nghĩa phong thủy khi loại cây này ra hoa.


Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh ra hoa có ý nghĩa gì

Cây vạn niên thanh có hoa không

Cây vạn niên thanh là cây thuộc họ ráy và là cây có hoa. Hoa vạn niên thanh cũng khá giống với hoa của các cây họ ráy khác như cây lan ý hay cây bạch mã hoàng tử. Tuy nhiên, các bạn nên phân biệt cây vạn niên thanh và cây trầu bà vì hai loại cây này cùng họ nhưng cây trầu bà lại không có hoa. Cây trầu bà hay còn gọi là vạn niên thanh leo là một cây cùng họ vạn niên thanh. Trầu bà có thân vươn dài với lá hình tim, bên trên lá có những vệt màu vàng hoặc lá chỉ có một màu xanh. Còn cây vạn niên thanh có lá bầu dục với cuống lá dài mọc ra từ thân, lá vạn niên thanh thường có màu trắng ở giữa lá lan dần ra phần mép cây. Thân cây vạn niên thanh lớn khá chậm với những đốt ngắn và loại cây này không leo được như trầu bà. 

Cây trầu bà vàng
Cây trầu bà (vạn niên thanh leo) không có hoa

Khi nào cây vạn niên thanh ra hoa

Cây vạn niên thanh thường được trồng trong nhà làm cảnh nên loại cây này hiếm khi ra hoa do cây không có môi trường thích hợp phát triển. Nếu bạn trồng vạn niên thanh trong đất ở ngoài vườn và chăm bón tốt thì bạn sẽ thấy hoa vạn niên thanh ra hoa hàng năm. Thông thường, vạn niên thanh được chăm sóc tốt sẽ ra hoa hàng năm vào mùa hè. 

Hoa cây vạn niên thanh cũng giống với một số cây họ ráy khác, hoa có màu trắng hình trụ tròn bên ngoài được bọc một lớp áo lá màu xanh nhạt hay còn gọi là mo hoa. Khi hoa chưa nở lớp mo hoa này sẽ bọc kín toàn bộ hoa bên trong, khi nở lớp áo lá mở dần ra để lộ hoa bên trong. Nhiều người nhầm tưởng mo hoa là hoa của cây còn phần trụ tròn bên trong là nhụy hoa. Sự nhầm lẫn này cũng dễ hiểu nhưng nếu bạn tìm hiểu về hoa vạn niên thanh thì nên phân biệt rõ đâu là mo hoa và đâu mới là hoa thật của cây.

Hoa vạn niên thanh
Hoa vạn niên thanh

Hoa vạn niên thanh mang ý nghĩa gì trong phong thủy

Vạn niên thanh ngoài được trồng làm cảnh thì nó còn là cây phong thủy. Chính vì là cây phong thủy nên khi cây ra hoa rất nhiều bạn thắc mắc về ý nghĩa của hoa vạn niên thanh. Nếu bạn đang lo lắng việc cây ra hoa mang ý nghĩa không tốt hay mang điềm xấu thì hãy yên tâm. Cây vạn niên thanh hiếm khi ra hoa nếu trồng trong nhà, nếu cây có hoa sẽ mang ý nghĩa may mắn sẽ đến với bạn. Đây cũng là lý do cây vạn niên thanh bán ngoài tiệm nếu đang có nụ hoặc có hoa sẽ được bán với giá nhỉnh hơn đôi chút so với những cây không có hoa.

Ngoài ra, nhiều người trồng cây phong thủy còn quan niệm cây cảnh khi trồng nếu có hoa là một điểm báo tốt. Cây đơm hoa kết trái chính là thể hiện của việc thành công, viên mãn. Do đó, hoa cây vạn niên thanh cũng báo hiệu thành công, tài lộc sắp tới với người trồng. Tất nhiên, thành công không tự nhiên mà đến, thành công là sự nỗ lực từ chính bản thân các bạn chiếm 99% và có thêm 1% yếu tố may mắn trong đó. Mà yếu tố may mắn này đôi khi được mọi người nói rằng đó là do phong thủy tốt. Vậy nên, bạn hãy cứ nỗ lực thì thành công rồi sẽ tới, còn nếu bạn muốn thêm chút may mắn thì hãy trồng một cây phong thủy trong nhà nhé.

Hoa vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh ra hoa có ý nghĩa gì

Với những thông tin về hoa vạn niên thanh vừa nêu trên, chắc các bạn không còn thắc mắc về vấn đề cây vạn niên thanh có hoa không hay cây vạn niên thanh ra hoa có ý nghĩa gì phải không nào. Chúc các bạn luôn may mắn và có nhiều thành công khi cây vạn niên thanh ra hoa.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang